Cách giúp iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus sạc pin nhanh hơn

Trong năm 2017, Apple đã cho ra mắt các dòng điện thoại mới bao gồm iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus, các sản phẩm này đều cung cấp thời lượng pin tuyệt vời mặc dù cho dung lượng pin tương đối nhỏ. Tuy nhiên, trong thời đại ngày nay, nếu chỉ đánh giá bằng thời lượng pin là không đủ. Điều quan trọng không kém là điện thoại thông minh hiện nay cũng nên trang bị tính năng sạc nhanh.

iphone 8plus 500x441 jpg

Về khoản pin, Apple luôn bị tụt lại phía sau so với các đối thủ khác, nhất là với các dòng iPhone - biến thể Plus, phải mất đến 2 - 3 giờ đồng hồ để có thể sạc đầy pin. Nhưng rất may, với thế hệ iPhone 8 và iPhone X, điều này đã không còn là vấn đề nữa.

Trong trường hợp bạn không biết, thì iPhone X và iPhone 8 đều được hỗ trợ sạc nhanh. Điều này đồng nghĩa với việc bạn chỉ cần sạc pin lên đến 50% chỉ trong 30 phút. 

Thế nhưng, lại có một vấn đề ở đây, khi mua dòng iPhone 2017, bộ sạc đi kèm trong hộp vẫn chỉ là 5W thông thường. Điều này có nghĩa là mặc dù hỗ trợ sạc nhanh, iPhone mới của bạn vẫn chỉ sử dụng củ sạc chậm như trước kia.

Cách sạc iPhone X và iPhone 8 nhanh hơn

Nếu bạn muốn sạc iPhone X hoặc iPhone 8 nhanh hơn, bạn chỉ cần mua một bộ sạc nhanh trên mạng, nhưng bạn cần đảm bảo rằng nó sử dụng cổng USB Power Delivery (PD) vì iPhone X và 8 hỗ trợ sạc nhanh qua USB PD.

Mua một bộ sạc PD USB-C thôi là chưa đủ, bạn cũng cần phải mua bộ cáp chuyển đổi USB-C thành cổng Lightning nhưng nó có mức giá vô cùng đắt đỏ. Mặc dù trên thị trường hiện nay có bán các loại bộ cáp chuyển đổi của các nhà sản xuất phụ kiện bên thứ ba, nhưng bạn cần lưu ý là bộ cáp chuyển đổi USB-C sang cổng Lightning đó cũng phải tương thích với khả năng sạc nhanh. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bộ sạc USB-PD để sạc cho các thiết bị MacBook 2016 hoặc mới hơn được trang bị kết nối USB-C. Tốc độ sạc tuy có thể chậm hơn nhưng có còn hơn không, đúng không?

Cách sạc iPhone X và iPhone 8 bằng sạc không dây

Các thiết bị iPhone X và iPhone 8 đều được hỗ trợ sạc không dây. Hiện tại, dù cho sạc không dây có tốc độ sạc không nhanh như sạc có dây, nhưng bạn vẫn có thể cải thiện tốc độ sạc không dây trên iPhone 8 hoặc iPhone X. 

iPhone X 500x333 jpg

Khi iPhone X và iPhone 8 lần đầu tiên được ra mắt, Apple đã thông báo rằng các thiết bị này đều được hỗ trợ sạc không dây 5W. Trong bản cập nhật iOS 11.2, Apple đã cải thiện tốc độ sạc không dây lên thành 7.5W. Mặc dù trên lý thuyết là sạc nhanh hơn 50%, nhưng khi trải nghiệm thực tế, con số này thực sự không có khác biệt gì đáng kể. 

Tuy nhiên, mặc dù được hỗ trợ sạc không dây 7.5W nhưng cũng không có nghĩa là iPhone X và 8 của sẽ trở nên sạc nhanh hơn. 

Trước khi sử dụng, bạn cũng nên đảm bảo rằng bộ sạc không dây đó có khả năng xuất ra nguồn điện 7.5W. Việc giới thiệu bộ sạc không dây hỗ trợ sạc nhanh trên iPhone 8 và iPhone X rõ ràng chỉ nhằm mục đích quảng cáo, làm nổi bật thông tin khi bày bán trên các trang sản phẩm của Apple. Vì vậy, nếu bạn đã sở hữu bộ sạc không dây cho iPhone, hãy tìm ngay đến trang chủ của sản phẩm này để tìm hiểu rõ hơn về nguồn sạc và đầu ra của nó. Và nếu bạn mua iPhone tại ở một thị trường được tặng kèm một bộ sạc không dây mới, hãy đảm bảo rằng bộ sạc đó có nguồn sạc là 7,5W.

Điều quan trọng hơn hết mà chúng ta cần lưu ý, đó là chế độ sạc nhanh chỉ hoạt động tốt nhất khi bạn sạc iPhone X hoặc iPhone 8 từ 0 - 50%. Sau đó, tốc độ sạc sẽ dần chậm lại để kéo dài tuổi thọ của pin.

Qua bài viết này, hy vọng rằng mọi người đã trang bị được thêm cho mình những cách giúp iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus sạc pin nhanh hơn và kéo dài được tuổi thọ của pin. Chúc các bạn thành công!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm