Home > Thủ thuật > Kỹ Thuật Số > Hướng dẫn cài đặt đồng hồ định vị trẻ em (Tadi và Wonlex)

Hướng dẫn cài đặt đồng hồ định vị trẻ em (Tadi và Wonlex)

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt đồng hồ định vị trẻ em, đây là một thiết bị đeo tay giúp các bậc cha mẹ quản lý con em của mình từ xa.

Trong những năm gần đây, các bậc cha mẹ thường có xu hướng tìm mua cho con em mình những chiếc đồng hồ định vị từ xa nhằm có thể giám sát và đảm bảo sự an toàn của chúng vào những lúc đi học và không có ở nhà.

Tuy nhiên sau khi mua về, nhiều người lần đầu sử dụng thường không biết cách làm thế nào để kích hoạt và cài đặt đồng hồ định vị trẻ em này. Do đó mời các bạn hãy tham khảo qua bài viết hướng dẫn dưới đây để nắm rõ thêm cách thực hiện nhé.

1. Cách cài đặt đồng hồ định vị trẻ em một vài hãng

Do hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng và sản phẩm đồng hồ định vị trẻ em khác nhau, do đó chắc hẳn mỗi thiết bị sẽ có những cách cài đặt và sử dụng không giống nhau. Vì thế, sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt đồng hồ định vị trẻ em trên một số mẫu sản phẩm tiêu biểu và phổ biến để mọi người tham khảo nhé.

Cách cài đặt đồng hồ định vị trẻ em TADI

Đồng hồ định vị trẻ em [TADI] là một sản phẩm được sản xuất ở nước ngoài và do VTC nhập khẩu và phân phối chĩnh hãng tại Việt Nam Để kích hoạt đồng hồ trẻ em thương hiệu [TADI], các bạn hãy làm theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn tiến hành lắp sim vào đồng hồ định vị này, lưu ý là hãy tắt nguồn đồng hồ trước khi lắp Sim nhé.

dong ho dinh vi JPG

Bước 2: Bạn khởi động đồng hồ lên bằng nút nguồn, sau đó nhìn lên màn hình đồng hồ, nếu thấy thông số P (Cột sóng) và mũi tên 2 chiều (Dữ liệu di động) xuất hiện đầy đủ thì có nghĩa đồng hồ đã sẵn sàng để sử dụng.

Bước 3: Giờ bạn hãy tiến hành cài đặt App TADI trên điện thoại thông minh của mình bằng cách truy cập vào App Store (iOS) hoặc Google Play (Android) để tải ứng dụng này về máy.

Bước 4: Sau khi tải xong ứng dụng thì bạn hãy đăng ký tài khoản bằng số điện thoại của người quản lý, chẳng hạn như bố hoặc mẹ.

dong ho dinh vi 1 JPG

Bước 5: Sau khi đăng ký tài khoản xong bạn hãy đăng nhập vào ứng dụng này. Ứng dụng sẽ yêu cầu khai báo thông tin. Để kết nối đồng hồ TADI với app quản lý thì bạn hãy nhập số IMEI của đồng hồ được in trên hộp đựng hoặc ở mặt sau của đồng hồ.

Sau đó chọn lấy mã PIN (mã pin sẽ hiển thị trên đồng hồ sở hữu số IMEI đã nhập)

Khi đã đăng nhập và điền đầy đủ thông tin thì các bạn đã hoàn tất xong việc cài đặt và sẵn sàng để sử dụng rồi.

Cách cài đặt đồng hồ định vị trẻ em Wonlex

Tại Việt Nam thì thương hiệu đồng hồ định vị [Wonlex] cũng được các bậc cha mẹ tin dùng và sử dụng rất nhiều cho con em mình. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc đồng hồ Wonlex thì hãy cài đặt theo các bước sau đây:

Bước 1: Tiến hành lắp sim và chiếc đồng hồ định vị này.

dong ho dinh vi 2 JPG

Bước 2: Bạn khởi động đồng hồ lên bằng nút nguồn, sau đó nhìn lên màn hình đồng hồ, nếu ngày giờ được hiển thị chính xác thì chứng tỏ đồng hồ đã nhận được sim.

Bước 3: Giờ bạn hãy tiến hành cài đặt app có tên Setracker 2 trên điện thoại thông minh của mình bằng cách truy cập vào App Store (iOS) hoặc Google Play (Android) để tải ứng dụng này về máy.

dong ho dinh vi 3 JPG

Bước 4: Sau khi tải xong ứng dụng thì bạn hãy đăng ký tài khoản bằng cách sử dụng số điện thoại, email của bố hoặc mẹ, sau đó thiết lập các cài đặt như tạo mật khẩu, ngôn ngữ và quốc gia.

Cuối cùng bạn nhấn vào nút Xác nhận là đã hoàn thành xong việc cài đặt đồng hồ định vị Wonlex này để sử dụng.

2. Đồng hồ định vị trẻ em là gì?

Đồng hồ định vị trẻ em là một thiết bị hiện đại được tích hợp các công nghệ định vị phổ biến như GPS, định vị qua wifi hoặc qua công nghệ di động LBS/GSM nhằm giúp người dùng có thể giám sát và biết được con em của mình đang ở đâu hoặc đi di chuyển đến những nơi nào. Tất cả sẽ được hiển thị đầy đủ thông qua bản đồ định vị và được cập nhật liên tục chỉ bằng một chiếc điện thoại có kết nối với chiếc đồng hồ định vị đó.

dong ho dinh vi 5 JPG

Những chiếc đồng hồ này có thể được trang bị các tính năng tương tự như một chiếc smartwatch. Tuy nhiên để phù hợp với người đeo là trẻ em, thì đồng hồ định vị này luôn được cài sẵn các chức năng cần thiết như sau:

  • Tính năng SOS để thông báo đến cha mẹ những tin nhắn khẩn cấp, hết pin hoặc sự cố nào đó.
  • Định vị vị trí mà bé đang ở và di chuyển theo thời gian được cập nhật chính xác.
  • Hỗ trợ chế độ Báo thức để đặt lịch hẹn những sự kiện quan trọng như đi ngủ, đi học…
  • Hỗ trợ các cảm biến phổ biến như cảm biến nhịp tim và đo bước chân của người đeo, do đó loại đồng hồ này cũng rất thích hợp để trẻ nhỏ đeo khi đang đi bộ hoặc tập thể dục.

dong ho dinh vi 4 JPG

Khi đồng hồ hết pin, bạn có thể sạc bằng cục sạc cổng USB như thông thường để sử dụng tiếp.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt đồng hồ định vị trẻ em một cách nhanh chóng nhất. Mong rằng bài viết trên sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Via META

Bài viết khác

Xem thêm

Xem thêm

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP