Hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí hiệu quả

Máy lọc không khí đang dần trở thành một thiết bị điện tử không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt, tuy nhiên làm thế nào để sử dụng máy lọc không khí đúng cách thì nhiều người tiêu dùng còn chưa nắm rõ.

Hôm nay, Freetuts xin chia sẻ đến cho các bạn cách hướng dẫn sử dụng [máy lọc không khí] hiệu quả cho gia đình bạn.  

1. Lựa chọn công suất máy lọc phù hợp với không gian phòng

Đây là điều đầu tiên và là điều quan trọng nhất mà bạn nên lưu ý đến khi muốn mựa chọn chiếc máy lọc không khí cho gia đình của mình.

Bạn nên lựa chọn máy lọc không khí phù hợp với không gian diện tích của căn phòng và cả ngôi nhà của bạn, nếu không gian nhà bạn lớn mà bạn lại chọn loại máy có diện tích lọc nhỏ thì sẽ không thể đạt được hiệu quả tốt được.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, bạn nên vận hành máy bằng các chế độ phù hợp. Nếu để máy ở chế độ thấp thì việc lọc không khí sẽ mất nhiều thời gian hơn, còn nếu bạn để máy ở chế độ lọc cao nhất thì sẽ gây hao tổn điện năng hơn bình thường.

Vì vậy, bạn nên lựa chọn các máy lọc không khí phù hợp với diện tích sử dụng của gia đình bạn để có thể lọc không khí một cách hiệu quả nhất.

su dung may loc khi 2 500x333 jpg

2. Lựa chọn vị trí đặt máy đúng cách

Nếu bạn đặt máy lọc không khí không đúng vị trí và đúng cách sẽ làm cho hiệu năng của máy hoạt động thấp hơn so với bình thường.

Bạn nên đặt máy lọc không khí cách xa các vật dụng như tủ quần áo, bàn ghế,... khoảng từ 30cm trở lên để không gây cản trở luồng đối lưu không khí do máy lọc cung cấp.

Trong trường hợp gia đình bạn có sử dụng máy điều hòa thì nên máy lọc không khí ngay bên dưới mặt lạnh của điều hòa, điều này sẽ làm cho luồng không khí được máy lọc sạch nhanh hơn. 

Khi máy lọc không khí hoạt động nên đóng kín cửa để giúp lượng ion có tròn không khí không bị thất thoát ra bên ngoài.

su dung may loc khi 1 500x333 jpg

Xem thêm: Mua máy lọc không khí phòng riêng loại nào tốt nhất 2019

3. Sử dụng các chức năng của máy đúng cách

Hiện nay trên thị trường, các sản phẩm máy lọc không khí đều được trang bị công nghệ diệt vi khuẩn và nấm mốc cho khả năng lọc sạch không khí và tiêu diệt vi khuẩn từ 4h đến 6h. Đó là khoảng thời gian bạn nên sử dụng máy lọc để tận hưởng nguồn không khí trong lành và tốt sức khỏe.

Ngoài ra, bạn nên lưu ý những vấn đề sau đây:

Khi không khí trong phòng không quá bẩn, bạn nên bật chế độ chạy quạt gió lưu lượng thấp để lọc không khí hàng ngày.

Khi không khí trong phòng bị ô nhiễm do lâu ngày, bạn nên dùng chế độ quạt gió với mức lưu lượng cao nhất để diệt trừ vi khuẩn nấm mốc có trong phòng.

Ngoài ra, bạn nên hạn chế sử dụng chức năng tạo khí ozone và ion âm tốt trong một thời gian dài vì nó có thể sẽ gây ra mùi hắc giống như ở trong bệnh viện.

su dung may loc khi 500x313 jpg

4. Nên vệ sinh thường xuyên các bộ lọc và màng lọc không khí

Đây là việc làm đơn giản và bạn nên vệ sinh thường xuyên các bộ lọc và màng lọc không khí giúp máy lọc hoạt động tốt hơn. Bạn có thể dễ dàng tháo lắp các màng lọc không khí được lắp ở mặt sau của máy và dùng máy hút bụi hay chổi để vệ sinh màng lọc sạch sẽ giúp hoạt động hiệu quả hơn. 

Nên vệ sinh máy lọc không khí định kỳ từ 1 đến 2 tháng/1 lần để máy luôn được hoạt động tốt.

5. Sử dụng đúng cách để tiết kiệm điện

Hầu như các sản phẩm máy lọc không khí có trên thị trường hiện nay đều được trang bị chức năng tiết kiệm điện. Lời khuyên dành cho bạn là vào những lúc nhà không có người, vào buổi tối hoặc trước khi đi ngủ thì bạn nên chuyển máy lọc sang chế độ ban đêm.

Điều này sẽ giúp tiết kiệm điện năng cũng như máy lọc sẽ không gây ra các tiếng ồn khi máy đang hoạt động. 

Hạn chế và chỉ nên sử dụng chế độ cao nhất trong trường hợp không khí bị ô nhiễm quá nặng để giúp tiết kiệm điện và tăng tuổi thọ của máy lọc. Nếu sử dụng trong điều kiện bình thường thì nên để máy lọc hoạt động ở chế độ tự động, và sử dụng chế độ hẹn giờ của máy trong trường hợp cần thiết.

su dung may loc khi 3 500x311 jpg

Trên đây là một số cách hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí hiệu quả. Hy vọng, qua bài viết này các bạn đã có thêm kinh nghiệm để sử dụng máy lọc không khí được hiệu quả và tiết kiệm nhất. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn máy lọc không khí loại nào thì có thể tham khảo bài [máy lọc không khí loại nào tốt] của Freetuts nhé. Chúc các bạn thành công!

Bài viết khác

Mục lục