Cách kết nối điện thoại Samsung với Tivi, sửa lỗi không kết nối tivi

Hướng dẫn cách kết nối điện thoại Samsung với Tivi: Sư dụng tính năng smart view - cổng MHL - phát Youtube từ điện thoại và khắc phục các lỗi thường gặp.

Người dùng hiện nay đang có xu hướng thích sử dụng điện thoại màn hình lớn để trải nghiệm và giải trí thoải mái hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại Samsung có màn hình khá nhỏ và muốn giải trí các nội dung trên điện thoại bằng một màn hình lớn hơn, thì tại sao bạn không thử tiến hành kết nối điện thoại với màn hình TV của gia đình mình nhỉ?

1. Cách kết nối điện thoại Samsung với Tivi bằng Smart View

Smart View là một tính năng quen thuộc đối với người dùng điện thoại Samsung, với tính năng này các bạn có thể dễ dàng chia sẻ các hình ảnh, file và truyền tải màn hình điện thoại của mình lên trên màn hình TV. Tuy nhiên để sử dụng được tính năng này thì bạn cần phải lưu ý các yêu cầu sau:

  • Điện thoại Samsung phải chạy từ hệ điều hành Android 6.0 trở lên và được hỗ trợ tính năng Smart View.

  • TV phải là của thương hiệu của Samsung và được trang bị tính năng Mobile to TV - Mirroring.

Nếu đã đáp ứng được các yêu cầu trên thì mời các bạn cùng thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Bạn kéo cửa sổ menu từ trên màn hình điện thoại xuống và chọn vào tính năng Smart View.

ket noi tv PNG

Bước 2: Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị một danh sách tất cả các thiết bị TV khả dụng để bạn chọn lựa và kết nối với điện thoại Samsung. Bạn chỉ cần nhấn vào tên thiết bị TV đó, lập tức điện thoại sẽ tự động kết nối với thiết bị đó.

ket noi tv 1 PNG

Bước 3: Giờ bạn hãy mở TV lên, nếu trên màn hình TV có hiển thị một thông báo yêu cầu xác nhận kết nối giữa điện thoại Samsung và TV, bạn hãy chọn vào ô "Cho phép".

ket noi tv 2 PNG

Bước 4: Ngay lập tức điện thoại sẽ được kết nối với TV. Giờ bạn đã có thể thoải mái chia sẻ các hình ảnh, video và dữ liệu đang có trên điện thoại lên trên màn hình TV cùng một lúc song song với điện thoại.

ket noi tv 3 PNG

2. Cách kết nối điện thoại Samsung với Tivi bằng cổng MHL

Cổng MHL (tên viết tắt là Mobile High-Definition Link) là một chuẩn kết nối cho phép người dùng có thể truyền tải nội dung từ điện thoại lên trên màn hình TV với các bước thao tác và thiết bị hỗ trợ cũng rất đơn giản.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Trước tiên bạn cần trang bị một dây cổng kết nối MHL. Sau đó lấy phần đầu cắm Micro- USB cắm vào phần đuôi sạc của điện thoại Samsung.

ket noi tv 4 PNG

Bước 2: Sau đó bạn lần lượt cắm cổng HDMI của dây MHL vào cổng HDMI trên TV

ket noi tv 5 PNG

Và cắm tiếp cổng USB của dây cáp MHL vào cổng USB trên TV.

ket noi tv 6 PNG

Bước 3: Giờ bạn hãy mở TV lên, dùng remote điều khiển để mở phần chọn nguồn kết nối, sau đó nhấn chọn vào kết nối HDMI- MHL.

ket noi tv 7 PNG

Bước 4: Sau khi chọn xong thì ngay lập tức điện thoại Samsung và TV sẽ được kết nối với nhau. Giờ bạn đã có thể phát các nội dung dữ liệu từ điện thoại lên TV để giải trí và trải nghiệm.

ket noi tv 8 PNG

3. Cách kết nối điện thoại Samsung với Tivi qua Youtube

Youtube hiện nay cũng đang là một trong những ứng dụng video rất hot với rất nhiều nội dung hấp dẫn và thú vị để giải trí. Do đó mình sẽ hướng dẫn các bạn cách phát youtube từ điện thoại Samsung lên TV với các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Youtube từ trên điện thoại và phát một video ưu thích bất kỳ của mình lên. Giờ bạn hãy nhấn vào icon hình TV có các sọc tròn nhỏ ở trên góc phải màn hình.

ket noi tv 9 PNG

Bước 2: Lúc này điện thoại sẽ tiến hành dò quét các thiết bị TV khả dụng ở xung quanh. Sau khi đã quét xong, bạn hãy nhấn vào tên thiết bị TV mà mình muốn chọn.

ket noi tv 90 PNG

Bước 3: Bạn nhớ là hãy mở TV lên trước nhé, giờ điện thoại và TV sẽ tiến hành kết nối với nhau. Trên màn hình TV lúc này sẽ phát tiếp đoạn video mà bạn đang phát từ điện thoại của mình.

ket noi tv 92 PNG

Bước 4: Nếu muốn tắt tính năng này, thì trên điện thoại bạn chỉ cần nhấn vào nút Dừng truyền là xong.

ket noi tv 93 PNG

4. Cách khắc phục lỗi điện thoại Samsung không kết nối với Tivi

Trong trường hợp điện thoại Samsung và TV của bạn không thể kết nối được với nhau, thì mời bạn hãy tham khảo một số phương pháp khắc phục đơn giản sau đây.

  • Đầu tiên bạn hãy thử tiến hành tắt nguồn và khởi động lại điện thoại, sau đó kiểm tra lại xem tính năng này có hoạt động bình thường lại hay không.

  • Nếu bạn sử dụng phương pháp kết nối bằng dây cáp MHL nhưng không được, rất có thể dây cáp đó đã bị hỏng hoặc ổ cắm HDMI trên TV gặp vấn đề. Do đó bạn nên thử cắm dây MHL vào các ổ cắm khác trên TV hoặc thay thế bằng dây cáp MHL khác để sử dụng xem sao.

  • Do việc kết nối này yêu cầu phải sử dụng chung một mạng wifi, vì thế trong quá trình kết nối hoặc sử dụng nếu bạn thấy hiện tượng chập chờn, kết nối không ổn định thì bạn nên bật tắt lại cục mạng wifi của nhà bạn để refresh lại đường truyền và tốc độ kết nối mạng.

  • Có thể do TV nhà bạn không hỗ trợ tính năng Smart View và cổng kết nối MHL. Do đó trước khi tiến hành kết nối thì bạn nên kiểm tra lại xem thiết bị TV nhà mình có hỗ trợ các chuẩn kết nối và tính năng tương thích với điện thoại Samsung không nhé!

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn ba cách kết nối điện thoại Samsung với Tivi khá đơn giản, qua đó cũng hướng dẫn khắc phục một vài lỗi cơ bản. Chúc bạn thành công!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm