Home > Thủ thuật > Kỹ Thuật Số > Kính thông minh thế hệ tiếp theo của Microsoft sẽ đẹp hơn bao giờ hết
Cần 10 bạn dịch bài về C#, Winform, ASP .NET ... nhuận bút 80k / bài. Yêu cầu phải có kiến thức về chủ đề làm, vì bài dịch cần phải chuẩn. inbox mình nếu có nhu cầu nhé.

Kính thông minh thế hệ tiếp theo của Microsoft sẽ đẹp hơn bao giờ hết

Microsofts next gen smart glasses could be sleeker than ever 886x590 jpg

Sau khi sáng chế bàn phím đa ngôn ngữ thì Microsoft đang hướng tới việc phát minh lại kính thông minh bằng một bằng sáng chế mới. Những chiếc kính được Microsoft thiết kế lại kết hợp với màn hình Micro LED sẽ đem lại một thiết kế mỏng và đẹp hơn.

Nếu bạn quan tâm đến tin tức của gã khổng lồ Microsoft thì chúng ta hãy cùng khám phá chiếc kính sắp ra mắt này nhé.

Microsoft luôn cho thế giới thấy rằng họ có rất ý tưởng thú vị, giống như bằng sáng chế bàn phím đa ngôn ngữ là một ý tưởng tuyệt vời. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn một chút về “bằng sáng chế hệ thống màn hình Micro LED” của gã khổng lồ này vừa được công bố vài ngày trước.

Mình xin nhắc lại đây mới chỉ là bằng sáng chế, tức là Microsoft mới đăng ký bản quyền và vẫn còn đang trong giai đoạn nghiên cứu phát triển, vậy nên bạn đừng vội “hóng” sản phẩm này vì có lẽ sẽ mất vài năm nữa để Microsoft có thể cạnh tranh kính thông minh với những gã khổng lồ khác.

hololens 2 jpg

Nếu bạn là một Fan của Microsoft thì có lẽ đã biết tới HoloLens 2, đây đang là loại kính thông minh tiên tiến nhất của gã khổng lồ này, chúng ta hãy cùng xem kính thông minh thế hệ tiếp theo sẽ có gì cải tiến hơn HoloLens 2 hiện tại nhé.

Kính thông minh mà Microsoft đang phát triển là gì ?

microsoft smart glasses e1599038311188 png
Bản thiết kế kính thông minh Micro LED trong bằng sáng chế của Microsoft

Trước hết, vấn đề lớn nhất đối với những kính thông minh hiện nay là sự cồng kềnh khiến chúng rất khó đeo. Theo bằng sáng chế, Microsoft đã giải quyết vấn đề đó bằng cách kết hợp các máy chiếu micro LED, chính xác là ba máy chiếu sẽ tạo thành một hình ảnh bằng cách kết hợp các hình ảnh RGB từ mỗi máy chiếu.

Microsoft mô tả chi tiết trong phần thông số kỹ thuật của bản trình bày bằng sáng chế như sau:

Các tính năng triển khai hệ thống hiển thị MicroLED kết hợp nhiều máy chiếu đơn sắc (ví dụ: ba máy chiếu MicroLED) để tạo ra ba hình ảnh đơn sắc (ví dụ: hình ảnh màu đỏ, xanh lam và xanh lục). Từ đó những thông tin này truyền vào một ống dẫn sóng duy nhất của HMD và kết hợp để tạo thành lên hình ảnh hiển thị cho người dùng.

Bằng cách kết hợp thông minh này thì Microsoft hứa hẹn sẽ đem tới một thiết kế đẹp hơn nhiều so với kính thông minh cổ điển. Điều đặc biệt là cặp kính này không có tính năng chụp ảnh, một trong những tính năng thú vị nhưng lại dẫn đến những lo ngại về quyền riêng tư. Một trong những tính năng khiến Google Glasses bị bỏ rơi trong giới công nghệ.

Bằng sáng chế không mô tả cách điều khiển kính, tuy nhiên chúng ta vẫn có thể giả định là nó sẽ khá giống với Google Glasses trước đây có kết nối không dây với điện thoại thông minh và máy tính.

Mặc dù chưa có ngày ra mắt nhưng với bằng sáng chế Micro LED mới này của Microsoft, ta có thể tin tưởng đây sẽ là một trong những kính thông minh đẹp nhất trong tương lai.

Bạn nghĩ gì về dự án này của Microsoft? Bạn nghĩ gì về kính thông minh mới này? Hãy để lại comment và chúng ta cùng thảo luận nha.

Tham khảo: windowsreport.com

Bài viết khác

Xem thêm

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP