Làm cách nào cài đặt Windows 10 miễn phí và hợp pháp?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những cách khác nhau có có thể cài đặt Windows 10 miễn phí và sẽ giải thích xem cách làm đó có hợp pháp và an toàn không.

Hy vọng, sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của Windows 10 và lý do tại sao Microsoft lại tính phí cho phiên bản Windows này.

1. Tải xuống Windows 10 ISO trực tiếp từ Microsoft

Nếu bạn muốn tải Windows 10 miễn phí và không có bất kỳ phương tiện cài đặt nào. Microsoft vẫn cho phép người dùng tải xuống Windows 10 hoàn toàn miễn phí trực tiếp từ trang web của riêng họ mà không cần phải sử dụng đến phần mềm của bên thứ ba.

cai dat windows 10 500x284 JPG

Bạn có thể tìm thấy công cụ Tải xuống Windows 10 tại đây . Với công cụ này, bạn có thể tạo ổ đĩa USB hoặc CD cài đặt Windows 10 để chạy trên máy tính của bạn.

Có hợp pháp không?

Bạn có thể yên tâm vì cách làm này hoàn toàn  hợp pháp và được cung cấp trực tiếp từ Microsoft. Với cách cài đặt này, bạn có thể cài đặt và chạy Windows 10 mà không cần khóa kích hoạt sản phẩm.

Tuy nhiên điều quan trọng mà bạn cần lưu ý là nếu tiếp tục sử dụng Windows mà không kích hoạt với điều khoản giấy phép đã nêu, là bạn đã đi ngược lại các điều khoản dịch vụ của Microsoft.

Bạn nên mua giấy phép để hỗ trợ Microsoft và đảm bảo bạn tuân thủ đúng các điều khoản dịch vụ của họ. Tuy nhiên, để khắc phục nhanh vấn đề này, tùy chọn này luôn có sẵn nếu bạn cần khởi động Windows 10 và sử dụng nhanh.

Có nguy hiểm không?

Sử dụng cách cài đặt này sẽ không gây ra nguy hiểm hay rủi ro nào vì nó được cung cấp trực tiếp từ Microsoft, nên nó sẽ được loại trừ khả năng có chứa virus hoặc phần mềm độc hại.

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã hoàn thành quá trình tải công cụ Tải xuống Windows 10 trước khi cài đặt phiên bản Windows mới.

2. Đánh giá Windows 10 Enterprise trong 90 ngày

Nếu bạn đang cân nhắc việc sử dụng Windows 10 Enterprise cho doanh nghiệp của mình, bạn chắc hẳn sẽ rất vui khi biết rằng chúng ta có thể đánh giá và sử dụng miễn phí trong vòng 90 ngày.

Windows 10 Enterprise là phiên bản Windows 10 được ra đời nhằm hướng đến các doanh nghiệp vừa và lớn. Các tính năng của phiên bản này đều rất giống với Windows 10 Pro với một số điều chỉnh nhỏ.

cai dat windows 10 1 500x367 JPG

Bạn có thể tìm thấy trang đánh giá cho Windows 10 Enterprise tại đây .

Có hợp pháp không?

Việc sử dụng cách cài đặt này để tải xuống Windows 10 Enterprise là hoàn toàn hợp pháp, nhưng Microsoft đã cung cấp tùy chọn này cho những ai quan tâm đến việc mua giấy phép từ phía họ ngay sau giai đoạn đánh giá và sử dụng lúc đầu.

Về mặt nguyên tắc, không có quy tắc nào quy định bạn sẽ buộc phải mua Windows 10 Enterprise sau khi hết 90 ngày đánh giá, nhưng bạn sẽ đi ngược lại với các điều khoản của họ nếu bạn tiếp tục sử dụng phần mềm mà không mua phiên bản này sau khi kết thúc thời gian đánh giá và trải nghiệm.

Có nguy hiểm không?

Một lần nữa, phương pháp này sẽ không nguy hiểm vì chúng được cài đặt trực tiếp thông qua Microsoft. Chỉ cần lưu ý rằng bạn sẽ cần tạo ISO trước khi cài đặt hệ điều hành, vì vậy điều này sẽ yêu cầu ổ đĩa USB hay CD để có thể khởi động được.

3. Sử dụng lại đĩa Windows 10 của bạn trên nhiều máy tính

Nếu bạn đã mua đĩa cài đặt Windows 10 trước đây, thì bạn vẫn có thể sử dụng nó để cài đặt bản sao Windows 10 trên một thiết bị khác. Đây là phương pháp rất dễ dàng và thuận tiện vì tất cả đều có sẵn, bạn chỉ cần làm cài đĩa vào hệ thống mà bạn muốn cài đặt Windows 10.

cai dat windows 10 2 430x595 JPG

Có hợp pháp không?

Khi bạn mua đĩa cài đặt Windows 10, bạn được yêu cầu chỉ cài đặt và sử dụng phần mềm trên một hệ thống duy nhất. Nếu làm khác tức là bạn đang làm trái với các điều khoản cấp phép của Microsoft.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thỏa thuận với các điều khoản của Microsoft nếu bạn liên hệ với họ và yêu cầu chuyển giấy phép của bạn từ hệ thống hiện tại của bạn sang hệ thống mới này.

Ngoài ra, nếu bạn đang cài đặt đĩa Windows 10 lên hệ thống mà lần đầu tiên bạn kích hoạt giấy phép, bạn hoàn toàn có quyền cài đặt lại nó trên cùng một hệ thống. Windows sẽ kiểm tra phần cứng của bạn để xác định xem nó có cùng hệ thống hay không.

Trong một số trường hợp, nếu bạn thay đổi phần cứng, HĐH có thể sẽ cho rằng đó là một hệ thống mới mặc dù thực tế chúng đều giống nhau. Vì vậy, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Microsoft để được giải quyết về vấn đề này.

Có nguy hiểm không?

Bạn có thể yên tâm vì cách làm này không có rủi ro và thậm chí, đây có thể là phương pháp an toàn nhất bởi vì bạn đang sử dụng phương tiện trực tiếp từ Microsoft và bạn cũng không cần sử dụng đến trong toàn bộ quá trình cài đặt của mình.

4. Nếu đi ngược lại các điều khoản của Microsoft có khiến bạn gặp rắc rối không?

Với việc Microsoft cung cấp rất nhiều các phương pháp miễn phí để cài đặt Windows 10 miễn phí trực tiếp từ họ và bạn không cần phải trả tiền để kích hoạt chúng.

Nếu bạn chọn thực hiện theo cách này, bạn vẫn sẽ có quyền sử dụng các tính năng và được nâng cấp các bản cập nhật của hệ điều hành của mình.

cai dat windows 10 4 500x257 JPG

Điểm trừ duy nhất là sẽ có hiện lên một thông báo hình mờ ở cuối màn hình mọi lúc và bạn sẽ không thể sử dụng được các phần mềm như Office 365 như Word hoặc PowerPoint và một số tùy chọn cá nhân hóa cũng sẽ bị vô hiệu hóa.

Đi theo con đường này tức là bạn đang đi ngược lại các điều khoản dịch vụ của Microsoft, nhưng Microsoft rất ít khi có động thái để ngăn chặn bạn. Nếu bạn là một cá nhân, bạn có thể sẽ không gặp phải rắc rối nào. Nhưng nếu bạn là một doanh nghiệp chuyên về sửa chữa hoặc mua bán máy tính, bạn vẫn có nguy cơ gặp phải một số rắc rối về pháp lý.

Cuối cùng, Microsoft vẫn rất khoan dung và buông lỏng với những người dùng chưa được kích hoạt hay những người sử dụng Windows 10 trái phép, để có bảo vệ bảo mật đầy đủ và nhận các bản cập nhật mới nhất để tránh nhiễm các phần mềm độc hại và vi rút.

Vì vậy, tóm lại, một khi sử dụng Windows 10 không có giấy phép và bản quyền, tức là bạn vẫn đi ngược lại với các điều khoản cấp phép của Microsoft. Dù cho đó có thể là khoản thanh toán chi phí khá lớn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện trả phí thanh toán để có thể nhận được các hỗ trợ đầy đủ của Microsoft.

Trên đây là những cách giúp bạn có thể cài đặt Windows 10 miễn phí và hợp pháp. Mong rằng bài viết này sẽ thật sự hữu ích đối với tất cả mọi người. Chúc các bạn thành công!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm