Lỗi iPhone ko kết nối được wifi và cách khắc phục

iPhone ko kết nối được wifi là một trong những lỗi thường gặp nhất của các “tín đồ” iPhone. Đây là lỗi rất khó chịu và gây khó khăn trong việc truy cập internet  cho người dùng. Vậy làm sao để khắc phục được lỗi này, mời bạn theo dõi bài viết ngay sau đây.

Để khắc phục được lỗi iPhone ko kết nối được wifi  thì trước tiên chúng ta hãy cũng đi vào tìm hiểu nguyên nhân của nó là gì đã nhé!

1. Nguyên nhân iPhone ko kết nối được wifi

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng iPhone ko kết nối được wifi, dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất:

loi iphone khong ket noi wifi 1  jpg

  • Do tín hiệu wifi quá yếu khiến iPhone không thể kết nối được
  • Do bạn cài đăt những ứng dụng hoặc phần mềm không tương thích khiến iPhone bị lỗi phần mềm và không kết nối được wifi
  • Do điện thoại của bạn bị rơi rớt, va đập mạnh hoặc bị vô nước khiến phần cứng bị lỗi
  • Do thiết bị của bạn đang sử dụng hệ điều hành IOS quá cũ
  • Cũng có thể là do anten thu sóng wifi của bạn có vấn đề

2. Cách khắc phục lỗi iPhone ko kết nối được wifi

iPhone ko kết nối được wifi là lỗi cơ bản mà người dùng iPhone không thể tránh khỏi.Tình trạng này gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình học tập, làm việc cũng như đời sống của người sử dụng.Dưới đây là các cách khắc phục:

Cách 1: Tắt nguồn và khởi động lại iPhone

Đây được coi là cách đơn giản và hữu hiệu nhất cho bất kỳ lỗi nào trên iPhone, trong đó có lỗi không kết nối được wifi. Bạn hãy thử tắt nguồn sau đó khởi động lại iPhone xem tình trạng có được khắc phục không nhé.

loi iphone khong ket noi wifi 1 600x338 jpg

Cách tắt nguồn iPhone rất đơn giản bạn chỉ cần ân giữ nút nguồn cho đến khi hiện giao diện như hình. Sau đó ​lướt để tắt nguồn, sau khi điện thoại tắt hoàn toàn bạn ấn giữ nút nguồn để khởi động lại iPhone.

Cách 2: Kiểm tra kết nối wifi trên iPhone

Kiểm tra kết nối wifi trên iPhone để khắc phục lỗi không kết nối wifi cũng là cách làm được rất nhiều người áp dụng.

Bạn truy cập vào Cài đặt (Settings) --> Chọn Wi-Fi và gạt thanh bên cạnh mục Wi-Fi sang chế độ OFF để tắt nó. Bạn đợi khoảng 5 – 10 giây sau thì bạn bật lên lại bằng cách gạt lại sang chế độ ON là được.

loi iphone khong ket noi wifi 2 jpg

Bận cũng thể bật hoặc tắt wifi bằng một cách khác nhanh chóng hơn đó là dùng tay vuốt màn hình từ phía dưới lên trên để mở Trung tâm điều khiển (Control Center). Lúc này bạn sẽ nhận thấy biểu tượng wifi, bạn chạm vào để tắt nó rồi sau đó bật lên lại.

Cách 3: Quên mạng Wifi hiện tại

Bạn có thể thử cách quên mạng wifi hiện tại sau đó kết nối lại để xem kết quả có khả quan không nhé.

Để quên mạng hiện tại cảu Wifi bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào Cài đặt 

loi iphone khong ket noi wifi 3 jpg

Bước 2: Chọn Wifi.

loi iphone khong ket noi wifi 4 jpg

Bước 3: Nhấn vào chữ “i” bên cạnh wifi đang kết nối.

loi iphone khong ket noi wifi 5 jpg

Bước 4: Nhấn vào Quên mạng này (Forget this network ) và chọn Quên (Forget) để xác nhận.

loi iphone khong ket noi wifi 6 jpg

Cách 4: Tắt dịch vụ định vị mạng

Dịch vụ đính vị mạng được trang bị tính năng rất hữu ích đó là giúp bạn dễ dàng kết nối với các mạng wifi ở khu vực cận kề. Tuy nhiên đây cũng có thể là một trong những nguyên nhân làm cho iPhone của bạn không kết nối được wifi.

Bạn tắt dịch vụ định vị mạng theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn Cài đặt 

Bước 2: Chọn vào Quyền riêng tư (Privacy)

loi iphone khong ket noi wifi 7 jpg

Bước 3: Chọn Dịch vụ định vị (Location Services)

loi iphone khong ket noi wifi 8 jpg

Bước 4: Bạn tiếp tục kéo xuống phía dưới để nhấn chọn Dịch vụ hệ thống (System Services) và gạt thanh công tắc Kết nối mạng Wi-Fi (Wi-Fi Networking) để nó chuyển sang chế độ OFF là được.

loi iphone khong ket noi wifi 9 jpg

Cách 5: Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Nếu iPhone của bạn không thể kết nối được wifi là do bạn không cập nhật phần mềm phiên bản mới thì bạn làm theo các bước sau đây để khắc phục:

Bước 1: Nhấn Cài đặt.

Bước 2: Chọn Cài đặt chung (General)

Bước 3: Nhấn Cập nhật phần mềm (Softwwave Update). Lúc này màn hình sẽ xuất hiện bản cập nhật khả dụng cho iPhone của bạn, bạn hãy chạm vào tải xuống và cài đặt.

loi iphone khong ket noi wifi 10 jpg

Cách 6: Thay đổi địa chỉ DNS

Thêm một cách để khắc phục lỗi iPhone không kết nối được wifi đó là bạn cần thay đổi địa chỉ DNS. Để thay đổi nhà mạng DNS mặc định sang Google DNS hoặcOpen DNS bạn thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Đi đến Cài đặt --> Chọn  Wi-Fi --> nhấn vào tên wifi không kết nối được trên iPhone.

Bước 2: Nhấn vào dòng DNS và xóa hết thông tin ở đó đi và nhập địa chỉ DNS mới. Nếu sử dụng Google DNS thì nhập 8.8.8.8 hoặc 8.8.4.4 còn nếu bạn sử dụng Open DNS  thì nhập 208.67.220.123 hoặc 208.67.222.123 rồi lưu lại và xem kết quả nhé.

loi iphone khong ket noi wifi 10 png

Cách 7: Khởi động lại Modem và Router

Sự cố này có thể là do Modem và Router gây ra. Vì vậy bạn có thể thử khắc phục bằng cách rút dây nguồn các thiết bị này, đợi khoảng 10-30 giây và sau đó cắm nó lại. Đợi từ 1-2 phút để thiết bị khởi động và bạn có thể kết nối với wifi bình thường.

Cách 8: Khôi phục cài đặt mạng

Nếu thực hiện tất cả những cách trên mà tình trạng vẫn không cải thiện thì bạn nên khôi phục lại cài đặt mạng bằng các bước sau:

Bước 1: Đi đến Cài đặt

Bước 2: Chọn Cài đặt chung

Bước 3: Chọn Đặt lại  (Reset)

Bước 4: Chọn Đặt lại Cài đặt Mạng (Reset Network Settings). Sau đó bạn nhập passcode nếu được hỏi và nhấn tiếp chọn Đặt lại Cài đặt Mạng để xác nhận.

loi iphone khong ket noi wifi 11 jpg

Cách 9: Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt mạng vẫn không thể xử lý được lỗi iPhone không kết nổi được wifi thì điều mà bạn cần làm ngay bây giờ đó chính là khôi phục cài đặt gốc. Bạn cũng nên lưu ý rằng trong quá trình khôi phục cài đặt gốc sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu đã lưu trên thiết bị nên để đảm bảo an toàn nhất thì bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện nhé.

Để khôi phục cài đặt gốc cho iPhone, bạn cũng thực hiện lần lượt bước 1, bước 2, bước 3 giống như ở cách 8, thay vì lựa chọn Đặt lại Cài đặt Mạng thì ở bước 4 này bạn sẽ chọn Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt (Erase All Content and Settings). Nếu iPhone yêu cầu nhập passcode thì bạn hãy nhập sao đó nhấn Xóa iPhone (Erase iPhone) để xác nhận.

loi iphone khong ket noi wifi 12 450x442 jpg

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân của lỗi iPhone không kết nối được wifi và chi tiết từng bước các cách khắc phục tình trạng này. Hy vọng với những cách trên bạn đã có thể dễ dàng xử lý lỗi iPhone không kết nối wifi một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Vì cộng tác viên nhiều nên sẽ sai sót trong quản lý, nên nếu bài nào vi phạm bản quyền thì hãy Report(bái lỗi) phía dưới để được xử lý sớm nhất. Cám ơn!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm