Máy ảnh 360 độ là gì?

Nhiều bạn thường nghe đến máy ảnh cơ, máy ảnh kĩ thuật số, nhưng khái niệm máy ảnh 360 độ chắc còn rất lạ lẫm với nhiều người. Máy ảnh 360 độ hay còn được gọi là máy ảnh toàn phương, đây là dạng máy ảnh có thị trường 360 độ trong mặt phẳng nằm ngang hoặc có thị trường bao quát một phần gần như hình cầu. Các máy ảnh này có nhiều ứng dụng quan trọng trong các lĩnh vực cần có độ qua sát bao quát không gian rộng, như ảnh toàn cảnh hoặc sử dụng cho các robot.

may anh 360 do 1 360x180 png

Vậy máy ảnh 360 độ là gì?

Máy ảnh 360 độ là loại máy ảnh khá mới mẻ trong thị trường máy ảnh hiện nay. Đúng như tên gọi, máy ảnh 360 độ cho phép bạn quét toàn bộ 360 độ xung quanh, thấy được những bức tranh một cách toàn diện, bao quát. Điều này là một thế mạnh rất mới mẻ từ loại máy ảnh này. Với loại máy ảnh 360 độ, bạn dê dàng có thể chụp hay quay toàn cảnh thành phố, cảnh bầu trời, quang cảnh đẹp… chắc chắn bạn sẽ thu nhận được những bức ảnh rất đặc sắc và xinh động.

may anh 360 do 2 353x264 png

Hiện các dịch vụ như du lịch, triễn lãm, bất động sản, nội thất…. đang rất quan tâm đến xu hướng máy ảnh 360 độ. Bởi các ứng dụng này nếu xem hình ảnh ở 360 độ sẽ giúp khách hàng nhìn được bao quát tầm nhìn của sản phẩm mà không cần phải lướt nhiều hình cảm nhận. Một bức hình nhưng lại bao quát hết toàn bộ những chi tiết về sản phẩm mà bạn muốn tìm hiểu.

Ví dụ: Bạn chuẩn bị đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn, bạn chỉ việc xem bức ảnh 360 độ của địa điểm đó, có thể thấy được toàn cảnh rộng xung quanh. Khiến bạn cảm thấy sống động và chi tiết hơn. Máy ảnh 360 độ lúc này đang tác động vào cảm xúc giúp bạn có thể quyết định chọn lựa địa điểm đó để du lịch ngay.

Các bạn khi sử dụng máy ảnh 360 độ đều có thể dễ dàng tạo ra nó và chia sẻ chúng trên các trang mạng xã hội như: facebook, instagram, pinterest, zalo…. Những máy ảnh như vậy sẽ có 2 hoặc 3 ống kính nhắm tới các hướng khác nhau.

Khác với những loại máy ảnh truyền thống chỉ có thể chụp được 1 góc, máy ảnh 360 độ cho phép người dùng ghi lại khoảng khắc xung quanh mình. Chỉ cần làm thao tác đơn giản, bấm vào biểu tượng 360 độ và xoay theo hướng xoáy tròn, như vậy khung cảnh xung quanh khi bạn lướt 360 độ đã thu hết trong bức ảnh. Vì vậy, ứng dụng của máy ảnh 360 độ là rất cần thiết với một vài ngành nghề. Nếu bạn cảm thấy phù hợp, hãy mua ngay để ứng dụng vào công việc của mình thật hợp lí.

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm