Máy ảnh 70d là gì?

Trong bài này freetuts sẽ giới thiệu tới các bạn dòng máy Canon EOS 70D, đây là dòng máy được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam.

Máy ảnh EOS 70D là gì?

Máy ảnh DSLR Canon EOS 70D là dòng máy ảnh 2 số (XD) của hãng máy Canon. Đây là một dòng bán chuyên nghiệp được canon chính thức cho ra mắt trên thị trường máy ảnh vào năm 2013. Canon 40D có 2 màn hình LCD, một cái có kích thước 3 inch có khả năng xoay lật tùy chỉnh ở mặt sau và một màn hình LCD nhỏ hơn nằm phía trên đỉnh của máy.

canon eos 70d jpg

Thân máy được làm từ nguyên liệu hợp kim magie bền bỉ và chắc chắn, tự động điều chỉnh độ nhạy sáng ở hầu hết các chế độ chụp trừ chế độ full Auto, ISO được điều chỉnh tự động phù hợp với môi trường chụp ảnh. EOS sử dụng kính ngắm EF-S 18-135mm IS, độ phủ của kính ngắm khoảng 98%.  

Cũng giống các dòng máy khác của Canon, EOS 70D có chế độ tự động lấy nét 9 điểm , lấy nét AI Servo, và AI Focus, lấy nét tự động chính xác 19 điểm, các chế độ khác như  marco, chân dung được chuyển đổi linh hoạt.. Độ nhạy sáng với 63 vùng ảnh, chế độ chụp với màn hình trập yên lặng. Với chế độ lấy nét nhanh và chính xác thì người dùng không còn lo lắng trong việc lấy nét vật thể đang chuyển động và biến mất khỏi khung hình và chưa kịp lấy nét xong hay định hình được bố cục của bức ảnh. EOS 70D có dải ISO rộng ISO từ 100 - 12.800 và mở rộng lên tới 25.600, rộng hơn nhiều so với 40D chỉ có 32000 và 60D 12800. Khả năng xử lí độ nhiễu cao hơn rất nhiều so với dòng máy cùng đời, không chỉ khi ISO cao mà ngay cả khi ISO được điều chỉnh về rất thấp.

Canon 70D được trang bị hệ thống Dual Pixel CMOS AF giúp quay phim ful HD và thích hợp xử lý video cực kì tốt và nổi trội so với các dòng máy anh em. Linh hoạt khi vật thể chuyển động nhanh cũng như chậm, có thể vừa chụp ảnh vừa quay clip, đồng thời vừa lấy nét theo pha. Bộ cảm biến hoàn toàn mới so với các đời máy trước đó là bộ cảm biến CMOS 20.2 MP, có độ phân giải lên đến 20,2 triệu ảnh. Canon 70D có phần mềm DIGIC 5+ tăng tốc độ chụp tới 7 khung hình/giây và chế độ chụp liên tiếp lên tới 17 khung hình/giây.

Ngoài ra, Canon 70D còn nổi trội ở bộ phận kết nối wifi, giúp người sử dụng có thể thoải mái chia sẻ hình ảnh, video, tác phẩm của mình lên các trang mạng xã hội, blog, bạn bè, người thân một cách nhanh chóng và dễ dàng. Ứng dụng EOS Remote được tích hợp sẵn cho 2 hệ điều hành tốt nhất hiện nay là Anroid và ISO. Đồng thời, qua ứng dụng này bạn có thể điều EOS 70D qua thiết bị di động của mình mà không cần chạm vào máy. Ngoài ra, các hỗ trợ thiết bị ngoại vi khác bao gồm iMAGE GATEWAY, kết nối các thiết bị DLNA và máy in PictBridge của Canon

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm