Máy ảnh Ai là gì?

Máy ảnh Ai hay còn gọi là Ai-Camera viết tắt của cụm từ Artificial Intelligence Camera. Cụm từ này có nghĩa là trí tuệ nhân tạo, là loại máy ảnh với kỹ thuật công nghệ tiên tiến sử dụng trí tuệ nhân tạo để cải biến về chất lượng hình ảnh vượt bật.

ai camera 600x375 jpg

Ứng dụng chụp ảnh thông minh từ Ai-Camera này đảm bảo sẽ tạo hiệu ứng bùng nổ trong thời đại công nghệ số. Khi chiếc máy ảnh thông thường bạn vẫn hay sử dụng có thêm một chức năng cảm biến như robot chắc hẳn sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

Trên thị trường máy ảnh đã xuất hiện nhiều mẫu Ai camera điều khiển bằng hiệu lệnh, giọng nói, ví dụ như máy ảnh Gopro Hero 6, hay dàn thiết bị máy ảnh thông minh Arsenal hoàn toàn điều khiển được thao tác theo hiệu lệnh của người dùng và tự cảm biến tắt mở máy ảnh……

ai camera 1 600x523 jpg

Những mẫu máy ảnh Ai camera hoàn toàn có thể tự làm những công việc như mở máy (Start On/off) hoặc chụp ảnh (Take photo) mà không cần đến các thao tác tay của người sử dụng. Dòng sản phẩm máy ảnh Ai camera còn giúp bạn cảm nhận được không gian hoặc nắm bắt được khoảnh khắc để tự động bấm máy chụp, khả năng nhận diện khuôn mặt rất cao.

Camera thế hệ mới trên các dòng máy ảnh ngoài việc nhận diện khuôn mặt, chỉnh sửa khuôn mặ, mà nó còn có khả năng nhận biết cảnh vật, sự vật để đưa ra những thuật toán phức tạp để tinh chỉnh giống như ta sử dụng các phần mềm như Photoshop hay lightroom.

Cũng giống như trên các dòng thiết bị sản phẩm smart phone nay, Ai camera cũng có thể làm được như vậy. Ví dụ, một vài mẫu smart phone của Hàn quốc cài chế độ khi bạn nói “Smile”, “kimchi”…hoặc giơ tay số 2 thì điện thoại sẽ tự động chụp. Khả năng nhận mệnh lệnh thông qua các nút cài đặt từ trước, Ai Camera cho phép người sử dụng rãnh tay để chụp được nhiều bức ảnh, những khoảnh khắc thú vị mà bạn không cần mất sức cân chỉnh nhiều lần.

power ai camera png

Nếu nói về ưu điểm này, chúng ta có thể khai thác thêm một ưu điểm tuyệt vời của Ai camera, khi bạn đi du lịch một mình rất khó để tìm được một người chụp ảnh có tâm. Không sao cả, bạn chỉ cần mang thêm một chiếc máy ảnh Ai thông minh và một chân máy ảnh và hô hiệu lệnh, hàng loạt bức ảnh sống ảo cực đẹp sẽ ra đời.

Dòng máy ảnh Ai camera chính là phát minh hay ho trong thời đại công nghệ số đang diễn ra. Khi thế giới đã sử dụng rất nhiều sản phẩm trí thông minh nhân tạo thì một sản phẩm như máy ảnh Ai là không thể bỏ qua.

Vì cộng tác viên nhiều nên sẽ sai sót trong quản lý, nên nếu bài nào vi phạm bản quyền thì hãy Report(bái lỗi) phía dưới để được xử lý sớm nhất. Cám ơn!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm