Máy ảnh Alpha là gì?

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu dòng máy ảnh thuộc hãng SONY rất nổi tiếng, đó là máy ảnh Alpha.

I. Máy ảnh Alpha là gì?

Máy ảnh Alpha là dòng máy ảnh thuộc hãng máy ảnh nổi tiếng Sony. Đây là dòng máy ảnh kỹ thuật số (DSRL) và dòng máy ống kinh đơn mờ (SLT) được Sony cho ra mắt lần đầu tiên vào năm 2006 và được rất nhiều người đón nhận. Sony Alpha được sản xuất và phát triển dựa vào công nghệ máy ảnh tiên tiến nhất hiện nay của Konica Minolta và hệ thồng ngầm ống kính của Minolta AF.

may anh alpha 700x464 jpg

Các dòng máy ảnh Sony Alpha được nhà sản xuất thiết kế riêng và sản xuất theo nguyên tắc nhất định, và cũng như các loại máy ảnh khác các mẫu máy ảnh sony Alpha phát triển theo thời gian, mẫu máy đời mới ra đời sau thì sẽ có thêm nhiều tính năng mới nổi bật và hiện đại hơn so với mẫu máy đời trước.

Máy ảnh "SLT" ("Single Lens Translucent" - ống kính đơn mờ) là máy ảnh có gương bán mạ cố định, để ánh sáng có thể đi qua gương để đến được khu cảm biến ánh sáng, phần còn lại được phản xạ đến cảm biến lấy nét của máy. Các máy Sony SLT có thể quay phim Full HD 1080p AVCHD với hệ thống lấy nét tự động liên tục theo pha.

may anh alpha 1 700x569 jpg

II Một số dòng máy ảnh Alpha

Hãng Sony đã cho sản xuất rất nhiều dòng máy dành cho người sử dụng từ chuyên nghiệp cho đến nghiệp dư, cụ thể như sau:

  • Chuyên nghiệp (a900, a99, a850)
  • Cao cấp (a700, a77)
  • Bán chuyên (a65)
  • Tầm trung (a58, a580, a500, a560)
  • Nghiệp dư (a390, a290, a380, a330,..).

Trên thị trường xuất hiện rất nhiều dòng máy ảnh khác nhau, nhưng dòng máy ảnh Alpha luôn được người tiêu dùng ưa chuộng vì tính thời trang, sự tiện dụng, nhiều dòng máy theo cấp độ, hợp túi tiền lại vô cùng nhỏ gọn có thể mang theo bên mình bất cứ lúc nào.

Bên cạnh đó, những dòng máy ảnh Alpha hỗ trợ quay video chất lượng Full HD 1080p phù hợp cho những bạn thích quay phim, video hay những bạn là vlog,.. Đây là một dòng máy ảnh khá chuyên dụng, đầy đủ chức năng cần có cho một chiếc máy ảnh nhưng lại vô cùng dễ sử dụng hơn những loại máy ảnh khác.

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm