Máy ảnh DSLR là gì?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy ảnh khác nhau, với thiết kế hiện đại, trang bị nhiều chức năng. Nhưng nổi trội hơn hắn những loại khác đó chính là chiếc máy ảnh DSLR với ống kính rời, đây được xem là chiếc máy ảnh chuyên nghiệp trong giới chụp ảnh.

Máy ảnh DSLR là gì?

Máy ảnh DSLR (Digital Single Lens Reflex) là dòng máy ảnh được phản xạ bằng ống kính kỹ thuật số. Thân máy được thiết kế với kích cỡ hình khối, bên trong được thiết kế có gương phản chiếu ánh sáng trực tiếp từ thấu kính lên thành kính ngắm quang học, hay lăng kính(có trong những máy ảnh DSLR cao cấp) hoặc một loạt gương bổ sung ở những mẫu thấp hơn.

may anh dslr 500x281 jpg

Khi nhấn màn trập, gương lật lên, cánh của trập mở và ánh sáng phát ra từ ống kính sẽ chiếu thẳng đến vị trí của cảm biến quang. Thuật ngữ DSLR thường được gọi là máy ảnh kích thước 35mm, mặc dù một số máy ảnh có kích thước sensor lớn về mặt kỹ thuật cũng là DSLR.

Với thiết kế của dòng máy ảnh DSLR có những lợi thế hơn dòng máy ảnh khác như máy ảnh Mirrorless hay máy ảnh ống kính liền là vì trong thời gian thực hiện bạn có thể nhìn thấy được chính xác cảnh bạn sẽ chụp qua kính ngắm quang học. Máy ảnh này không bị độ trễ như những dòng máy ảnh khác vì cảm biến phải chuyển nội dung đang hiển thị sang màn hình kỹ thuật số riêng biệt trên máy ảnh. Tuy nhiên, có hạn chế như bạn không thể xem được trước cài đặt phơi sáng thông qua kính ngắm quang học như dòng máy ảnh Mirrorless.

top may anh dslr dang mua nhat hien nay2 600x369 jpg

Đây là dòng máy ảnh luôn được các nhà nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp lựa chọn vì máy ảnh DSLR có kích thước chip cảm biến ảnh rất lớn, hơn các dòng máy ảnh nhỏ. Nó có kích thước chip cảm biến gần với kích thước của kích thước phim máy ảnh phim mà họ đã quen sử dụng, nó cho hiệu quả giống nhau về độ sâu của ảnh và khung ảnh.

Một chiếc máy ảnh DSLR bao gồm những bộ phận sau:

  1. Ống kính
  2. Gương lật
  3. Màn trập
  4. Phim / Cảm biến quang
  5. Màn hình tập trung
  6. Thấu kính hội tụ
  7. Hệ thống gương ngũ giác
  8. Ống ngắm trực tiếp

cau tao may anh dslr png

Hiện nay, có rất nhiều mẫu máy ảnh DSLR với nhiều hình dáng, kích cỡ cũng như giá cả từ bình dân cho đến chuyên nghiệp của các hãng như Canon, Sony, Pentax, Nikon, Samsung… được bày bán trên thị trường. Mức giá máy ảnh DSLR bình dân chỉ  dao động từ 4 – 12 triệu, không quá đắt so với những năm trước cho nên ai cũng có thể tự sắm cho mình một chiếc máy ảnh để có thể sống ảo, hay đơn giản là để thỏa mãn đam mê chụp ảnh cho bản thân. Với những lợi ích như cho những bức ảnh rõ nét, sinh động, cùng với nhiều chức năng mà một chiếc điện thoại không làm được, máy ảnh DSLR quả thực xứng đáng để bạn có thể sở hữu nó cho bản thân.

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm