Máy ảnh Mirrorless là gì?

Từ lâu thì dòng máy DSLR luôn là dòng máy được lựa chọn nhiều nhất, nhưng vào năm 2009 khi dòng máy Mirrorless ra đời đã đánh dấu một sự thay đổi vô cùng mạnh mẽ của thị trường máy ảnh khi dòng máy Olympus E-P1 của Olympus ra đời. Vậy Máy ảnh Microless là gì thì chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Máy ảnh Mirroless là gì?

Dòng máy ảnh Mirrorless là dòng máy ảnh không có gương lật bên trong mà thay vào đó là sử dụng trực tiếp trên màn hình LCD. Đây là một sự thay đổi lớn so với dòng máy DSLR vì đă thay thế một thành phần chính của dòng máy này là gương lật. Bên trong máy ảnh Mirrorless không có ống ngắm quang học, thay vào đó cảm biến hình ảnh sẽ được tiếp xúc trực tiếp với toàn bộ ánh sáng, chính vì điều đó sẽ giúp bạn xem trước được những hình ảnh hiện thị trên màn hình LCD nằm phía sau hoặc trên ống ngắm điện tử.

may anh microless la gi jpg

Trọng lượng của dòng máy này tương đối nhẹ, nhỏ gọn nhưng kích thước ống kính đi kèm vẫn lớn như dòng máy DSLR, đây là một trong những ưu điểm mà dòng máy Mirrorless có thể cạnh tranh trên thị trường vì người sử dụng có thể dễ dàng mang theo máy mọi nơi. Bên cạnh đó, tính năng lấy nét của dòng máy ảnh Mirrorless được đặt ngay trên hệ thống cảm biến ảnh. Điều này khiến chúng ta có thể dễ lấy nét trực tiếp trên màn hình LCD.

Một trong những ưu thế của những chiếc máy Mirrorless là sự tích hợp hệ thống lấy nét lai giữa nhận dạng theo pha và độ tương phản để mang đến tốc độ cao hơn nhằm nhanh chóng bắt gọn và theo một cách nhanh chóng ngay cả với các vật thể chuyển động ở tốc độ cao. Khả năng chụp liên tiếp với tốc độ cao là một trong những lợi thế để cạnh tranh trênh thị trường của dòng máy này.

may anh microless nho gon jpg

Mặc dù có kích thước nhỏ hơn dòng máy phổ biến DSLR, nhưng dòng máy Mirrorless vẫn tích hợp những chức năng mà dòng mày DSLR sở hữu, nó còn tích hợp cả chế độ quay video với độ phân giải 4K, khả năng lấy nét vô cùng nhanh chóng và hình ảnh chân thật. Chính vì những điều đó mà dòng sản phẩm này đang ngày một đi lên và được yêu thích

Mirrorless phù hợp với những bạn có nhu cầu phổ thông: phong cảnh đời thường gia đình chân dung, cần để chụp không lấy số lượng. Chiếc máy ảnh Mirrorless mang đến chất lượng hình đẹp không kém máy DSLR nhưng thích kiểu dáng trang nhã và dành cho những bạn sử dụng đơn giản, không ưa chỉnh tay nhiều.

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm