Máy giặt nước nóng là gì? Các lợi ích khi giặt bằng nước nóng

Khách hàng thường rất ít quan tâm đến giặt áo quần bằng nước nóng vì chưa hiểu rõ được hết những công dụng của nó mang lại. các loại máy giặt có giặt nước nóng cũng rất ít được biết đến. Vậy tại sao chúng ta nên chọn máy giặt có công dụng giặt bằng nước nóng? Hãy tham khảo bài viết này ngay nhé.

1. Máy giặt nước nóng là gì?

Máy giặt nước nóng là những chiếc máy giặt sẽ được trang bị một chức năng giặt bằng nước nóng, trong máy giặt sẽ thiết kế một dạng thiết bị đun, khi chúng ta điều chỉnh chế độ giặt nước nóng thì chiếc máy đun này sẽ hoạt động. Lưu ý là chúng ta không đổ nước nóng ở ngoài vào khi máy đang chạy nhé, hãy để máy giặt tự đun sôi nước theo nhiệt độ mà bạn đã cài đặt.

Quảng cáo

may giat nuoc nong 600x352 jpg

Ở chế độ thông thường, máy sẽ sử dụng nước lạnh qua đường ống nước có sẵn. Với chế độ giặt bằng nước nóng, nước sẽ được đun nóng trước rồi mới tiến hành giặt . Thông thường nhiệt độ của nước sẽ ở mức 30-95 độ C tùy vào các loại vải.

Chức năng này đa số được trang bị ở máy giặt cửa trước. Đối với máy giặt cửa trên thì chỉ có ở những dòng cao cấp và giá thành thì rất cao.

2. Các lợi ích khi giặt bằng nước nóng

Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy giặt nước nong thì trước tiên hãy tham khảo những lợi ích mà freetuts giới thiệu dưới đây, nó sẽ giúp bạn có thêm quyết định nên mua hay không mua dòng sản phẩm này.

Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

Hòa tan hết bột giặt: Bột giặt thường sử dụng các enzyme hoạt động, so với việc giặt bằng nước lạnh thì giặt nước nóng kích thích hiệu quả hoạt động của enzyme. Bột giặt sẽ hòa tan hết trong nước nóng.

Quảng cáo

Loại bỏ vết bẩn: Nước nóng rất tốt trong việc đánh bay vết bẩn cứng đầu như dầu mỡ, tương ớt… dính trên cổ hoặc tay áo mà không sợ làm hỏng quần áo, vải cũng được mềm mịn hơn, sáng hơn , thoải mái hơn khi mặc.

Sạch bong vi khuẩn: Ở nhiệt độ càng cao, vi khuẩn càng dễ bị tiêu diệt. nhiệt độ thích hợp nhất là từ 60 độ C trở lên. Nước nóng có tác dụng loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc rất tốt. rất phù hợp với những gia đình có con nhỏ, người bệnh. Giúp tiêu diệt mầm mống bệnh và các tác nhân gây dị ứng cho da.

Sử dụng nước nóng không lo máy giặt nhanh hỏng: Thùng giặt của loại máy giặt này được làm từ thép không gỉ nên khi tiếp xúc với nước sẽ không bị mòn thủng.

3. Nhược điểm khi giặt bằng nước nóng

Bên cạnh những ưu điểm thì ta cũng có những nhược điểm như sau.

Tính năng giặt nước nóng chỉ có trên các máy giặt khối lượng lớn và công nghệ kỹ thuật hiện đại nên giá của nó cũng khá cao, chỉ có những gia đình khá giả mới dám mua loại này.

Quảng cáo

Theo một nghiên cứu cho thấy sử dụng nhiệt độ nóng của nước càng cao thì tiêu thụ điện năng càng nhiều, mà chi phí điện ở nước ta đang tăng rất cao, mới đây họ đã tăng giá điện lên đến 8 -> 10% làm nhiều hộ gia đình khốn đốn.

Có thể gây ra tình trạng hư vải nếu bạn để nhiệt độ không phù hợp, tuy nhiên việc này rất ít xảy ra.

4. Những lưu ý khi sử dụng nước nóng để giặt

Tùy vào chất liệu từng loại vải mà chúng ta điều chỉnh nhiệt độ nước cho thích hợp. Thông thường bạn sẽ chọn ở mức 30 đến dưới độ cho những loại vài mỏng và dễ rách, còn 40 độ cho các loại vải thông thường tại Việt Nam.

Không cho quá nhiều quần áo vào máy giặt khi giặt nước nóng, bởi nếu bạn cho nhiều thì hiệu quả sẽ không cao, giặt sẽ không được sạch.

Những loại quần áo dễ phai màu không nên dùng nước nóng để giặt. không giặt chung áo quần có màu trắng với các áo quần màu khác.

Quảng cáo

5. Một vài hãng sản xuất máy giặt nước nóng

Máy giặt Panasonic

Được trang bị công nghệ giặt nước nóng stainMaster mới nhất loại bỏ được hết bụi bẩn thích hợp với gia đình có con nhỏ hoặc người có làn da mẫn cảm. Giá cả vừa phải không quá cao.

Máy giặt LG

Công nghệ inverter tiết kiệm điện năng và nước đáng kể không gây ra tiếng ồn khó chịu.Thiết kế khối lượng lớn, thích hợp với gia đình có nhiều thành viên. Giá cả khá cao so với các loại máy giặt thông thường.

Máy giặt SamSung

Quảng cáo

Giặt được nước nóng ở 90 độ C diệt sạch vi khuẩn. Thiết kế đẹp mắt nhưng giá cả rất phù hợp

Qua việc phân tích những tính năng công dụng của máy giặt nước nóng. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc máy giặt tốt nhất phù hợp với gia đình mình.

Bài viết khác

Mục lục