Máy in không dây là gì?

Máy in không dây là dòng máy đang là xu hướng phổ biến nhất hiện hiện nay, không những thiết kế mẫu mã nhỏ gọn, hiện đại và không cần kết nối dây rườm rà mà máy còn sở hữu nhiều tình năng nổi bật nên được rất nhiều người dùng ưa chuộng.

may in khong day 600x352 jpg

1/ Máy in không dây là gì? Ưu, nhược điểm

Máy in không dây có chức năng cũng giống như các loại máy in thông thường khác chỉ đặc biết khác ở chổ là máy in không dây có thể in hình ảnh của bạn từ xa qua Wifi, Bluetooth, mạng LAN nội bội,... rất dễ dàng mà không cần phải kết nối với máy tính qua cổng USB

Không giống những máy in thông thường là chỉ in được từ máy tính bàn hoặc laptop, máy in không dây còn in được cả những tài liệu ở các thiết bị di động thông minh như smartphone, ipad, mát tính bảng,...

Ưu điểm:

  • Tích hợp nhiều tính năng hiện đại
  • Có thể in từ rất nhiều thiết bị kết nối khác
  • Có thể in từ xa.
  • Không cần dây cáp kết nối rườm rà..

Nhược điểm:

  • Cách cài đặt, kết nối máy in hơi phức tạp, mất thời gian.
  • Phải có mạng hoặc kết nối tốt mới in được.
  • Khi bị trục trặc sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ thiết bị kết nối.

2/ Các công nghệ in không dây hiện nay

Hiện nay có rất nhiều công nghệ in không dây khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của công việc mà bạn nên chọn cho mình một loại máy in phù hợp. Dưới đây là một số công nghệ in được người tiêu dùng sử dụng nhiều nhất. 

In không dây qua Wi-Fi

Là công nghệ in được sử dụng khá phổ biến trong các văn phòng công ty hiện nay. Rất đơn giản để sử dụng, bạn chỉ cần một chiếc máy in và lắp đặt wifi để kết nối vói máy in là bạn có thể in ấn một cách vô cùng dễ dàng.

in khong day 550x310 jpg

In không dây qua Bluetooth

Công nghệ in không dây qua bluetooth chỉ áp dụng với những thiết bị có kết nối bluetooth như smartphone, máy tính bảng hay máy tính. Bạn mở máy in lên và kết nối với thiết bị đã bật bluetooth sẵn, cho 2 máy kết nối với nhau là có thể in được những tài liệu mà bạn muốn nhé.

Công nghệ in không dây AirPrint từ Apple

Công nghệ này được nhà sản xuất Apple sáng tạo ra nhằm để các thiết bị có thể kết nối với máy in dễ dàng mà không cần cài đặt bất cứ phần mềm nào. Với công nghệ này người dùng có thể sử dụng các thiết bị như iPhone, iPad, iPod Touch, ...

Công nghệ in không dây Google Cloud Print

Là công nghệ được Goole tạo ra nhằm xóa bỏ giới hạn kết nối đó là  tất cả các thiết bị có internet đều có thể sử dụng phần mềm Google Cloud Print để in ấn. 

Các giải pháp in không dây khác

Tùy vài hãng máy in mà nhà sản xuất lại trang bị cho chúng mỗi công nghệ in khác nhau , ví dụ Epson có iPrint, còn HP có ePrint. Để sử dụng, người dùng sử dụng các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính bảng, sau đó tải về ứng dụng hỗ trợ in không dây tương ứng trên kho ứng dụng (Google Play hoặc AppStore).

Trên đây là toàn bộ những thông tin về công nghệ in không dây và máy in không dây, hy vọng qua bài viết này bạn sẽ chọn cho mình đươc loại máy in và công nghệ in phù hợp với công viêc của bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm