5 mẹo sử dụng đồng hồ thông minh bền và an toàn nhất

Đồng hồ thông minh Smartwatch được tích hợp rất nhiều tính năng hiện đại nên được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên để có thể bảo quản thiết bị này sao cho tốt nhất nhằm mang lại tính hiệu quả và độ bền bỉ thì các ban cần lưu ý những điều sau đây.

luu y su dung dong ho thong minh jpg

1. Không nên đồng hồ thông minh ở nơi từ trường mạnh

Không nên sử dụng hoặc để đồng hồ thông minh ở nơi có từ trường mạnh như tủ lạnh, tivi, ... vì những nơi này có thể gây hại cho thiết bị làm ảnh hưởng đến khả năng nghe gọi, hiển thị các thông báo, ... đặc biệt là thời lượng pin của đồng hồ sẽ bị sụt giảm nghiêm trọng.

Không để đồng hồ ở những nơi có nhiệt độ không cho phép: Những nơi có nhiệt độ thấp hơn O độ C và cao hơn 60 độ C  hoặc đặt gần những hóa chất gây hư hại cho bề mặt, vỏ và dây đồng hồ.

2. Hạn chế để đồng hồ thông minh tiếp xúc trực tiếp với nước 

Mặc dù một số dòng Smartwatch đã được tích hợp chức năng chống nước tốt, nhưng để đảm bảo cho độ bền của sản phẩm thì bạn nên hạn chế việc để thiết bị tiếp xúc cả trực tiếp với nước. Khi đi tắm đi dưới trời mưa hoặc làm việc gì có tiếp xúc với nước thì nên tháo đồng hồ ra. 

3. Hạn chế để đồng hồ thông minh bị va chạm mạnh

Khi sử dụng đồng hồ thông minh bạn nên thật cẩn thận, nên tránh để thiết bị tiếp xúc trực tiếp với những vật cứng hoặc bị va chạm mạnh để hạn chế tình trạng hư hại màn hình, vì màn hình là linh kiện quan trọng nhất trên mọi thiết bị điện tử. Nếu màn hình bị hư hỏng thì thiết bị coi như bỏ đi vì chi phí sữa chữa khá cao.

4. Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng đồng hồ theo định kỳ

Nếu Smartwatch của bạn trong thời gian bảo hành, nếu bất kỳ lỗi gì thì bạn cũng nên mang đến địa điểm mua để được kiểm tra và sữa chữa. Đồng thời, để thiết bị được hoạt động hiệu quả nhất bạn cũng nên kiểm tra đồng hồ theo định kỳ 3 tháng 1 lần.

Bạn cũng nên lưu ý luôn đảm bảo cung cấp đủ năng lượng pin hoạt động cho đồng hồ bằng cách thay pin định kì với loại đúng chuẩn loại pin theo yêu cầu để thiết bị luôn trong tình trạng hoạt động hiệu quả nhất.

5. Vệ sinh và bảo quản dây đeo Smartwatch

Để giữ cho Smartwatch luôn bền đẹp và thẩm mỹ thì bạn nên chú ý vệ sinh đồng hồ và bảo quản dây đeo nhé. Bạn có thể vệ sinh đồng hồ bằng cách pha nước ấm với xà phòng rồi dùng khăn mềm chùi sạch. Còn về dây đồng hồ thì tùy vào từng loại dây mà bạn sẽ có cách vệ sinh khác nhau.

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm