Ốp lưng 2D là gì?

Ốp lưng 2D là ốp lưng sử dụng công nghệ in hình chuyển nhiệt 2D, sử dụng công nghệ để đưa hình ảnh ép nhiệt lên miếng nhựa. Cách ép nhiệt khi đến nhiệt độ thích hợp hình ảnh sẽ chìm xuống phía dưới mặt phẳng (mặt nhựa), sau đó ghép miếng nhựa này vào ốp lưng. Ta sẽ có được một chiếc ốp lưng 2D in hình rất bắt mắt và độc đáo.

op lung 2d png

Ốp lưng điện thoại 2D được tiến hành làm qua nhiều công đoạn. Để chuẩn bị một ốp lưng điện thoại 2D bán ra thị trường, nhà sản xuất phải chuẩn bị ốp lưng chuyên dụng cho công nghệ in chuyển nhiệt. Việc lựa ốp chuyển nhiệt này cũng cần phải lựa chọn những loại ốp chắc chắn, chuyên dụng tránh bị nóng chảy trong quá trình chuyển nhiệt. Ngoài ốp lưng chuyên dụng chuyển nhiệt 2D còn cần thêm giấy in chuyển nhiệt. Khi đã có giấy in bạn phải lựa chọn một chiếc máy in chuyển nhiệt phù hợp để sản xuất ốp lưng 2D. Và không thể thiếu máy ép nhiệt để tạo nên thành phẩm ở công đoạn cuối cùng.

Tóm lại bạn phải chuẩn bị 4 thứ nếu muốn sản xuất các loại ốp lưng 2D:

  • 1 chiếc ốp lưng điện thoại chuyện dùng chuyển nhiệt 2D
  • 1 loại giấy in chuyển nhiệt 2D
  • 1 máy in chuyển nhiệt 2D
  • 1 máy ép nhiệt 2D

Ốp lưng 2D gồm 3 lớp: lớp nhựa cứng chuyển nhiệt in hình, miếng nhôm lớp giữa và cuối cùng là khung sườn ốp. 3 bộ phận này cấu tạo tạo nên một chiếc ốp lưng 2D hoàn chỉnh. Thông thường, ốp lưng 2D thể hiện màu sắc, hình ảnh có đẹp hay không phụ thuộc vào công nghệ in chuyển nhiệt trên phần nhựa cứng có ra được màu sắc và nét hình đẹp hay không?

op lung 2d mat nhua png

Bởi vậy, việc lựa chọn ốp lưng 2D cũng phải cân nhắc khi chọn các nhà in có chất lượng. Nhiều nhà in sử dụng công nghệ màu kém chất lượng, rẻ tiền dẫn đến việc ảnh lên hình không đều màu và không rõ nét. Đây là điểm bất cập khi bạn sử dụng ốp lưng 2D.

Tuy nhiên, ốp lưng điện thoại 2D lại khiến giới trẻ cực kì thích thú bởi thế giới hình ảnh mà bạn có thể lựa chọn. Ốp lưng 2D có thể in bất cứ hình ảnh gì bạn yêu thích, có thể là các background đẹp, ảnh gia đình, bạn bè, người yêu…. Yếu tố khiến mọi người thích thú chọn lựa ốp lưng điện thoại 2D chính là việc chiếc ốp của bạn khó mà đụng hàng với những người xung quanh. Vì bên cạnh những mẫu sẵn có, ốp lưng 2D còn thỏa sức cho bạn lựa chọn những kiểu dáng, hình ảnh yêu thích.

Sau  khi bạn lựa chọn được mẫu ưng ý, có thể chuyển qua công đoạn tìm chỗ in ốp lưng 2D để in ấn. Chúc các bạn tìm được mẫu ốp lưng 2D ưng ý.

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm