Top 7 phần mềm đọc PDF tốt nhất

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn Top 7 phần mềm đọc PDF tốt nhất mà người dùng máy tính nên sử dụng qua.

Cho đến nay, định dạng file PDF vẫn là một trong những loại file được sử dụng phổ biến trên internet. Dù đó là một bản hợp đồng hay là một cuốn sách điện tử e-book, thì chúng đều ở định dạng PDF và nếu muốn xem các tài liệu quan trọng này thì bạn cần phải tải những phần mềm đọc PDF về trên máy tính của mình.

Tuy nhiên, hiện nay trên mạng đang có hàng trăm ứng dụng đọc PDF, nhưng hầu hết chúng đều là những phần mềm trả phí và khó sử dụng.

Vì thế, dưới đây mình sẽ tổng hợp đến các bạn 7 phần mềm đọc PDF tốt nhất cho máy tính. Đây đều là những phần mềm được trang bị các tính năng nâng cao như xem, tạo, chỉnh sửa và bảo vệ các file PDF một cách hiệu quả nhất.

I. Google Drive

[Google Drive] có lẽ một phần mềm không thể thiếu của bất cứ nhân viên văn phòng nào. Tuy nhiên, ít ai biết rằng đây cũng là phần mềm đọc PDF và lưu trữ PDF tốt nhất mà mọi người nên sử dụng hiện nay.

top 7 phan mem doc pdf PNG

Với Google Drive, bạn có thể chuyển đổi bất kỳ file tài liệu hay trang tính nào thành file PDF cũng như có thể tải bất kỳ file PDF lên ứng dụng này để sử dụng.. Ngoài việc mở file PDF, bạn còn có thể kết nối các ứng dụng Chrome bên ngoài với công cụ đọc PDF này để gắn thêm các chức năng bổ sung khác. Hơn nữa, bạn chỉ cần mở file PDF qua [Google Docs] và chuyển đổi file PDF này sang định dạng file .doc để có thể chỉnh sửa rất dễ dàng.

Nói tóm lại, nếu bạn chỉ cần tìm một phần mềm có thể xem định dạng file PDF thì chắc chắn Google Drive sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Bạn có thể tải và sử dụng phần mềm này tại đây.

II. Phần mềm Adobe Acrobat Reader DC

Đây là phần mềm đọc PDF miễn phí do Adobe phát triển, khi sử dụng Adobe Acrobat Reader DC, bạn còn có thể kết nối chúng với Adobe Document cloud và các hệ thống lưu trữ đám mây khác như Dropbox và [Microsoft OneDrive], sẽ cho phép bạn mở, xem, chia sẻ và nhận xét về file PDF đó mọi lúc mọi nơi và trên mọi thiết bị mà bạn đang sử dụng.

top 7 phan mem doc pdf 1 PNG

Tính năng thú vị nhất của Acrobat Reader DC là nó có thể đọc to văn bản lên, cũng như hướng dẫn bạn đọc bất kỳ tài liệu nào mà bạn cảm thấy khó đọc.

Do đó, phần mềm đọc PDF miễn phí của Adobe sẽ rất phù hợp cho người bận rộn cần thường xuyên chú thích và sửa các file PDF khi đang di chuyển hoặc đi làm.

Bạn có thể tải và sử dụng phần mềm này tại đây.

III. Phần mềm Foxit Reader

[Foxit Reader] cũng có chức năng tương tự như Google Docs, tức là bạn có thể tạo, chia sẻ và bảo mật tất cả các file PDF của mình trên đám mây. Sau khi tạo ra file PDF, bạn còn có thể tải lên phần mềm này để chuyển đổi sang tài liệu [Word], bản trình bày [PowerPoint], trang tính [Excel] và thậm chí là còn có thể kết hợp với nhiều file PDF khác để thành một file mới.

top 7 phan mem doc pdf 2 PNG

Nếu bạn muốn chia sẻ và làm việc với ai đó trên file PDF của mình, bạn sẽ có quyền cấp và thu hồi quyền truy cập tài liệu, theo dõi xem ai đang mở tài liệu, kiểm tra hoạt động của họ bao gồm các chỉnh sửa, nhận xét và còn có thể thông báo cho người xem về các cập nhật mới có cho file PDF của mình.

Phần mềm đọc PDF Foxit Reader cũng cung cấp nhiều tùy chọn bảo mật để giúp cho các file PDF của người dùng luôn được an toàn và riêng tư bằng các phương pháp như dùng mật khẩu, chữ ký số và mã hóa.

Nếu bạn là người thường xuyên tạo file PDF để phục vụ cho công việc của mình và cần tập hợp chúng vào trong một ứng dụng thì Foxit sẽ là một lựa chọn tốt dành cho bạn.

Bạn có thể tải và sử dụng phần mềm này tại đây.

IV. Phần mềm Sumatra PDF

Phần mềm [Sumatra PDF] sẽ là giải pháp thay thế tốt nhất để thay thế cho việc sử dụng trình duyệt của bạn làm công cụ đọc file PDF vì chúng rất dễ sử dụng và là phần mềm được phát triển bằng mã nguồn mở trên cả ứng dụng di động và máy tính.

top 7 phan mem doc pdf 3 PNG

Sumatra PDF không có bất kỳ tùy chọn chỉnh sửa hoặc các tính năng nâng cao nào khác, do đó nó đơn giản chỉ là một công cụ giúp người dùng đọc file PDF cực nhanh mà thôi. Tuy nhiên, công cụ này vẫn hỗ trợ các tab và tích hợp các phím tắt, khiến cho trải nghiệm đọc các file PDF càng nhanh hơn.

Ngoài ra, Sumatra còn được hỗ trợ các loại định dạng file khác, bao gồm sách điện tử ở định dạng ePub và Mobi, các cuốn truyện tranh ở định dạng CBZ và CBR.

Bạn có thể tải và sử dụng phần mềm này tại đây.

V. Phần mềm Nitro PDF Reader

Giao diện của phần mềm [Nitro PDF Reader] trông rất giống với phần mềm Microsoft Office cũng như phần mềm đọc PDF này sẽ trang bị rất nhiều tính năng tiện ích dành cho bạn.

top 7 phan mem doc pdf 4 PNG

Không giống như nhiều phần mềm đọc PDF miễn phí khác, với Nitro PDF Reader, bạn có thể điền vào biểu mẫu và ký tên vào tài liệu của mình bằng ID kỹ thuật số. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm ghi chú, trích xuất hình ảnh hoặc chuyển đổi file PDF thành tài liệu văn bản như bình thường.

Mặc dù giao diện mang hơi hướng của Microsoft, nhưng phần mềm này vẫn ghi điểm bởi những tính năng nổi bật đối với người dùng.

Bạn có thể tải và sử dụng phần mềm này tại đây.

VI. Phần mềm PDF-XChange Editor

Phần mềm [PDF-XChange Editor] được cung cấp một loạt các tính năng nâng cao như chỉnh sửa và chú thích cho các file PDF, tất nhiên phần mềm đọc PDF này bạn có thể tải về miễn phí. Nếu muốn, bạn có thể trả thêm phí để mở khóa các tính năng chuyên nghiệp để sử dụng.

top 7 phan mem doc pdf 5 PNG

Do có quá nhiều tính năng được trang bị, nên giao diện của chúng sẽ hơn rối mắt, tuy nhiên khi sử dụng lâu dài thì điều này không trở thành vấn đề lớn. Khi sử dụng, bạn có thể nhấn chuột phải vào bất cứ nơi nào trên thanh công cụ để khởi chạy menu và lựa chọn các tính năng chỉnh sửa nâng cao một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào Customize Toolbars ở phía dưới để vào menu quản lý các tùy chọn theo ý thích của mình.

Mặc dù cả hai phần mềm PDF-XChange Editor và Foxit Reader đều có chung các tính năng tương tự, nhưng đối với PDF-XChange Editor sẽ chiếm gấp đôi bộ nhớ để mở một file PDF. Do đó, bạn nên cân nhắc khi bộ nhớ máy tính của bạn đang hạ hẹp.

Bạn có thể tải và sử dụng phần mềm này tại đây.

VII. Phần mềm Slim PDF

Cũng giống như SumatraPDF, [Slim PDF] là một phần mềm đọc PDF có dung lượng nhẹ và tốt nhất cho hệ điều hành [Windows]. Phần mềm này cũng tự nhận chúng là phần mềm đọc PDF có dung lượng nhỏ nhất trong các ứng dụng với kích thước tải xuống của nó chỉ là 1,43 MB.

top 7 phan mem doc pdf 6 PNG

Và khi cài đặt trên máy tính, nó chỉ chiếm dung lượng khoảng 5 MB. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng đọc file PDF có kích thước nhỏ gọn cho chiếc máy tính cũ của mình, thì Slim PDF chính xác là sự lựa chọn dành cho bạn.

Đúng với sự nhỏ gọn của nó, phần mềm đọc PDF miễn phí này chỉ đơn giản là giúp người dùng có thể mở, xem và in các file PDF của mình. Nó load rất nhanh và giúp bạn hoàn thành công việc của mình trong thời gian ngắn nhất. Tuy nhiên đánh đổi lại thì phần mềm này sẽ không được hỗ trợ các phím tắt hay chỉnh sửa văn bản được.

Bạn có thể tải và sử dụng phần mềm này tại đây.

Trên đây là Top 7 phần mềm đọc PDF tốt nhất cho máy tính mà mình vừa giới thiệu đến các bạn. Điểm chung của những phần mềm này là đa phần đều miễn phí và có cách sử dụng khá đơn giản và gần gũi với người sử dụng. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm