Top 5 phần mềm ghi âm trên máy tính tốt nhất

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn top 5 [phần mềm ghi âm trên máy tính] mà mọi người nên dùng.

Nhờ vào sự phát triển của công nghệ, tính năng ghi âm ngày nay không chỉ còn gói gọn trong cái thiết bị ghi âm chuyên dụng nữa, mà đã dần được tích hợp trên các thiết bị điện tử thông minh như điện thoại và máy tính bằng những phần mềm tiện ích mà mình sẽ đề cập ngay sau đây.

I. Windows Voice Recorder

[Windows Voice Recorder] là phần mềm ghi âm mặc định được thiết kế dành riêng cho hệ điều hành Windows của Microsoft . Công cụ này trước đây còn có tên gọi cũ là Sound Recorder. Phần mềm này cho phép bạn ghi âm lại các âm thanh rất dễ dàng.

Sau khi ghi âm xong, nó cũng sẽ cung cấp cho bạn các công cụ tùy chỉnh rất cơ bản để chỉnh sửa chất lượng và hiệu ứng âm thanh mà bạn đã ghi lại. Bạn có thể sử dụng tính năng Add Markers vào âm thanh của mình để xác định những đoạn ghi âm quan trọng cũng như có thể cắt gọt bớt những đoạn âm thanh không liên quan hoặc không cần thiết ra khỏi đoạn ghi âm đó.

phan mem ghi am PNG

Bên cạnh đó, tính năng Auto Save sẽ tự động lưu lại âm thanh đã ghi ngay cả khi bạn đã nhấn nút dừng ghi âm, điều này sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc thao tác ghi âm bằng tay. Hơn nữa, bạn cũng có thể chia sẻ đoạn ghi âm của mình với bạn bè và gia đình trên các ứng dụng khác nhau một cách nhanh chóng.

Phần mềm Windows Voice Recorder được cài đặt mặc định với hệ điều hành Windows nên do đó người dùng có thể sử dụng phần mềm này hoàn toàn miễn phí.

II. Phần mềm ghi âm WavePad

Đây là một trong những phần mềm ghi âm phổ biến và được nhiều người yêu thích và sử dụng. Phần mềm này gồm có các tính năng chỉnh sửa rất tiện lợi và tương thích với hầu hết các định dạng âm thanh khác nhau. Từ WAV, MP3 đến MPC, APE và AMR, thì phần mềm này đều hỗ trợ hầu hết các định dạng file này đầy đủ.

Ngoài ra, [WavePad] còn được trang bị các tính năng chỉnh sửa ghi âm cơ bản như cắt, sao chép, dán, chèn và tự động cắt đoạn âm thanh.

phan mem ghi am 1 PNG

Sau khi ghi âm xong, bạn còn có thể sử dụng thêm tính năng Add Effects của Wavepad để giúp bạn chỉnh sửa âm thanh của mình bằng cách thêm các hiệu ứng như tiếng vang, khuếch đại, âm thanh chuẩn, cân bằng, giảm nhiễu… nhằm tăng cường chất lượng âm thanh ghi âm.

Hơn nữa, tính năng Batch Processing của phần mềm này còn cho phép bạn có thể chỉnh sửa nhiều file âm thanh cùng một lúc.

Hiện tại, phần mềm ghi âm WavePad đều tương thích với hệ điều hành Windows và Mac với các phiên bản miễn phí và phiên bản Pro có trả phí, bạn có thể tải về tại đây.

III. Phần mềm ghi âm Audacity

[Audacity] là phần mềm ghi âm và chỉnh sửa âm thanh miễn phí và đều có mặt trên cả ba hệ điều hành máy tính phổ biến đó là Windows, Mac và Linux. Phần mềm này cung cấp cho bạn một giao diện thân thiện và dễ dàng tùy biến đối với người dùng. Điều đó có nghĩa là nếu bạn không thích giao diện mặc định của Audacity, thì bạn có thể thay đổi và điều chỉnh giao diện bất cứ lúc nào từ các mẫu tùy chọn có sẵn.

Phần mềm này sẽ cung cấp cho bạn hai chế độ ghi âm gồm ghi âm một đoạn âm thanh mới theo cách truyền thống hoặc bạn có thể thêm và chèn thêm một đoạn âm thanh mới vào một bản ghi âm cũ đã lưu trước đó. Nhờ vậy, các chế độ này sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều sự lựa chọn hơn trong quá trình ghi âm của mình.

phan mem ghi am 2 PNG

Ngoài ra, Audacity sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các tính năng chỉnh sửa âm thanh cơ bản như giảm nhiễu, chỉnh sửa âm thanh, chế độ cân bằng. Nó cũng sẽ hỗ trợ tính năng nén file và thay đổi định dạng file ghi âm nếu bạn muốn. Phần mềm ghi âm này sẽ tương thích với các định dạng âm thanh như MP3 , WAV , FLAC và AAC.

Một tính năng hấp dẫn cũng có trong Audacity đó là nếu bạn cần bất kỳ sự trợ giúp nào trong khi sử dụng phần mềm này, thì luôn có một diễn đàn người dùng đông đảo để bạn dễ dàng trao đổi và đưa ra các thắc mắc của mình để mọi người có thể cùng nhau giải quyết chúng ngay lập tức.

Bạn có thể tải phần mềm Audacity về tại đây.

IV. Phần mềm ghi âm RecordPad

[RecordPad] cũng là một trong những phần mềm ghi âm chất lượng cao dành cho máy tính. Nó có đầy đủ các tính năng cho phép người dùng có thể tiến hành ghi âm, trích xuất và chỉnh sửa âm thanh một cách dễ dàng.

phan mem ghi am 3 PNG

Điểm nổi bật của phần mềm này là chúng có chức năng ghi âm được kích hoạt bằng giọng nói, điều này sẽ rất hữu ích và thuận tiện hơn trong việc thao tác khi ghi âm. Ngoài ra, phần mềm này vẫn sẽ có các tính năng chỉnh sửa cơ bản như giảm tiếng ồn, thay đổi cường độ, tạo hiệu ứng âm thanh tăng cao hoặc nhỏ dần và chế độ cân bằng cũng như phần mềm ghi âm này còn cho phép người dùng có thể tùy chỉnh giao diện theo nhu cầu sử dụng của mình.

Phần mềm RecordPad này đều tương thích với hệ điều hành Windows và Mac OS X. Bạn hãy truy cập tại đây để tải phần mềm này về máy.

V. Zynewave Podium Free

Phần mềm [Zynewave Podium Free] được ra mắt vào năm 2014 với các phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí. Tuy nhiên, đối với phiên bản miễn phí vẫn sẽ được trang bị nhiều tính năng cơ bản để phục vụ người dùng.

Phần mềm ghi âm này cho phép người dùng tùy chỉnh giao diện theo sở thích của mình và được trang bị nhiều hiệu ứng âm thanh chuyên nghiệp. Phần mềm này cho phép bạn tùy chỉnh giao diện của nó theo sự lựa chọn của bạn để giúp sử dụng dễ dàng hơn. Điểm nổi bật của phần mềm này là tính năng Audio Bouncin cho phép bạn ghi lại âm thanh trên tất cả các file âm thanh có sẵn và sau đó kết hợp tất cả những âm thanh này lại để tạo ra nhiều file ghi âm đa dạng hơn.

phan mem ghi am 4 PNG

Ngoài ra, Zynewave Podium Free còn có các tính năng như Object-Based Project Structure, Mixer Busses, Multi-Channel Audio sẽ cho phép bạn có quyền kiểm soát và chỉnh sửa nâng cao hơn đối với bản ghi âm của mình.

Mặc dù phiên bản miễn phí vẫn cung cấp đầy đủ các tính năng nâng cao này, tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng thêm các tính năng tùy chỉnh chuyên nghiệp hơn thì hãy sử dụng thêm phiên bản Pro trả phí để trải nghiệm.

Hiện nay phần mềm này chỉ mới có mặt trên hệ điều hành Windows và bạn có thể tải về và sử dụng tại đây.

Trên đây là top 5 phần mềm ghi âm trên máy tính mà các bạn nên dùng, mong rằng những phần mềm này sẽ thật sự hữu ích đối nhu cầu sử dụng của mọi người. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm