Top 6 phần mềm phát wifi miễn phí tốt nhất 2020

Trong bài này mình sẽ giới thiệu đến các bạn top 6 phần mềm phát wifi miên phí tốt nhất hiện nay, đây là những phần mềm miễn phí và cũng có bản trả phí, được dùng để cài trên máy tính.

Như các bạn đã biết, WiFi đã trở thành một nhu cầu thiết yếu phục vụ cho cuộc sống và công việc của rất nhiều người. Hầu hết người dùng hiện nay đều kết nối WiFi bằng máy tính hoặc thiết bị di động.

Tuy nhiên, trong trường hợp nếu bạn muốn biến chiếc laptop của mình thành một điểm phát WiFi thì phải làm sao? Câu trả lời rất đơn giản đó là bạn hãy tham khảo ngay 6 phần mềm mà mình đã tổng hợp được dưới đây.

1. Phần mềm phát wifi Connectify Hotspot

[Connectify Hotspot] là một trong những phần mềm phổ biến nhất có thể biến chiếc máy tính của bạn thành một điểm phát WiFi miễn phí. Phần mềm này bao gồm một phiên bản miễn phí và hai phiên bản trả phí (Pro và Max). Trong đó phiên bản miễn phí chỉ cho phép người dùng chia sẻ internet thông qua mạng Ethernet hoặc WiFi. Trong khi đó, hai phiên bản trả phí sẽ được trang bị thêm tính năng bổ sung đó là chia sẻ dữ liệu di động.

top 7 phat wifi PNG

Tuy nhiên, trên cả 3 phiên bản của Connectify Hotspot này đều có chung tính năng đó là giám sát dung lượng mạng đã được sử dụng được đo bằng thời gian thực, cũng như còn có thể ngăn chặn quảng cáo đối với các thiết bị đang kết nối. Mặc dù vậy, mình vẫn khuyên mọi người nên sử dụng bản trả phí vì người dùng sẽ được trải nghiệm nhiều tính năng hơn bao gồm lựa chọn SSID tùy chỉnh, cài đặt tường lửa và sử dụng chế độ bộ định tuyến có dây.

Bạn có thể tải về tại đây.

2. Phần mềm phát wifi HostedNetworkStarter

[HostedNetworkStarter] là một trong những phần mềm cho phép bạn phát WiFi tốt nhất trên HĐH [Windows]. Với các tính năng tương tự như các phần mềm hotspot khác, HostedNetworkStarter sẽ giúp người dùng tạo một điểm phát wifi thông qua bộ điều hợp mạng không dây trên laptop của mình, và sau đó mọi thiết bị kết nối sẽ có quyền truy cập vào internet bằng laptop một cách dễ dàng.

top 7 phat wifi 1 PNG

HostedNetworkStarter hỗ trợ đầy đủ trên các laptop chạy Windows 7/8/10, bao gồm cả phiên bản 32 và 64 bit. Để sử dụng HostedNetworkStarter, tất cả những gì bạn cần phải làm đó là tải file zip về máy, tiến hành giải nén và cài đặt thế là xong. Ngoài ra, nếu bạn là người hay tìm tòi, thì bạn còn có thể tạo thêm chức năng cho phần mềm này bằng cách sử dụng các dòng lệnh rất thú vị.

Bạn có thể tải về tại đây.

3. Phần mềm phát wifi mspotspot

[mHotspot] là một phần mềm hoàn toàn miễn phí và bạn sẽ không cần phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào để sở hữu các tính năng của mHotspot. mspotspot cho phép bạn chia sẻ mạng ethernet, mạng di động, mạng LAN và các kết nối WiFi của mình qua các thiết bị khác trên nhiều nền tảng khác nhau như laptop, điện thoại di động và máy tính bảng.

top 7 phat wifi 2 PNG

Do đó, mHotspot được rất nhiều người dùng tin tưởng và lựa chọn sử dụng vì những tiện ích mà nó đem lại. Hiện tại mspotspot đang hỗ trợ trên nhiều phiên bản Windows, chẳng hạn như Windows 7, 8 và 10.

Ngoài ra, người dùng còn có thể kết nối tối đa 10 thiết bị khi kết nối với phần mềm này, cũng như nó có thể đóng vai trò là bộ phát sóng wifi chuyên nghiệp để cải thiện phạm vi phủ sóng của wifi.

Bạn có thể tải về miễn phí tại đây.

4. Phần mềm phát wifi Ostoto Hotspot

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm hoàn toàn miễn phí và có thao tác dễ sử dụng cho laptop của mình, thì Ostoto Hotspot sẽ là một trong những lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua. Phần mềm này sẽ biến chiếc laptop của bạn thành điểm phát WiFi cho nhiều thiết bị kết nối cùng một lúc.

top 7 phat wifi 3 PNG

Đối với phần mềm Ostoto Hotspot, người dùng sẽ không bị giới hạn về kiểu kết nối mạng khi muốn kết nối đó để phát wifi. Vì vậy với phần mềm này, bạn có thể thỏa sức lựa chọn và sử dụng các kết nối mạng bao gồm WiFi, mạng Ethernet, mạng LAN hoặc mạng di động để tiến hành phát wifi trên laptop của mình.

Hiện tại Ostoto Hotspot tương thích với tất cả các phiên bản Windows. Bạn có thể tải về máy tại đây.

5. Phần mềm phát wifi Virtual Router Plus

Phần mềm này được tạo ra bởi lập trình viên Chris Pietschmann, đây hiện đang là một trong những phần mềm cho phép phát WiFi miễn phí tốt nhất mà các bạn có thể sử dụng. [Virtual Router Plus] được viết bằng ngôn ngữ lập trình C + và tương thích trên các phiên bản Windows 7,8, 10, Windows Server 2008 R2 và Windows Server 2012.

top 7 phat wifi 4 PNG

Để sử dụng phần mềm Virtual Router Plus, bạn sẽ phải tải một file zip, mở file lên và chạy file .exe để cài đặt và sử dụng. Người dùng có thể yên tâm với Virtual Router Plus vì chúng sẽ không chứa bất kỳ các phần mềm gián điệp theo dõi nào ngay cả trên hoạt động lướt web của người dùng và cũng sẽ không có bất kỳ đoạn quảng cáo nào chèn vào khi sử dụng phần mềm này. Đơn giản vì nó sử dụng mã hóa WPA2 để giữ độ bảo mật và quyền riêng tư của người dùng.

Bạn có thể tải về máy tại đây.

6. Phần mềm phát wifi MaryFi

Đây là một phần mềm hoạt động vô cùng mạnh mẽ và tương thích với các phiên bản từ [Windows 7] trở lên. Bạn có thể sử dụng [MaryFi] để tạo các điểm phát wifi và kết nối chúng với hầu hết các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, máy nghe nhạc và các thiết bị chơi game khác. Trong quá trình sử dụng, bạn sẽ thấy rằng MaryFi cho độ phủ sóng WiFi rất tốt và ổn định.

top 7 phat wifi 6 PNG

Giao diện người dùng của MaryFi rất đơn giản với các menu thiết lập cơ bản để giúp người dùng dễ dàng sử dụng hơn. Ngoài ra, MaryFi còn có thêm chức năng truy cập vào bộ nhớ để chia sẻ các file giữa các thiết bị khác nhau mà không cần phải kết nối bằng dây cáp mạng.

Bạn có thể tải về tại đây.

Vậy là mình đã giới thiệu đến các bạn Top 6 phần mềm phát wifi tốt nhất hiện nay, mong rằng với những phần mềm mà mình đã tổng hợp trên đây sẽ giúp ích cho nhu cầu phát wifi của mọi người. Chúc các bạn thành công!

Vì cộng tác viên nhiều nên sẽ sai sót trong quản lý, nên nếu bài nào vi phạm bản quyền thì hãy Report(bái lỗi) phía dưới để được xử lý sớm nhất. Cám ơn!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm