Home > Thủ thuật > Ứng dụng > Những phần mềm quản lý công việc miễn phí tốt nhất hiện nay

Những phần mềm quản lý công việc miễn phí tốt nhất hiện nay

Trong bài này mình sẽ giới thiệu một số phần mềm quản lý công việc tốt nhất hiện nay 2021.

Trong xã hội hiện đại, công việc ngày càng bận rộn thì việc quản lý thời gian và công việc một cách khoa học và hợp lý là một việc cần thiết. Nếu bạn đang bối rối trong việc ghi nhớ và sắp xếp các công việc hoặc lịch hẹn thì những phần mềm To-do list trong bài viết dưới đây sẽ một phần nào đó giúp được bạn.

1. Phần mềm quản lý công việc là gì?

Phần mềm quản lý công việc hay còn gọi là ứng dụng To-do list, nó chứa danh sách việc cần làm trong một ngày hay một khoảng thời gian nào đó.

To-do list là công cụ cần thiết nếu muốn tăng năng suất, hiệu quả làm việc. Chúng cho phép bạn nắm bắt những nhiệm vụ quan trọng, tùy chỉnh sâu, và tạo cho bạn cảm giác hài lòng, phấn khởi khi hoàn thành một nhiệm vụ nào đó.

Bài viết được đăng tại freetuts.net

Ngoài ra các phần mềm To-do list còn có thể đồng bộ giữa Pc và Smartphone giúp quản lí chặt chẽ mọi lúc mọi nơi.

Phần mềm To-do list dành cho mọi loại người, nhất là người muốn quản lý thời gian và công việc, người thường xuyên quên những sự kiện hay ngày quan trọng hay học sinh sinh viên ghi chú lại bài vở.

2. Top 4 phần mềm quản lý công việc trên máy tính

Nếu bạn là dân văn phòng hay là những người thường xuyên làm việc với máy tính để bàn thì việc tích hợp sẵn những công cụ để giúp quản lý thời gian ngay trên chính thiết bị đang dùng là một điều không thể tuyệt vời hơn. Dưới đây là một số phần mềm để làm việc đó mà bạn có thể tham khảo.

Phần mềm Microsoft To Do

Với giao diện trực quan dễ hiểu và đầy màu sắc, Microsoft To Do mang lại cho người dùng hầu hết các tính năng cần thiết để quản lí, thiết lập thời hạn công việc, khả năng phân chia nhóm để dễ dàng phân loại nhiệm vụ, có riêng mục để quản lý nhiệm vụ đã hoàn thành. Vì là phần mềm do chính Microsoft làm ra nên đứa con cưng này đã có mặt trên cả hệ điều hành Window và MacOS. Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm chất lượng, tương thích tốt với Window và dễ sử dụng thì Microsoft To Do là sự lựa chọn hàng đầu.

ms todo jpg

Ưu điểm: Là một phần mềm miễn phí, có những tính năng hay và dễ dùng. Dễ dàng tạo theo dõi những công việc quan trọng và đã lập kế hoạch, bạn có thể đặt thời hạn, hạn chót hoàn thành. Sở hữu tính năng “My Day”, là tính năng hỗ trợ người dùng có thể sắp xếp và phân bổ bổ các công việc cần thực hiện ngay trong ngày sao cho hiệu quả nhất.

Nhược điểm: Do chỉ là phần mềm miễn phí, nên cho dù có nhiều tính năng nhưng những tính năng cao cấp như gắn nhãn việc làm hay lọc tìm kiếm đều bị lượt bỏ. Do vậy việc quản lí ở một số người sẽ có thể không được trơn chu.

Link tải: https://todo.microsoft.com/tasks/

Mẹo sử dụng Microsoft To Do: Để sử dụng phần mềm To Do một cách dễ dàng và nhanh chóng, mình sẽ chỉ cho các bạn một số phím tắt cần thiết.

 • Ctrl + N: thêm một nhiệm vụ mới
 • Ctrl + L: tạo một danh sách mới
 • Ctrl + T: thêm một nhiệm vụ mới vào mục My Day
 • Ctrl + F: tìm kiếm

Phần mềm OneNote

Microsoft OneNote hay còn gọi là Microsoft Office OneNote là một phần mềm cũng được phát triển bởi Microsoft với với mục đích là một phần mềm ghi chú mọi lúc mọi nơi. Trong OneNote, bạn có thể ghi chép mà không bao giờ lo hết giấy, nó giúp bạn ghim những tác vụ quan trọng để tránh bị quên, có thể chia sẻ trang note của cá nhân cho bạn bè, đồng nghiệp thuận tiện trong công việc và học tập, tính năng vẽ trên trang note là một tính năng tuyệt vời nếu bạn sở hữu một chiếc Galaxy Note. Là một phần mềm do chính ông lớn Microsoft phát triển, OneNote cũng thừa hưởng mọi tính năng tuyệt vời nhất cùng như khả năng đồng bộ bất cứ lúc nào, trên bất kì thiết bị nào.

onenote JPG

Ưu điểm: là phần mềm thuộc team của Microsoft nên về vấn đề tương thích trên đa nền tảng là điểu không cấn bàn tới. Ngoài việc ghi chú, OneNote còn tích hợp những đường dẫn nhanh đi tới những ứng dụng có thể thuận lợi cho việc ghi chú của bạn như:

Brother web connection: giúp bạn quét và tải trực tiếp hình ảnh trên OneNote và OneDrive

Chegg: Lưu trữ câu trả lời một cách dể dàng và có thể ghim lại trên OneNote

Cloud HQ: Đồng bộ sổ ghi chép của bạn với các lưu trữ đám mây khác, thuận tiện cho việc chia sẽ ý tưởng.

Nhược điểm: Giao diện khó sử dụng, rườm rà, cách sắp xếp tính năng khó nhận biết

Link tải: https://www.microsoft.com/en-us/microsoft-365/onenote/digital-note-taking-app?ms.url=onenotecom&rtc=1

Mẹo sử dụng OneNote: Một số phím tắt hữu dụng khi dùng OneNote mà bạn cần biết.

 • Window + N: mở nhanh tab để ghi chú.
 • Ctrl + 1: tạo nhanh danh sách việc cần làm.

Phần mềm Any.DO

Any.DO là một phần mềm nhắc việc lọt vào top những phần mềm To-do list có giao diện tối giản, hiện đại và dễ sử dụng. Nó cũng được xếp vào những phần mềm quản lý công việc và thời gian tốt nhất.

Any.DO mang đến cho người dùng các thao tác cử chỉ thông minh tiện lợi như: Vuốt thanh tác vụ và đánh dấu nhiệm vụ đã hoàn thành, xóa tác vụ chỉ bằng cách lắc điện thoại và thêm các tác vụ thông qua lệnh thoại, nghe có vẻ rất tương lai đúng không ?Any.DO hiện khả dụng trên nền tảng Web, Window và điện thoại di động.

any do JPG

Ưu điểm: Giao diện gọn gàn, đơn giản và dễ sử dụng, cực kì thân thiện với người dùng. Dễ dàng tạo và sắp xếp công việc. Có chế độ hợp tác. Hơn cả là có thể đồng bộ qua Google Task một cách dễ dàng.

Link tải: https://www.any.do

Nhược điểm: Tính năng lắc điện thoại để thêm hoặc xóa tác vụ hoạt động chưa được ổn định.

Phần mềm Todoist

Todoist là phần mềm thiết kế theo phong cách hiện đại, tối giản phụ hợp với xu hướng của giới trẻ. Nhưng không vì vậy mà Todoist lại thiếu sót đi những tính năng quang trọng. Thậm chí được nhiều trang báo nổi tiếng như Guardian, USA Today, the New York Times, The Wall Street Journal ví Todoist như là “Ứng dụng đổi đời”. Ứng dụng hiện tại đang có mặt trên rất nhiều nền tảng, tương thích tốt với Window và MacOS.

todost JPG

Ưu điểm: Là phần mềm sắp xếp vô cùng mạnh mẽ, có thể cùng một lúc phân loại tác vụ theo deadline, tag, dự án nhanh trong khi bạn đăng nhập dữ liệu mới. Vâtyj nên khó có Phần mềm nào đánh bại được Todoist.

Nhược điểm: Là phần mềm có tùy chọn trả phí, thế nên bản miễn phí của Todoist không thật sự xuất sắc. Để sử dụng toàn bộ các tính năng Premium người dụng chắc chắn sẽ phải bỏ bỏ ra một số tiền cho nó. Ngoài ra phiên bản cho nền tản Window lại chưa được tối ưu tốt như trên nền tản MacOS khiến cho trải nghiệm về mặt giao diện chưa được tốt.

Link tải: https://en.todoist.com

Liên thông với Gmail: Todoist cung cấp cho bạn khả năng chèn email từ Gmail ngay trên app mà không cần vào ứng dụng. Để làm được bạn cần chọn email mà bạn gần chèn → click vào biểu tượng Todoist.

todost1 png

todost2 png

Vậy là mỗi khi cần nhắc nhở trả lời mail quan trọng thì bạn đã có thể yên tâm.

2. Những ứng dụng quản lý công việc trên điện thoại

Nếu bạn là một người thường xuyên di chuyển và không làm việc cố định trên máy tính thì một ứng dụng To-do list ngay trên điện thoại sẽ là công cụ đắt lực để cứu cánh bạn trong lúc muốn đánh dấu lưu trữ một thứ cần thiết. Mong rằng một số gợi ý dưới đây sẽ một phần nào giải quyết được vấn đề đó.

Ứng dụng Google Keep

Google Keep là một ứng dụng của Google, được tối ưu hóa trên hệ điều hành di động. Là một ứng dụng thuộc hệ sinh thái Google nên Keep cung cấp cho người dùng đầy đủ mọi chức năng của một ứng dụng Note và hơn thế nữa như: Cung cấp không gian ghi chú không giới hạn, giao diện đơn giản, ghi âm và chuyển bạn ghi âm thành văn bản. Ngoài ra một tính năng thú vị của Keep là cho phép người dùng Ghim hoặc Đổi màu 1 trang Note để có thể dễ dàng nhận biết và tránh bị lẫn lộn.

google keep JPG

Ưu điểm: Free, khả năng đồng bộ tuyệt vời của Google, chia sẽ dễ dàng qua Gmail có sẵn

Nhược điểm: Hiện phần mềm này chỉ có trên điện thoại, nếu bạn muốn dùng trên PC, bạn bắt buộc phải có kết nối internet.

Link tải:

Mẹo sử dụng Google Keep:

Để có thể thuận tiện cho việc ghi chú và chia sẽ, Keep đã tích hợp tính năng “ Cộng tác viên”. Tính năng giúp bạn chia sẽ cho những tài khoản khác và trực tiếp thêm/chỉnh sửa trực tiếp.

Cách bật:

 • B1: truy cập ứng dụng.
 • B2: trên màn hình giao diện → ấn vào biểu tượng 3 sọc ở góc trên cùng bên trái.
 • B3: Chọn mục cài đặt.
 • B4: Bật tính năng chia sẻ nếu đang tắt.

Cách chia sẻ:

 • B1: truy cập ứng dụng.
 • B2: trên màn hình giao diện → chọn vào Note cần chia sẻ.
 • B3: ấn vào dấu 3 chấm ở góc dưới bên phải → chọn “Cộng tác viên”.
 • B4: cho phép Keep truy cập vào danh bạ → thêm email cần chia sẻ.

Ứng dụng Google Task

Nếu bạn là người không dùng đơn giản, đơn thuần là cần một thứ gì đó để note lại và khộng cần giao diện hay tính năng cầu kì thì Google Task là sự lựa chọn tuyệt vời của bạn. Task đánh bại mọi đối thủ của nó trên hệ điều hành Android hay iOS bởi sự đơn giản, không cần hiểu biết tìm tòi chức năng quá nhiều, chỉ việc đơn giản là click vào là note. Ứng dụng tối ưu cực tốt dành cho điện thoại. Ngoài ra vì nằm trong hệ sinh thái của Google nên Task mang trong mình khả năng đồng bộ thông qua Google Account và đồng bộ với Google Celendar ( Google lịch ).

google task JPG

Ưu điểm: Gọn nhẹ, không cầu kì, không nhiều chức năng để vọc vạch, đồng bộ nhan nhanh chóng. Tích hợp widget ngay trên những ứng dụng làm việc của Google

Nhược điểm: Thiếu đi tính năng tùy chọn màu sắc cho những bạn nào cá tính, không thể chèn ảnh hoặc video.

Link tải:

Trên là tổng hợp một số ứng dụng / phần mềm quản lý công việc và thời gian tốt nhất hiện nay.

Bình luận đã đóng, nếu có thắc mắc hãy đặt câu hỏi tại hoicode.com để admin trả lời.

Bài viết khác

Xem thêm

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP