Remote máy ảnh là gì?

Remote là một thiết bị hỗ trợ điều khiển từ xa đi kèm với máy ảnh. Remote máy ảnh có chức năng điều khiển thời gian chụp hình giúp cho người sử dụng thoải mái căn chỉnh khung hình và một số thông số kĩ thuật khác mà không sợ bị rung máy trong mỗi lần chụp.

remote may anh 600x450 jpg

Thuận lợi hơn trong việc lấy điểm sáng và độ phơi sáng, đặc biệt remote là một thiết bị hỗ trợ đắc lực cho kĩ thuật chụp ảnh marco, một kiểu chụp ảnh cận cảnh cần mất rất nhiều thời gian căn chỉnh. Remote cũng giúp người dùng tăng tốc độ chụp hình lên đến 1/10s, đồng thời remote cũng trở nên vô cùng hữu ích cho mỗi lần chụp ảnh nhóm hay những bức hình cần căn thời gian.

Remote máy ảnh tương thích với máy qua thiết bị hồng ngoại là một chấm đen nhỏ trên thân máy, khi được kết nối thì remote trở thành thiết bị điều khiển một số chúc năng của máy ảnh. Tùy vào giá thành mà remote có những phím chức năng hỗ trợ nhiều hay ít. Một số điều khiển chỉ có nút chụp hình và nút di chuyển để xem hình ảnh, một số máy lại có nhiều phím hỗ trợ như quay phim, hẹn giờ, phóng to và thu nhỏ hình ảnh.

Remote máy ảnh có 3 loại gồm:

  • Remote có dây
  • Remote máy dạng FM
  • Remote điều khiển tự chế.

Hoặc bạn có thể sử dụng chiếc điện thoại của mình để làm công cụ điều khiển máy ảnh. Điều khiển bằng hồng ngoại đây là một phương pháp được sử dụng khá nhiều, bạn chỉ cần kết nối thiết bị hồng ngoại trên máy ảnh gắn với jack tai nghe hoặc cổng giao tiếp dữ liệu của smartphone điện thoại. Nếu bạn dùng các thiết bị thuộc dòng apple thì bạn có thể sử dụng remote qua ứng dụng DSLR với giá 5USD, còn với dòng android bạn sẽ được sử dụng phần mềm DSLR remote miễn phí. Thiết bị điều khiển kết nối bằng hồng ngoại có thể hoạt động trong khoảng cách lên đến 10m.

Một cách kết nối khác đó là thông qua wifi hay USB, cách này thì chỉ có thể sử dụng ở một số máy có hỗ trợ kết nối wifi hoặc USB. Hoặc bạn có thể kết nối qua máy tính, đây là một cách kết nối được sử dụng nhiều cho dòng máy DSLR chuyên nghiệp và bán chuyên. Tuy nhiên, cách kết nối này chỉ có thể sử dụng khi bạn cầm theo máy tính, điều này khá phiền vì sự cồng kềnh và bất tiện.

 

Vì cộng tác viên nhiều nên sẽ sai sót trong quản lý, nên nếu bài nào vi phạm bản quyền thì hãy Report(bái lỗi) phía dưới để được xử lý sớm nhất. Cám ơn!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm