Số điện thoại 911 dùng để làm gì?

Tại Việt Nam, số điện thoại khẩn cấp mà bất kỳ ai cũng phải nhớ đó là 112, 113, 114, 115. Còn tại Mỹ, số điện thoại khẩn cấp mà mọi người dân đều có thể gọi được chính là 911

Vậy số điện thoại khẩn cấp 911 này có chức năng và mục đích sử dụng như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. Nguồn gốc ra đời

Số điện thoại khẩn cấp 911 tại Mỹ được ra đời và thiết lập và đi vào vận hành dựa trên Đạo luật Viễn thông và An toàn công cộng vào năm 1999, còn có tên gọi khác là Đạo luật 911 (911 Act).

911 PNG

Số điện thoại khẩn cấp này được giám sát trực tiếp bởi Ủy ban Thông tin liên lạc Quốc gia (FCC), với mong muốn giúp cho bất kỳ ai khi gặp phải những tình huống khẩn cấp cần đến sự trợ giúp như cấp cứu, cứu hỏa, cứu hộ cứu nạn, bắt tội phạm… thì đều có thể gọi cho lực lượng chức năng một cách nhanh nhất.  Có thể nói rằng số điện thoại khẩn cấp 911 của Mỹ cũng tương tự và tập hợp lại tất cả các chức năng của các số điện thoại khẩn cấp tại Việt Nam như 112, 113, 114, 115... được rút gọn lại thành một số điện thoại.

2. Mục đích của số điện thoại 911

Số điện thoại 911 được dùng trong tất cả những trường hợp khẩn cấp, nên nó sẽ được các nhà mạng viễn thông của Mỹ  “ưu tiên” hơn, bao gồm:

911 1 PNG

Đầu tiên, 911 là số điện thoại khẩn cấp duy nhất được dùng cho mọi tình huống khẩn cấp tại Mỹ mà không cần kèm theo mã số vùng để tạo sự tiện lợi và dễ nhớ.

Tiếp theo, tất cả các loại điện thoại, từ di động cho đến điên thoại bàn, dù không có gắn SIM  và không có kết nối mạng nhưng sẽ đều có thể gọi số 911 hoàn toàn miễn phí.

Thêm nữa tại Mỹ, số khẩn cấp 911 sẽ gắn liền với lực lượng cảnh sát Mỹ, họ hoạt động rất chuyên nghiệp và bàn bản, nhằm phục vụ tối đa để giữ gìn an ninh, cứu hỏa, cứu thương, cứu hộ và nhiều trường hợp khẩn cấp khác. 

Bên cạnh đó, khi bạn gọi đến số 911, hệ thống sẽ tự động định vị và xác định số điện thoại vừa gọi đến, nhờ vậy sẽ 911 sẽ tự động chuyển tiếp vị trí này đến lực lượng cảnh sát địa phương nơi gần nhất với vị trí đó để họ có mặt tại hiện trường đó một cách nhanh chóng nhất.

Qua bài viết trên đây, chắc hẳn các bạn đã có thêm kiến thức và hiểu rõ hơn về nguồn gốc của số điện thoại 911 và mục đích sử dụng của nó dùng để làm gì. Chúc các bạn sức khỏe!

Vì cộng tác viên nhiều nên sẽ sai sót trong quản lý, nên nếu bài nào vi phạm bản quyền thì hãy Report(bái lỗi) phía dưới để được xử lý sớm nhất. Cám ơn!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm