Home > Thủ thuật > Điện thoại > Sóng điện thoại có ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh

Sóng điện thoại có ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh

Tìm hiểu sóng điện thoại có ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh không và những tác hại khi sử dụng điện thoại đối với bà mẹ sau sinh.

Hiện nay, điện thoại đã trở thành vật bất ly thân của mỗi người chúng ta, việc xa rời nó là một điều khó có thể làm được. Ngoài những lợi ích mà điện thoại mang lại thì vẫn có nhiều thông tin cho rằng sóng điện thoại sẽ ảnh hưởng không tốt đến con người, đặc biệt là các mà mẹ sau sinh và trẻ sơ sinh. Vậy thực hư của chuyện này như thế nào? Hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Sóng điện thoại có ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh không?

song dien thoai co anh huong  C4 91en tre so sinh khong JPG

Theo như nhiều nghiên cứu, sóng điện thoại ảnh hưởng rất nguy hiểm đến con người, đặc biệt là trẻ em và trẻ sơ sinh. Tuy nhiên nhiều bà mẹ vẫn chưa ý thức được điều này và cho con tiếp xúc gần với điện thoại. Điều này là vô cùng nguy hiểm và gây nhiều tác hại cho trẻ.

Sau đây là một số tác hại khi dùng điện thoại di động gần trẻ sơ sinh:

Ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của trẻ

Não bộ của trẻ nhỏ chưa được phát triển toàn diện và còn rất yếu, việc sử dụng điện thoại ở gần trẻ hay cho trẻ tiếp xúc với điện thoại là không tốt chút nào, vì theo nghiên cứu 40% não bộ sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn cho trẻ thường xuyên tiếp xúc với sóng điện thoại.

Ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ

Sóng điện thoại di động còn ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ của trẻ, nếu bạn sử dụng điện thoại gần trẻ khi trẻ ngủ sẽ làm trẻ khó ngủ, hay thức đêm, quấy khóc. Nhất là khi bạn vừa sạc pin vừa sử dụng ngay gần con thì lại càng nguy hiểm hơn nữa vì khi đó theo nghiên cứu thì lượng bức xạ cao gấp 1000 lần so với bình thường.

Chậm phát triển, giao tiếp kém

Việc tiếp xúc với sóng điện thoại quá nhiều sẽ làm cho trẻ chậm phát triển, chúng thường quấy khóc và chậm lớn.

Ngoài ra, nếu bạn cho trẻ sơ sinh tiếp xúc với điện thoại cũng gây ra một số tác hại không đáng có như:

Ảnh hưởng đến thị lực của trẻ

Nhiều bà mẹ thường thích khoe ảnh con mình trên các trang mạng xã hội facebook, zalo...thường xuyên đưa điện thoại lại con để chụp hình điều này không tôt chút nào vì ánh sáng flash ảnh hưởng rất lớn đến mắt , thị lực của trẻ.

Ngoài ra, nếu bạn hay cho con xem hoạt hình, xem các trò chơi trên điện thoại cũng không tốt chút nào vì có thể làm mắt bé bị nhòe, có thể dẫn đến tình trạng bị cẩn thị.

Ảnh hưởng đến tư duy của trẻ

Khi bạn cho trẻ chơi nhiều điện thoại, làm cho đầu óc của trẻ có thẻ bị quay cuồng, chóng mặt, phản xạ kém và không thích hoạt động vui chơi với bạn bè ngoài thế giới xung quanh.

2. Tác hại của điện thoại đối với mẹ sau sinh

song dien thoai co anh huong  C4 91en tre so sinh khong 1 JPG

Không những ảnh hưởng đến trẻ, việc sử dụng điện thoại thường xuyên còn ảnh hưởng đến các bà mẹ sau sinh và gây ra những tác hại như:

Mờ mắt, mỏi mắt

Các bà mẹ sau sinh thường sức khỏe rất yếu, việc sử dụng điện thoại có thể gây mỏi mắt, đau mắt. Bởi ánh sáng xanh của điện thoại có thể làm cho mắt bị khô dẫn đến các vấn đề khác về mắt.

Tê mỏi tay

Bà mẹ sau sinh thường nằm một tư thế, khi nào mỏi mới đổi tư thế khác, việc sử dụng điện thoại ở mottj tư thế như vậy làm cho bạn sau này dễ mắc các bệnh về xương khớp, hay bị tê tay, mỏi tay khi về già.

Giảm sự tập trung

Mới sinh xong sức khỏe chưa hồi phục, việc sử dụng điện thoại nhiều làm cho bạn bị nhức đầu, gây hiện tượng chóng mặt. Khi sử dụng điện thoại để leen facebook, lướt web, xem phim...làm cho bạn không quan tâm đến con của mình, làm việc gì cũng có thể quên lãng.

3. Cách sử dụng điện thoại không ảnh hưởng đến mẹ và con

song dien thoai co anh huong  C4 91en tre so sinh khong 2 JPG

Để sử dụng điện thoại mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và con, các bà mẹ cần chú ý những điều sau đây:

  • Trước tiên, mẹ cần hạn chế tối đa việc sử dụng điện thoại ở gần trẻ sơ sinh. Dù biết là thói quen khó bỏ nhưng mẹ cần phải biết những tác hại nghiêm trọng nếu mẹ sử dụng điện thoại liên tục nhiều giờ bên con.
  • Trong trường hợp bắt buộc sử dụng điện thoại, đồ điện tử, mẹ có thể đi ra ngoài để sử dụng và không sử dụng quá lâu khoảng 30 phút thì nghỉ.
  • Không sạc pin gần khu vực bé nằm hoặc chơi, không nên để điện thoại, đồ điện tử gần con để tránh bức xạ và sóng có thể ảnh hưởng đến não bộ và giấc ngủ.
  • Hạn chế việc chụp ảnh, tuyệt đối không sử dụng đèn flash khi chụp.

Trên đây là những kiến thức quan trọng về tác hại của sóng điện thoại đối với trẻ sơ sinh cũng như tác hại của việc sử dụng điện thoại với các bà me sau sinh. Mong rằng bài viết sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích. Chúc bạn sức khỏe!

Bài viết khác

Xem thêm

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP