Tiến độ xây dựng sân bay Long Thành hiện nay như thế nào?

Theo những thông tin hiện nay, Đồng nai là Đô thị về tân trọng điểm của đô thị TP.HCM với vùng tứ giác : Long Khánh – Biên Hòa – Long Thành – Nhơn trạch.

Huyện Long Thành chuyển mình và ngày càng phát triển mạnh mẽ với hệ thống giao thông kết nối thuận lợi, khu dân cư tập trung đông đúc, với các dịch vụ tiện ích ( Đặc biệt là dự án với quy mô lên đến 92,2 ha).

Quảng cáo

sân bay long thành

Việc xây dựng Cảng Hàng Không Quốc Tế Long Thành đã tạo nên cú hích chưa từng có trên thị trường bất động Sản Đồng Nai. Đây là dự án đang được cả nước quan tâm, đặc biệt những hộ dân đang sinh sống tại khu vực bị giải tỏa để thi công xây dựng nói chung và những nhà đầu tư bất động sản tại Đồng Nai nói riêng. Câu hỏi “Tiến độ xây dựng sân bay Long Thành hiện nay như thế nào?” là từ khóa được nhiều quan tâm. Chúng tôi xin tổng hợp Tiến độ thi công xây dựng của dự án sân bay Long Thành hiện nay để mọi người cùng theo dõi.

Những thông tin liên quan đến Kế hoạch thực hiện sân bay Long Thành trong năm 2020

– Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn (khu tái định cư trong dự án sân bay Long Thành)

Theo quyết định số 720 - 722 của UBND tỉnh, Tổng công ty Cao su Đồng Nai đã tiến hành thanh lý trên 358 ha đất cao cao su, thực hiện các khu dân cư, tái định cư Lộc An – Bình Sơn để phục vụ dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Khu tái định cư này nằm trên trục đường DT769.

Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

Sáng 20-4, Thực hiện lễ khởi công xây dựng các hạng mục hạ tầng kỹ thuật của khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn ( hạng mục thuộc dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành) do UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức.

Quảng cáo

Kế hoạch thực hiện sân bay Long Thành từ đầu năm nay 2020 đến 2021

 • Triển khai công tác dò phá bom mìn từ tháng 4 - 10/2020.
 • Từ tháng 01– 3/2020: lựa chọn tư vấn thiết kế kỹ thuật (TKKT) hạng mục san nền.
 • Từ tháng 01/ – 5/2020: lựa chọn tư vấn thiết kế kỹ thuật hạng mục khu bay và nhà ga.
 • Từ tháng 4– 6/2020: lập và phê duyệt thiết kế kỹ thuật hạng mục san nền.
 • Từ tháng 6 – 7/2021: lập và phê duyệt thiết kế kỹ thuật hạng mục khu bay và nhà ga.
 • Từ tháng 7– 9/2020: đấu thầu xây dựng hạng mục san nền.
 • tháng 10/2020: Bắt đầu xây lắp dự kiến khởi công hạng mục san nền.
 • Từ tháng 4– 11/2021: đấu thầu xây dựng hạng mục khu bay.
 • Từ tháng 12/2021: khởi công hạng mục khu bay
 • Từ tháng 8– 02/2022: đấu thầu xây dựng hạng mục nhà ga.
 • Từ tháng 3/2022: Khởi công hạng mục nhà ga.

Tiến độ thi công dự án Sân bay Long Thành hiện nay

Dự án dự kiến trình báo cáo nghiên cứu khả thi trong tháng 4/2020, khởi công dự án vào tháng 5/2021 và hoàn thành vào tháng 12/2025.

san bay long thanh jpg

Bộ Giao thông Vận tải đã có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về tình hình thực hiện dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và Bộ Giao thông Vận tải và đã hoàn thành báo cáo nghiên cứu khả thi và lựa chọn kiến trúc nhà ga . Bộ Kế hoạch và Đầu tư ( đây là cơ quan thường trực Hội đồng thẩm định Nhà nước) đang dự thảo báo cáo thẩm định dự án, và trình báo cáo lên Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Chủ tịch Hội đồng quản trị ACV - ông Lại Xuân Thanh cho biết đơn vị hoàn toàn có thể đảm bảo được chất lượng và tiến độ dự án nếu được giao đầu tư sân bay Long Thành. Bên cạnh đó ACV còn cam kết sẽ nỗ lực tối đa để hoàn thành dự án vào năm 2025.

Ông Thanh cho biết thêm việc triển khai thiết kế kỹ thuật hạng mục san nền sẽ được bắt đầu vào tháng 7/2020, khởi công dự án vào tháng 5/2021. Dự kiến tháng 12/2025 sẽ hoàn thành thi công, xây dựng tất cả các hạng mục.

Quảng cáo

Theo nhận định ACV, phần diện tích cần đảm bảo để khởi công dự án là diện tích của Tổng công ty Cao su Đồng Nai, nhưng vềcơ bản đã hoàn thành. Vì vậy ACV khẳng định tiến độ chung của toàn bộ dự án sẽ không bị ảnh hưởng gì.

Tại cuộc họp Quốc hội thông qua tại Nghị quyết số 94/2015/QH13 ngày 25/6/2015 nhận định : Cảng hàng không quốc tế Long Thành là một trong những dự án đầu tư xây dựng quan trọng cấp quốc gia.

Cảng hàng không quốc tế Long Thành được quy hoạch đạt cấp 4F (theo tt phân cấp của tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế ICAO): Đây là cảng hàng không quốc tế quan trọng của quốc gia, định hướng sau này trở thành một trong những trung tâm trung chuyển hàng không của khu vực, với quy mô và công suất sau khi hoàn thành toàn bộ là 100 triệu hành khách/năm và 5 triệu tấn hàng hóa/năm.

Trong giai đoạn 1 này (gồm 3 giai đoạn) sẽ xây dựng 1 đường cất hạ cánh, 1 nhà ga hành khách, cùng với các hạng mục đồng bộ đạt công suất 25 triệu hành khách/ 1 năm, đạt 1,2 triệu tấn hàng hóa/ 1năm, chậm nhất năm 2025 hoàn thành và đưa Cảng hàng không quốc tế Long Thành đi vào khai thác.

Bài viết khác

Mục lục