Top 5 ứng dụng tiết kiệm pin tốt nhất cho android

Một nhược điểm của các smartphone hiện nay chưa thể khắc phục được đó chính là thời lượng pin. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của người dùng. Để khắc phục nhược điểm này, hãy cùng Freetuts điểm qua top 5 ứng dụng tiết kiệm tốt nhất cho android nhé!

1. Greenify

Greenify là ứng dụng lâu đời và được tin dùng nhất. Ứng dụng này sẽ làm đóng băng các ứng dụng gây tốn nhiều pin trong điện thoại để tiết kiệm năng lượng và giải phóng bộ nhớ. Greenify hoạt động rất linh hoạt và thông minh, luôn nhận biết được những ứng dụng người dùng thường hay dùng để hạn chế đóng băng những ứng dụng đó.

Đây là một ứng dụng miễn phi, nếu muốn bạn có thể trả thêm phí để trải nghiệm tính năng cao cấp hơn.

ung dung tiet kiem pin 1 500x370 jpg

2. Battery Doctor 

Đây là ứng dụng kiểm soát thời lượng pin và tiết kiệm pin miễn phí trên android. Tính năng chính của Battery Doctor là ước tính thời gian sử dụng của lượng pin đang có, theo dõi và hiển thị những ứng dụng gây tốn pin giúp người dùng nhận biết và điều chỉnh thói quen sử dụng điện thoại sao cho phù hợp nhất.

ung dung tiet kiem pin 2 jpg

Đến nay, ứng dụng đã đạt được hơn 30 triệu lượt tải và sử dụng với hơn 28 ngôn nhữ được hỗ trợ trên toàn thế giới.

3. DU Battery Saver

DU Battery Saver là ứng dụng tiết kiệm pin rất đơn giản và dễ sử dụng. Ứng dụng hỗ trợ người dùng quản lý và theo dõi các ứng dụng gây tốn pin, từ đó đưa ra các tùy chọn cho người dùng như chế độ tự động hoặc chế độ thiết lập riêng nhằm đảm bảo thời lượng pin được tối ưu nhất. 

Đây cũng một trong số ứng dụng được nhiều người bình chọn là ứng dụng tiết kiệm pin tốt nhất cho android.

ung dung tiet kiem pin 3 500x225 jpg

4. Easy Battery Saver  

Tương tự như ứng dụng DU Battery Saver, ứng dụng này được thiết kế để quản lý năng lượng và kéo dài tuổi thọ pin. Ngoài ra, ứng dụng còn có các phím tắt tiện lợi giúp người dùng kiểm soát được các kết nối mạng, wifi, bluetooth, độ sáng màn hình... để giúp tối ưu hóa pin được tốt hơn.

ung dung tiet kiem pin 4 500x263 jpg

5. Battery Optimizer & Cleaner

Đây là một trong số những ứng dụng được liệt kê vào danh sách những ứng dụng tiết kiệm pin tốt nhất cho android. Tuy ứng dụng có kích thước khá nhỏ nhưng lại sở hữu khá đầy đủ những tính năng như trình tiết kiệm pin, trình tăng tốc, trình dọn bộ nhớ và trình kiểm soát dữ liệu để phục vụ người dùng được tốt hơn.

Hơn nữa, ứng dụng còn cung cấp thêm nhiều tính năng như tự động tối ưu Ram và CPU giúp kéo dài tuổi thọ của pin. Tất nhiên, đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí và bạn dễ dàng tải về để sử dụng.

ung dung tiet kiem pin 5 500x507 jpg

Mong rằng qua bài viết Top 5 ứng dụng tiết kiệm pin tốt nhất cho android, các bạn đã biết thêm nhiều ứng dụng giúp làm tiết kiệm pin cho dế yêu của mình.

Chúc các bạn thành công!.   

 

 

 

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm