Home > Thủ thuật > Máy tính > Top 5 ứng dụng tạo thanh dock tuyệt đẹp cho Windows 10

Top 5 ứng dụng tạo thanh dock tuyệt đẹp cho Windows 10

Hiện nay, trên thị trường hệ điều hành máy tính là sự cạnh tranh giữa MacOS của Apple và Windows của Microsoft. Trong những năm qua, MacOS đã nổi tiếng với giao diện thân thiện với người sử dụng, còn đối với Windows được xem là hệ điều hành phổ biến và tiện dụng hơn. Cả Windows và MacOS đều là những đối thủ xứng tầm và luôn được cả hai bên nâng cấp và cải thiện các tính năng hấp dẫn đến người sử dụng.

Tuy nhiên, điều mà nhiều người vẫn nuối tiếc đó là Microsoft vẫn không cung cấp các thanh dock tương tự như MacOS cho hệ điều hành của họ. Nhưng với các ứng dụng của bên thứ ba mà chúng tôi giới thiệu sau đây, sẽ giúp bạn có thể tạo được một thanh dock trên chính PC chạy Windows của mình.

1. RocketDock

Ứng dụng RocketDock vốn đã xuất hiện từ rất lâu. Thế như trên thực tế, các nhà phát triển của ứng dụng này vẫn chưa phát hành thêm bất kỳ một bản cập nhật nào kể từ năm 2008. Tuy nhiên, dù như vậy như RocketDock vẫn được rất nhiều người dùng yêu thích và sử dụng này.

ung dung tao thanh dock tren windows 500x75 JPG

RocketDock vẫn được nhiều người người dùng sử dụng và đánh giá khá tốt mặc dù đã hơn một thập kỷ không có sự đổi mới nào. Tuy nhiên, bạn có thể cung cấp cho nó các giao diện khác nhau, thậm chí sử dụng các giao diện từ các trình khởi chạy khác như RK LauncherObjectdock.

Ngoài ra, ứng dụng này còn có các tính năng như Thêm và xóa các phím tắt rất dễ dàng. Các thao tác đều được thực hiện chính xác đủ để làm bạn hài lòng với một thanh dock trên Windows mà không tạo nên sự phiền phức và hay nặng nề nào cho chiếc máy tính của bạn. RocketDock được tải về hoàn toàn miễn phí và được dựa theo giấy phép Creative Commons, vì vậy mọi người nên tìm ngay để tải về và dùng thử ít nhất một lần.

2. Launchy

Liệu ứng dụng Launchy có phải chỉ đơn giản là ứng dụng tạo thanh dock mà thôi? Câu trả lời tất nhiên là không, vì nó có thể được xem như là một trình khởi chạy ứng dụng nhỏ gọn và tiện dụng. 

ung dung tao thanh dock tren windows  1JPG 370x170 JPG

Launchy với các tính năng chính là tạo nên một cửa sổ nhỏ với một hộp nhập văn bản. Nó sẽ sắp xếp và phân chia các thư mục và tài liệu tương tự như Menu Start trên máy tính của bạn. Bạn còn có thể thiết lập các phím tắt của riêng mình và khởi chạy những gì bạn cần bằng nhiều tổ hợp phím khác nhau. Ngoài ra, bạn còn có thể thay đổi và tùy chỉnh giao diện theo sở thích của mình.

Launchy là ứng dụng mang mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí, vì vậy bất kỳ ai cũng có tải về và sử dụng thử mà không cần phải đăng ký bất kỳ điều khoản nào. 

Mặc dù đây phần mềm miễn phí, nhưng mọi người vẫn có thể quyên góp số tiền đến đội ngũ nhà phát triển để ủng hộ và giúp họ có thêm kinh phí để tiếp tục cải thiện và nâng cấp phần mềm này tốt hơn.

3. XWindows Dock

Hầu hết các phần mềm tạo thanh dock trên Windows đều được lấy cảm hứng từ giao diện và thanh dock trên MacOS, và ứng dụng XWindows Dock chính xác là một bản sao tương tự và giống hệt như phần mềm của Apple.

ung dung tao thanh dock tren windows  2JPG 500x331 JPG

Giống như RocketDock, phần mềm này đã không nhận được thêm một cập nhật mới nào trong suốt một thời gian dài và dường như nó không được hỗ trợ chính thức cho Windows 10.  Thế nhưng, phần mềm này vẫn hoạt động khá tốt trên Windows 10 với một vài lỗi nhỏ ví dụ như các thanh dock sẽ xuất hiện ẩn phía sau thanh tác vụ.

Điều này chúng ta vẫn có thể dễ dàng khắc phục bằng cách đặt thanh tác vụ tự động ẩn. Điều này sẽ tạo một cảm giác thân quen và tương tự như thể bạn đang sử dụng máy tính chạy hệ điều hành MacOS, nhưng đối với một số người dùng có thể điều này sẽ gây nên một vài khó chịu và phiền phức.

Vì đây là bản sao của thanh dock trên MacOS, nên giao diện và chức năng của nó khá giống và tương tự. Tuy nhiên, đã 8 năm kể từ lần phát hành bản cập nhật cuối cùng, vì vậy rất có thể một bản cập nhật xuất hiện trong tương lai sẽ có thể khiến nó không thể hoạt động trên Windows 10. Vì vậy, ngay bây giờ, bạn nên tranh thủ tải phần mềm này về để  trải nghiệm thanh dock giống trên MacOS với phong cách cổ điển.

4. Winstep Nexus

Winstep Nexus là một trong số ít các ứng dụng tạo thanh dock được hỗ trợ chính thức cho Windows 10, bao gồm phiên bản miễn phí và trả phí. Tất nhiên chúng tôi sẽ nói và đề cập  đến phiên bản miễn phí.

ung dung tao thanh dock tren windows  3JPG 500x127 JPG

Ứng dụng tạo thanh dock này giống có giao diện tương tự như MacOS, nhưng nó lại mang  đến một trải nghiệm rất Windows. Bao gồm các biểu tượng phản chiếu, hỗ trợ cho các biểu tượng hoạt hình trên giao diện. Đây thực sự là một ứng dụng thanh dock rất đẹp với có nhiều các tạo hiệu ứng đặc biệt. Đây cũng là ứng dụng thanh dock duy nhất được hỗ trợ tiêu chuẩn Universal Windows Platform của Windows 10.

Ngoài ra, điểm mà người dùng thích thú đó là sự hỗ trợ cho các widget trong dock và dễ dàng tạo ra thanh dock cùng với đó được hỗ trợ nhiều màn hình, với kết xuất DPI cao trên bất kỳ màn hình nào. 

Phiên bản trả phí Ultimate được cung cấp thêm khá nhiều các tính năng bổ sung, nhưng đối với hầu hết người dùng, phiên bản miễn phí đã là quá đủ để có thể sử dụng thường xuyên.

5. Circle Dock

Circle Dock được xem là ứng dụng tạo thanh dock sáng tạo nhất hiện nay, với thiết kế xuyên tâm hình tròn tạo nên sự khác biệt so với bất kỳ phần mềm hay ứng dụng mà chúng ta đã biết. Đây cũng không phải là một thanh dock xuất hiện cố định, thay vào đó, bạn chỉ cần nhấn một phím tắt và sau đó các thư mục, tài liệu mà bạn đã cài đặt sẽ xuất hiện ở bất cứ vị trí nào theo hướng của con chuột của bạn.

ung dung tao thanh dock tren windows  4JPG 500x445 JPG

Đó thật sự là một ý tưởng đầy sáng tạo và rất tiện ích, nhưng phần mềm này chưa bao giờ được phát triển để có được những trải nghiệm và các tính năng tương tự như RocketDock. Tuy nhiên, nếu bạn là người yêu thích sự sáng tạo và muốn được thử nghiệm, thì phần mềm Circle Dock rất phù hợp để bạn có thể sử dụng thử.

Trên đây là top 5 ứng dụng tạo thanh dock tuyệt đẹp cho Windows 10 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến tất cả mọi người. Nếu bạn biết thêm nhiều ứng dụng và phần mềm tạo thanh dock tiện ích khác, thì đừng quên chia sẻ và cung cấp cho chúng tôi và mọi người được biết nhé!

Bài viết khác

Xem thêm

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP