4 ứng dụng test PIN cho điện thoại iPhone chuẩn xác nhất

Hiện nay trên kho ứng dụng App Store có khá nhiều ứng dụng giúp người dùng kiểm tra chất lượng và tuổi đời pin trên iPhone, nhưng không hẳn ứng dụng nào cũng đủ tốt và chất lượng để bạn có thể tin tưởng và sử dụng.

Trong bài viết dưới đây, sẽ giới thiệu đến các bạn các ứng dụng test Pin cho iPhone chuẩn xác nhất và hoàn toàn miễn phí để giúp mọi người có thể yên tâm kiểm tra pin trên chiếc điện thoại iPhone của mình. 

1. Battery Life Doctor

Nếu bạn không ngại các phần quảng cáo sẽ gây khó chịu cho mình, thì ứng dụng Battery Life Doctor  sẽ cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ về tình trạng sức khỏe pin trên iPhone của mình. Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, ứng dụng này được chia thành các mục khác nhau, nhưng phần mà bạn nên quan tâm nhất chính là mục Battery Life. bạn chỉ cần nhấn vào phần Details để biết thêm thông tin chi tiết về tình trạng sức khỏe của pin.

kiem tra pin iphone PNG

Trên màn hình giao diện, điều đầu tiên bạn sẽ chú ý đó là các hình đồ họa lớn, cái này sẽ cho bạn biết tổng thể tình trạng của pin, với các mức đánh giá như Perfect - Good - Bad tương ứng với Tuyệt vời - Tốt - Xấu. Các cấp độ này sẽ được hiển thị dựa vào tỷ lệ phần trăm, cho biết bao nhiêu phần trăm pin của bạn đã xuống cấp. 

Ví dụ, nếu trên màn hình ứng dụng này hiển thị là 13%, thì tức là tổng dung lượng sạc mà pin còn có thể sạc đầy là 87% so với mứ pin hoàn toàn mới sẽ là 100%.

kiem tra pin iphone 1 PNG

Hơn nữa ở phía dưới màn hình, nó sẽ cho bạn thấy một số điều, bao gồm lượng pin còn lại trong lần sạc hiện tại, dung lượng sạc, điện áp pin và tình trạng điện thoại có đang sạc pin hay không.

2. Battery Life - check runtimes

Với ứng dụng Battery Life, sẽ giúp các bạn xác định thời gian hoạt động của pin cũng như tình trạng và các dấu hiệu cho biết pin iPhone của bạn có đang bị vấn đề gì không.

Đây là một trong những ứng dụng test Pin được ra mắt đầu tiên trên kho ứng dụng App Store của iPhone nay bạn hoàn toàn có thể tin tưởng về chất lượng của ứng dụng này.

Ứng dụng sẽ luôn hiển thị thời gian hoạt động của thiết bị được điều chỉnh tương ứng và thậm chí bạn có thể tìm hiểu thêm các dữ liệu cụ thể và chi tiết về pin trên điện thoại của mình.( Lưu ý là điều này còn tùy thuộc vào phiên bản iOS).

kiem tra pin iphone 2 PNG

Các tính năng nổi bật trên ứng dụng Battery Life có thể kể đến như:

• Theo dõi thời gian hoạt động của thiết bị.

• Ước tính, tính toán dữ liệu của pin.

• Cho phép cài đặt các tùy chỉnh Tiện ích trong ứng dụng.

•  Sử dụng được trên Apple Watch, giúp bạn dễ dàng theo dõi thời lượng sạc pin và các dữ liệu được ước tính trực tiếp.

Ngoài phiên bản miễn phí , ứng dụng này còn có phiên bản Pro với nhiều tính năng thú vị và tiện ích hơn nữa như sẽ không có quảng cáo, thêm các mục tiện ích trên điện thoại và trên đồng hồ Apple Watch.

3. CoconutBattery 

Nếu bạn muốn kiểm tra pin iPhone trên máy tính, thì bạn nên sử dụng một công cụ miễn phí có tên CoconutBattery, lưu ý rằng phần mềm này chỉ sử dụng trên các máy tính chạy MacOS.

kiem tra pin iphone 3 PNG

CoconutBattery không chỉ cung cấp thông tin về pin trên MacBook của bạn mà còn kiểm tra pin trên cả các thiết bị như iPhone hay iPad của bạn. Chỉ cần cắm iPhone của bạn vào máy tính Macbook, mở phần mềm CoconutBattery, và sau đó bấm vào “iOS Device” ở đầu trang.

kiem tra pin iphone 4 PNG

Từ đó, bạn sẽ thấy trạng thái sạc hiện tại, cũng như Công suất thiết kế, các chế độ… giúp cho bạn nắm bắt được tình trạng chung về sức khỏe pin của iPhone một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

4. iBackupBot

Còn đối với những người dùng máy tính chạy Windows, các bạn có thể tải về phần mềm iBackupBot để kiểm tra và test pin iPhone. Phần mềm này với phiên bản Pro sẽ có giá 35 đô la, nhưng vẫn có bản dùng thử miễn phí 7 ngày và bạn có thể tải về để test nhanh sức khỏe tình trạng pin của iPhone.

Để kiểm tra pin, bạn sẽ cắm iPhone của mình vào máy tính, mở ứng dụng lên và chờ nó thiết lập và xác định rõ cấu hình cho thiết bị của bạn. Nhìn ở phía bên trái sẽ xuất hiện mục Devices và bạn nhấn chọn vào thiết bị của bạn.

kiem tra pin iphone 5 PNG

Lúc này một bảng thông tin sẽ hiện ra cung cấp chi tiết về thiết bị của bạn, nhấn vào các liên kết để có thể xem thêm nhiều thông tin khác.

kiem tra pin iphone 6 PNG

Ở đầu màn hình, bạn sẽ tìm thấy thông tin mà bạn đang tìm kiếm. Ở đó, bạn có thể nhìn thấy mục CycleCount, sẽ phản ánh có bao nhiêu lần sạc pin trên thiết bị này. Bạn cũng có thể thấy dung lượng ban đầu nằm ở mục Design Designacityacity và mức sạc tối đa mà hiện tại pin có thể sạc tới được nằm ở dòng FullChargeCapacity. Và trong ví dụ minh họa dưới đây, tức là pin đã xuống cấp khoảng 50 mAh (khoảng 3%).

kiem tra pin iphone 7 PNG

Nếu bạn cảm thấy không an tâm với các kết quả mà các ứng dụng test pin ở trên cho ra như vậy, bạn nên xem xét đến việc thay pin cho chiếc iPhone của mình.

Với những ứng dụng test Pin cho iPhone chuẩn xác nhất mà chúng mình đã giới thiệu trong bài viết này. Mong rằng các bạn sẽ có thêm được những kinh nghiệm hữu ích để nhận biết và phát hiện được các dấu hiệu cho thấy pin đang dần xuống cấp để có thể sửa chữa và thay pin một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Vì cộng tác viên nhiều nên sẽ sai sót trong quản lý, nên nếu bài nào vi phạm bản quyền thì hãy Report(bái lỗi) phía dưới để được xử lý sớm nhất. Cám ơn!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm