Home > Thủ thuật > Điện thoại > Cách bật / tắt tự động theo dõi vị trí iPhone 11

Cách bật / tắt tự động theo dõi vị trí iPhone 11

Hướng dẫn các bạn cách bật tắt tự động theo dõi vị trí iPhone 11, đây là một trong những tính năng tuy hay nhưng vẫn mang lại sự phiền toái cho khách hàng.

Vào tháng 12 năm 2019, một nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện ra rằng các mẫu iPhone 11 của Apple được trang bị tính năng tự động truy cập dữ liệu vị trí của người dùng ngay cả khi điện thoại không được bật dữ liệu. Điều này đã gây ra sự hoang mang và bất ngờ cho tất cả người dùng iPhone.

Apple đã phải lên tiếng và giải thích rằng do các mẫu ‌‌iPhone‌‌ 11 mới đều được trang bị con chip U1 sử dụng công nghệ Ultra Wideband, tức là siêu băng thông rộng, đây là công nghệ bị hạn chế sử dụng theo quy định của quốc tế. Do đó, chúng sẽ tự động sử dụng dữ liệu vị trí của người dùng để đảm bảo điện thoại và công nghệ này sẽ không có mặt và hoạt động tại những khu vực và quốc gia bị hạn chế và cấm sử dụng.

Theo như lời giải thích của Apple thì tính năng tự động theo dõi vị trí trên iPhone 11 nằm ngoài dự kiến của họ. Nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể tắt đi nếu muốn.

1. Chip U1 bổ sung tự động theo dõi vị trí trên iPhone 11

vo hieu hoa chip u1 tren ip11 PNG

Chip U1 được trang bị trên dòng iPhone 11 là tên viết tắt của cụm từ Ultra-wideband ( hay còn gọi tắt là UWB) tức là công nghệ siêu băng thông rộng. Về cơ bản thì đây là một con chip sử dụng công nghệ sóng vô tuyến.

Điều này có lợi thế là giúp cho người dùng có thể liên lạc kết nối với nhau trong một phạm vi ngắn với tốc độ băng thông cao nhưng không gây tốn pin. Với sự trợ giúp của con chip này, những chiếc iPhone 11 thế hệ mới nhất có thể định vị và giao tiếp với các thiết bị hỗ trợ con chip U1 khác với độ chính xác cao hơn, mà không cần phải phát tín hiệu đến các vệ tinh hoặc các trạm thu sóng di động.

Ngoài ra, con chip U1 cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc làm cho AirDrop hoạt động hiệu quả hơn trên iOS 13. Tóm lại, có thể thấy con chip này mang lại rất nhiều ưu điểm, tuy nhiên chính điểm trừ là tự động lấy dữ liệu vị trí trên điện thoại khiến cho chúng không được lòng nhiều người dùng cho lắm.

Tuy nhiên, chính Apple cũng đã đính chính rằng, việc kiểm tra và lấy dữ liệu vị trí của con chip này chỉ được thực hiện trên thiết bị và chúng sẽ không được chuyển đến các máy chủ của Apple. Cũng như theo thông tin mới nhất, với việc phát hành iOS 13.3.1, Apple sẽ thêm một tùy chọn cho phần mềm ‌iPhone‌ của mình, cho phép người dùng có thể vô hiệu hóa hoàn toàn tính năng này nếu họ muốn.

2. Cách bật / tắt tự động theo dõi vị trí iPhone 11

Tính năng này đã được ẩn đi trong phần Settings, nhưng bạn vẫn có thể vô hiệu hóa chúng bằng cách làm theo các bước dưới đây:

* Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng tiếng Việt và không rành tiếng Anh thì hãy chuyển sang tiếng Anh, hoặc nhìn biểu tượng icon để đoán nhé.

Bước 1: Bạn mở phần Settings trên ‌iPhone‌ lên, rồi nhấn vào Privacy --> Location Services.

vo hieu hoa chip u1 tren ip11 1 PNG

Bước 2: Nhấn vào mục System Services ở cuối menu.

Bước 3: Bạn chuyển đổi thanh trượt của Networking & Wireless sang chế độ TẮT màu xám.

Bước 4: Một thông báo sẽ xuất hiện, bạn nhấn vào ô Turn Off để xác nhận bước này.

vo hieu hoa chip u1 tren ip11 2 PNG

Lưu ý rằng việc vô hiệu hóa con chip U1 - Ultra Wideband theo cách này cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của chức năng BluetoothWifi trên ‌iPhone‌ của bạn. Vì vậy tốt nhất là bạn nên cân nhắc những ưu và nhược điểm của con chip này cũng như nhu cầu sử dụng điện thoại của chính bạn để quyết định xem có nên vô hiệu hóa chúng hay không.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách vô hiệu hóa tính năng tự động theo dõi vị trí người dùng trên iPhone 11 đơn giản nhất. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bài viết khác

Xem thêm

Xem thêm

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP