Tôi đã điều trị bệnh viêm họng hạt mãn tính như thế nào?

Như câu hỏi trước đây mình đã đăng tin lên facebook, mình đã bị viêm họng hạt mãn tính hơn một năm nay và đã tìm đủ mọi cách để điều trị nhưng không thể nào khỏi được, sau một thời gian sử dụng mọi biện pháp thì cuối cùng mình đã tìm được loại thuốc phù hợp và bệnh đã khỏi hoàn toàn. Và sau đây mình xin thuật lại quá trình điều trị, hy vọng sẽ giúp ích cho những bạn đang bị như mình từng bị.

Quá trình điều trị viêm họng hạt mãn tính

Một năm trước mình đã bị viêm họng, uống thuốc Tây nhiều nhưng không thể nào khỏi được, bệnh cứ tái phát liên tục. Sau đó mình đã tìm hiểu trên internet và biết là thuốc Tây không thể trị dứt điểm được, phải sử dụng qua thuốc Bắc hoặc Đông Y.

Mình đã quyết định sử dụng thuốc Bắc vì gần nhà mình có tiệm thuốc,và họ cam kết sẽ trị khỏi. Nhưng sau hai tháng điều trị mình thấy bệnh vẫn không khỏi, vậy là mình quyết định dừng.

Trong quá trình tìm thuốc mình vẫn sử dụng các biện pháp như xúc miệng bằng nước muối sinh lý ngày 3 lần, uống nước ấm pha mật ong vào buổi sáng và buổi tối, tập thể dục đều đặn. Và mình thấy bệnh có dấu hiệu giảm nhẹ, vẫn không dứt nhưn đỡ đau hơn.

Tiếp theo mình tìm đến một loại thuốc Đông Y trên internet và đã mu 2 liệu trình, mỗi liệu trình hơn 1 triệu đồng. Tuy nhiên uống hết 2 liệu trình mình thấy vẫn không khỏi, mình cảm thấy rất chán nản vì bệnh viêm họng cứ hành hạ mình suốt, mình không thể sử dụng các loại thức ăn mà trước đây rất thích như kem, nước đá ...

Cuối cùng, hơn 1 tháng nay mình đã sử dụng loại thuốc Đông Y gia truyền dân tộc Dao, hiệu nghiệm hẳn các bạn ạ. Đây là loại thuốc ngậm dùng để điều trị viêm họng, mình uống 2 chai là khỏi, giá mỗi chai là 350k. Hiện mình có thể uống nước đá bình thường như bao người khác ;)

Lời khuyên khi điều trị viêm họng hạt mãn tính

Là một người từng bị nên mình có những lời khuyên cho bạn như sau.

Thứ nhất: Nên vệ sinh răng miệng ngày 2 lần, ngậm nước muối ngày 3 lần vào buổi sáng, trưa và tối. Mỗi sáng thức dậy và mỗi buổi tối nên pha một cốc mật ong pha nước ấm để uống, nó sẽ giảm cơn đau của bạn.

Thứ hai: Hãy tìm hiểu kỹ bệnh trên internet để khỏi khoang man, vì bệnh này nó có dấu hiệu không khác gì ung thư vòm họng nên hãy đi khám thường xuyên, để nếu có bị ung thư thì còn chữa kịp.

Thứ ba: Mỗi người sẽ phù hợp với một loại thuốc nào đó nên nếu bạn dùng không hết nhưng có thể người khác dùng lại hết, vì vậy đừng nản khi sử dụng nhiều loại thuốc mà không hết. Bản thân mình sử dụng rất nhiều ròi nên hiểu vấn đề này, mình tốn cũng khá nhiều tiền rồi.

Thứ tư: Nếu thử mọi cách mà vẫn không khỏi thì hãy thử loại thuốc mà mình đã sử dụng này nhé, cá nhân mình nhờ nó mà khỏi bệnh, còn các bạn thì mình không biết chính xác được vì mỗi người phù hợp với các loại thuốc khác nhau. Nhưng mình tin khả năng loại thuốc này trị khỏi trên 80% vì khi mình sử dụng trong 1 tuần đầu là thấy hiệu nghiệm liền.

Thứ năm: Nên tập thể dục thể thao đều đặn, đừng ngồi ru rú trong nhà vì như vậy sức đề kháng của bạn sẽ không có. Nên ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tránh ăn các loại thức ăn như rau muống, da gà, da vịt, tránh ăn các món ăn nhiều dầu mỡ như cơm chiên, các món rán ... Không sử dụng thức ăn cứng vì nó sẽ làm vết thương ở cổ họng nặng hơn. Không ăn thức ăn quá mặn nhé, nó sẽ làm cổ họng bạn đau hơn.

Đấy là 5 lời khuyên của mình khi điều trị viêm họng hạt mãn tính, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn đang theo dõi blog của mình.

Nguồn: freetuts.net