Tổng hợp tài liệu học lập trình C từ cơ bản tới nâng cao

Ngôn ngữ C là một ngôn ngữ mệnh lệnh được phát triển từ đầu thập niên 1970 bởi Dennis Ritchie để dùng trong hệ điều hành UNIX. Từ đó, ngôn ngữ này đã lan rộng ra nhiều hệ điều hành khác và trở thành một những ngôn ngữ phổ dụng nhất. C là ngôn ngữ rất có hiệu quả và được ưa chuộng nhất để viết các phần mềm hệ thống, mặc dù nó cũng được dùng cho việc viết các ứng dụng.

Ngôn ngữ C là một ngôn ngữ lập trình hệ thống được sử dụng để tạo ra các phần mềm hệ thống. Ngôn ngữ C là một ngôn ngữ lập trình hệ vì nó có thể được sử dụng để lập trình ở mức thấp (ví dụ driver và kernel). Nó thường được sử dụng để tạo ra các thiết bị phần cứng, hệ điều hành, trình điều khiển, hạt nhân... Ví dụ, kernel của hệ điều hành Linux được viết bằng ngôn ngữ lập trình C.

Ngôn ngữ C hiện tại được sử dụng rộng rãi trong môi trường chuyên nghiệp vì những lý do sau đây:

  • Dễ dàng trong việc học
  • Ngôn ngữ có cấu trúc
  • Nó cung cấp các chương trình hiệu quả.
  • Nó có thể xử lý các hoạt động ở tầng thấp.
  • Nó được biên dịch bởi nhiều nền tảng khác nhau.

Sau quá trình tìm hiểu với ngôn ngữ lập trình C, mình có sưu tầm một số tài liệu về ngôn ngữ lập trình C cơ bản tới nâng cao và hôm nay sẽ chia sẻ cho tất cả các bạn chưa biết tới lập trình C hoặc mới học lập trình C. Hy vọng rằng qua tài liệu này các bạn hoàn toàn có thể tự tay viết cho mình một chương trình đáp ứng nhu cầu của cá nhân hoặc của tổ chức, doanh nghiệp lớn. Mời các bạn tải về bộ tài liệu tại liên kết phía cuối bài viết. Nếu có thắc mắc hay vấn đề gì các bạn vui lòng để lại phản hồi tại phần Nhận Xét, mình sẽ giải đáp sớm nhất có thể. Chúc các bạn thành công và học tập tốt.

NOTE: THAM GIA NHÓM SHARE TÀI LIỆU - PHẦN MỀM - VIDEO ĐỂ CÙNG TRAO ĐỔI SÁCH NHÉ!

-------------------#####-------------------

Khóa học nên xem

Nguồn: freetuts.net