Top 5 phần mềm quay video màn hình máy tính tốt nhất

Bạn hiện đang muốn quay video màn hình máy tính để làm video hướng dẫn hay lưu lại những hình ảnh đẹp trên màn hình máy tính của bạn. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ top 5 phần mềm quay video màn hình máy tính hay nhất và thông dụng nhất.

Ngoài ra, các phần  mền này không chỉ có chức  năng quay màn hình và còn nhiều chức năng khác nữa. Chất lượng video quay được từ phần mền khá tốt. 

5 phần mềm quay video tốt nhất 

Sau đây là 5 phần mềm cho bạn tham khảo.

1 : Bandicam

Bandicam hiện đang là phần mềm quay video màn hình tốt nhất hiện nay bên cạnh các phần mềm bên dưới, ngoài việc quay màn hình máy tính Bandicam còn tích hợp tính năng chụp ảnh màn hình, "vẽ lên video" khi đang quay màn hình.

Ngoài các tính năng thông thường như quay video hướng dẫn, chụp ảnh màn hình Bandicam còn quay được những game toàn màn hình  như Liên Minh Huyền Thoại, CF,..vv Chất lượng video từ phần mềm quay được khá tuyệt với, chất lượng âm thanh tốt. 

Các tính năng khác của Bandicam 

  • Hỗ trợ đăng video lên Youtube trực tiếp mà không cần đổi định dạng.
  • Chỉnh sửa video bằng công cụ của phần mềm.
  • Chuyển đổi video sang định dạng khác.
  • Quay video với thời gian lên tới 24h.
  • Và nhiều tính năng khác nữa...

Tải về Bandicam miễn phí 

2 : FastStone Screen Capture

FastStone Screen Capture(FS Capture) là một phần mềm quay video màn hình máy tính khá nhẹ, hỗ trợ đầy đủ tính năng cho việc quay video màn hình máy tính. Phần mềm còn hỗ trợ chụp ảnh màn hình máy tính và công cụ chỉnh sửa ảnh chụp được cơ bản.

FS Capture nghiêng về chụp ảnh màn hình nhiều hơn là quay video màn hình, với FS Capture bạn có thể chụp ảnh màn hình máy tính một cách đơn giản. Cho dù nghiêng về chụp ảnh màn hình nhiều hơn nhưng tính năng quay màn hình máy tính cũng khá dễ dàng sử dụng với nhiều tính  năng tinh chỉnh và hỗ trợ xuất video với chất lượng khá tốt.

Tải về FS Capture tại đây

3 : Camtasia Studio 

Camtasia Studio là phần mềm do TechSmith Corporation phát hành chức năng chỉnh sửa video được nhiều người sử dụng, ngoài tính năng chỉnh sửa video. Camtasia Studio còn tích hợp tính  năng quay video màn hình cho người dùng.

Sau khi quay video màn hình xong, bạn có thể chỉnh sửa trực tiếp trên phần mềm với nhiều tinh chỉnh cho video và bạn có thể xuất video với chất lượng rất tốt hoặc trực tiếp đăng video lên Youtube.

Tải về Camtasia Studio tại đây

4: Open Broadcaster Software(OBS)

OBS là phần mềm giúp phát trực tiếp(stream) nhẹ cho người dùng với tính năng phát trực tiếp màn hình máy tính lên các mạng stream bạn có thể phát trực tiếp video màn hình. Bên cạnh đó, OBS còn cho phép người dùng quay video màn hình máy tính rồi lưu lại mà không cần stream. 

Tính  năng này có giúp chúng ta có thể quay video màn hình máy tính một cách nhanh gọn với nhiều tính năng như chèn hình trực tiếp, chèn chữ, hình ảnh,.. Mà không cần bất cứ phần mềm chỉnh sửa video nào khác, với những tính năng này OBS chắc hẳn là phần mềm quay video nhẹ và tiện lợi nhất.

5: CamStudio

Cái tên của phần mềm đã nói lên tất cả CamStudio giúp người dùng quay vidoe màn hình máy tính, CamStudio là phần mềm quay màn hình máy tính rất nhẹ nhưng không có nhiều tinh chỉnh như các phầm mềm mà mình đã giới thiệu trước đó. 

CamStudio là phần mềm sử dụng khá đơn giản nếu bạn chỉ cần quay video màn hình mà không cần chỉnh sửa gì quá nhiều thì có thể sử dụng phần mềm này. Tuy nhẹ, nhưng chất lượng video mà phần mềm xuất ra cũng khá cao. Theo mình thấy thì phần mềm này khá là hay nhưng vì tính năng của nó qua "hạn  hẹp" nên mình sẽ để phàn mềm này ở Top 5

Tải về CamStudio tại đây

Kết luận

Mình đã giới thiệu những phần mềm quay màn hình video màn hình tốt nhất và được nhiều người sử dụng, bạn cảm thấy top 5 phần mềm quay video màn hình máy tính mà mình đã giới thiệu thế nào? Bạn có muốn sắp xếp chúng lại không? Để lại ý kiến của bạn dưới phần bình luận nhé! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm ^^

NOTE: THAM GIA NHÓM SHARE TÀI LIỆU - PHẦN MỀM - VIDEO ĐỂ CÙNG TRAO ĐỔI SÁCH NHÉ!

Khóa học đang giảm giá:

Nguồn: freetuts.net