4 ngành dễ xin việc nhất 2018

Việc làm luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất. Lựa chọn ngành nghề để theo học cũng luôn là vấn đề đau đầu. Vậy ngành dễ xin việc nhất hiện nay là ngành nào? Bí quyết nào để chọn được một ngành nghề phù hợp với sở thích cũng như đáp ứng được yêu cầu về thu nhập. Câu trả lời được bật mí ngay tại đây.


Những ngành dễ xin việc nhất năm 2018 luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất

Ngành cơ khí - điện tử

Cơ khí điện tử luôn là ngành xếp thứ hạng cao trong top những ngành dễ xin việc nhất. Không phải ngẫu nhiên mà ngành nghề này có một vị trí như vậy. Hiện nay, các khu công nghiệp, nhà máy,... được xây dựng và phát triển ở rất nhiều nơi trên khắp mọi miền đất nước. Điều này đòi hỏi phải có một lượng lớn các kỹ sư, công nhân cơ khí, điện tử. Chính vì thế ngành cơ khí điện tử đã trở thành ngành nghề hot nhất hiện nay.

Hàng loạt những ngành nghề về cơ khí điện tử được ưa chuộng hiện nay phải kể đến: Luyện kim, chế tạo máy, điện tử viễn thông, cơ khí, điện tử điện lạnh,... Hầu hết những ngành này đều đang thiếu nhân lực có kinh nghiệm trầm trọng. Đây chắc chắn sẽ là ngành nghề đáng để bạn lưu tâm.

Ngành du lịch, dịch vụ


Du lịch dịch vụ là ngành dễ xin việc nhất năm 2018

Nói đến top ngành hot thì không thể không nhắc đến ngành du lịch và dịch vụ. Đây là ngành nghề đang phát triển rầm rộ ở nước ta hiện nay. Ngoài ra, du lịch dịch vụ cũng là ngành được nhà nước quan tâm hàng đầu, luôn có những chính sách tốt nhất để phát triển ngành nghề này. Chính vì quy mô ngày càng được mở rộng và phát triển nên đòi hỏi một đội ngũ nhân viên chất lượng cao. Chắc chắn đây sẽ là ngành nghề hot trong nhiều năm tới.

Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin luôn là ngành dễ xin việc nhất. Thời đại nền công nghệ 4.0 với internet phát triển đã tạo đà cho ngành công nghệ thông tin đi lên ngày một nhanh chóng. Những kỹ sư lập trình luôn được các công ty, doanh nghiệp săn đón ngay từ khi ra trường. Đặc biệt, đến với ngành nghề này, bạn không chỉ được hưởng một mức lương cao mà còn có cơ hội học hỏi, trau dồi kinh nghiệm ở nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Marketing


Marketing cũng là ngành hot hiện nay

Marketing cũng là một ngành nghề dễ dàng xin việc hiện nay. Các công ty được mở ra ngày càng nhiều. Ngành nghề này luôn cần một đội ngũ nhân viên tiếp thị đông đảo đồng thời phải luôn sáng tạo, thay đổi để mang đến nguồn lợi cao nhất cho công ty. Tùy vào trình độ năng lực mà mức lương mỗi người là khác nhau. Con số lương có thể lên đến hàng nghìn đô mỗi tháng.

Ngoài ra còn rất nhiều những ngành nghề khác dễ xin việc hiện nay. Điều quan trọng là mỗi người cần trau dồi cho mình kỹ năng chuyên môn thành thạo và đặc biệt cần có tư duy sáng tạo khả năng làm việc nhóm cao. Ngoài ra, thành thạo ngoại ngữ và tin học cũng là một lợi thế dành cho bạn.

Trên đây là top những ngành nghề dễ xin việc nhất 2018. Chắc chắn nó sẽ là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn, để học tập và xác định tương lai. Nếu có nhu cầu tìm hiểu các thông tin về việc làm hãy nhanh tay liên hệ với https://freetuts.net/ để được chúng tôi tư vấn mọi thông tin cụ thể nhất. Chúng tôi phục vụ 24/24 nên bạn hoàn toàn có thể nhắn tin tư vấn bất cứ lúc nào.

Nguồn: freetuts.net