Chia sẻ kinh nghiệm / phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

Khi học bất kỳ ngôn ngữ nào cũng thế, cũng cần có thời gian để tiếp thu và phương pháp học hiệu quả. Đối với tiếng Hàn cũng thế, bạn cũng cần nắm phương pháp học tiếng Hàn để việc học có thể dễ tiếp thu hơn. Bài viết dưới đây sẽ là chia sẻ của chính bản thân mình rút ra từ những lần học tại trung tâm và tự học. Bạn có thể tham khảo qua để tìm ra được phương pháp riêng của chính mình.

# Bắt đầu học từ những nền tảng tiếng Hàn nhập môn

Phương pháp học dành cho người mới bắt đầu là trau dồi những kiến thức từ cơ bản nhất. Bạn nên bắt đầu bằng việc học thuộc nằm lòng bảng chữ cái Hangul của tiếng Hàn.


Từ vựng là nền tảng cần thiết nhất trong tiếng Hàn

Điều đó hiển nhiên là bạn phải nắm vững cách viết, cách đọc, cách phát âm chuẩn nhất về bảng chữ cái này. Bắt đầu từ những nền tảng cơ bản nhất là cách nhanh nhất để bạn nâng cao vốn tiếng Hàn, khi bắt đầu vào những bước khó hơn như ngữ pháp và từ vựng.

# Nên luyện tập đầy đủ 4 kỹ năng

Học bất kỳ ngôn ngữ nào cũng thế, điều cần nắm vững luôn là 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết là điều bạn cần phải siêng năng học. Không thể bỏ qua bất cứ kỹ năng nào nếu muốn giỏi tiếng Hàn.

# Chia sẻ kinh nghiệm học ngữ pháp

Đối với việc học ngữ pháp, phương pháp học tiếng Hàn dành cho bạn duy nhất là phải nghe giáo viên giảng bài, có phần nào không hiểu nên hỏi ngay để nắm được đúng cấu trúc. Bên cạnh đó, bạn cần phải làm bài tập thật nhiều để ghi nhớ và tạo thành thói quen khi bạn nói hoặc viết. Nên tậu ngay một quyển sổ tay để tổng hợp những ngữ pháp đã học, ghi chú thêm một câu ví dụ dưới mỗi cấu trúc ngữ pháp để ôn tập dễ dàng hơn.

# Phương pháp học từ vựng cần ghi nhớ

Đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn sẽ luôn có tâm lý sợ học khó vì đây là dạng chữ tượng hình. Nhưng khi đã tập quen, chắc chắn bạn sẽ thấy đơn giản, dễ nhớ và dễ thuộc. Những chữ cái kết hợp sẽ thành từ vựng, viết thế nào sẽ đọc như thế đó và vốn từ vựng rất nhiều nên bạn cần phải kiên trì.

Bạn cũng nên trang bị một quyển tập từ vựng, để khi gặp từ vựng mới thì đánh dấu lại để tra từ điển và ghi chú vào quyển tập. Phương pháp học tiếng Hàn tốt hơn là bạn nên thường xuyên xem những chương trình giải trí thực tế Hàn, như một cách vừa học vừa giải trí. Nếu gặp những từ vựng hay bạn có thể lưu lại, nếu rảnh thì ra xem sẽ giúp vốn từ vựng của bạn tăng lên nhanh nhất.

# Tham khảo bài báo

Về phương pháp học viết trong tiếng Hàn, bạn cần phải tiếp xúc nhiều với các bài viết hoặc báo. Vì ở những nơi này, họ luôn viết chuẩn và đúng ngữ pháp, bạn có thể học hỏi cách viết chuẩn thuần Hàn, tránh những kiểu viết của người nước ngoài khi học ngoại ngữ

# Kỹ năng nghe

Về kỹ năng nghe, bạn nên thử nghe mà không nhìn lại câu hỏi để thử xem nội dung ý muốn nói gì, sau đó bạn hãy đọc và trả lời lại sau. Nếu khi bạn nghe nhiều nhưng vẫn không hiểu thì thứ bạn thiếu là từ vựng nên không thể hiểu được nội dung.

Như thế, điều ban cần làm là học thuộc từ vựng, vừa học vừa nghe xem cách phát âm để ghi nhớ, sau khi đã quen bạn đóng lại và nghe. Nên kiên trì lặp lại điều này nhiều lần để kỹ năng nghe lẫn vốn từ được tăng lên, chăm chỉ thì việc nghe sẽ không làm khó dễ bạn nữa.

Trên đây, là những phương pháp học tiếng Hàn đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng khi mới bắt đầu học. Như bạn đã biết, học bất cứ ngôn ngữ nào cũng cần phương pháp học mới có thể học tốt được, để tham khảo thêm nhiều kinh nghiệm học các ngôn ngữ khác bạn có thể xem tại website freetuts.net.

Nguồn: freetuts.net