Những điều bạn nên làm trước khi xin nghỉ việc

Không ai gắn liền với duy nhất một công việc suốt cả một đời, thay đổi công việc là điều tất yếu xảy ra đôi lần với tất cả mọi người. Thế nhưng không phải ai cũng xử lý tình huống nghỉ việc này được một cách chu toàn, hợp lý nhất. Dưới đây là những điều bạn nên làm trước khi xin nghỉ việc mà bất kể ai cũng nên tham khảo!

Nhìn nhận lại chính bản thân mình

Đánh giá lại bản thân sau chính những trải nghiệm mình trong công việc hiện tại chính là con đường ngắn nhất để bạn đúc kết lại được những bài học quý giá nhất. Những ưu - khuyết điểm của quá khứ sẽ là bước đệm vững chắc để bạn tỏa sáng hơn với công việc mới sau này.


Nên làm gì trước khi nghỉ việc?

Đồng thời, từ những nhìn nhận về bản thân ấy bạn sẽ hiểu được mình đang mạnh ở đâu và mình cần gì, muốn gì? Chính những thông tin này sẽ khiến cho bạn định hướng tốt hơn khi tìm kiếm công việc mới, trải nghiệm mới hoàn chỉnh cho chính mình.

Hãy rèn cho mình sự kín đáo

Dù lý do bạn nghỉ việc ở sự chán nản, thất vọng về công ty, sếp hay đồng nghiệp tại nơi làm việc cũ đến đâu đi chăng nữa, thì cũng nên học cách giữ bí mật và không nên rêu rao khắp nơi về điều đó. Điều này chỉ khiến cho việc xin nghỉ của bạn gặp phải khó khăn hơn, đồng thời để lại ấn tượng xấu với sếp và những lời bàn tán từ đồng nghiệp cũ.

Trước hết, bạn nên kín đáo giữ bảo mật về tất cả thông tin của công ty. Kế đó, lặng lẽ tìm kiếm một công việc mới phù hợp với nguyện vọng của bản thân ở hiện tại. Khi chắc chắn rằng khả năng luân chuyển công việc thành công thì bạn hãy đề đạt nguyện vọng xin nghỉ của mình với một thái độ từ tốn, khiêm nhường, trình bày lý do khéo léo và thấu tình đạt lý.

Hoàn thiện chu đáo công việc hiện tại của mình

Hãy là một nhân viên trách nhiệm ngay cả khi bạn sắp rời khỏi công ty. Đó là một cách cư xử thấu tình và để lại được những ấn tượng sâu sắc về bản thân cho những đồng nghiệp ở lại. Từ đó giữ lại được những mối quan hệ tốt cho công việc của bản thân sau này.


Hãy hoàn tất mọi công việc bạn đảm nhận trước khi nghỉ việc

Trước khi nghỉ việc, hãy tự ý thức cho bản thân phải hoàn thiện đầy đủ mọi công việc bạn đang đảm nhận. Sắp xếp mọi thứ thật cẩn trọng và chu đáo cho người kế nhiệm sau này. Đây là một trong những điều nên làm trước khi xin nghỉ việc quan trọng nhất.

Chọn lý do nghỉ việc hợp lý

Khi chắc chắn quyết định nghỉ việc, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng và đưa ra lý do nghỉ việc hợp lý và chu toàn. Trước hết là để tâm lý cá nhân thoải mái nhất, sau là giúp không để lại ấn tượng xấu với sếp và đồng nghiệp.

Thay vì thẳng thắn nói về những gì bạn không thích ở công việc, bạn có thể chọn cách giải thích chân thành lý do tại sao bạn không thể từ chối cơ hội mới đến với mình. Bạn có thể nói về những mong ước của bản thân muốn khám phá một công việc, lĩnh vực mới hoặc khát khao khám phá thêm bản thân, trau dồi kinh nghiệm. Hãy xin nghỉ với một thái độ trung thực nhưng cũng phải thật tinh tế.

Trên đây là một số lưu ý nhỏ về những điều bạn nên làm trước khi xin nghỉ việc mà bất cứ ai cũng nên “dắt túi” cho bản thân. Để tham khảo thêm nhiều thông tin hấp dẫn tại chốn công sở, cùng những định hướng việc làm tương lai, vui lòng truy cập Website: https://freetuts.net/

Nguồn: freetuts.net