Chia sẻ con đường từ CODER tham gia kiếm tiền online bị sấp mặt

TUYỂN ĐỐI TÁC HỢP TÁC PHÁT TRIỂN
Với mong muốn phát triể freetuts mạnh hơn nên mình tuyển đối tác. Xem tại đây!

Kiếm tiền online không còn xa lạ gì với anh em coder phải không các bạn? Đây là lĩnh vực mà hầu như dân lập trình ai cũng muốn tham gia nhưng khổ nỗi là kinh nghiệm marketing không có, vì vậy rất ít người dám bỏ việc để chạy theo con đường này.

Bản thân Cường là một lập trình viên, chuyên ngành thiết kế website, hằng ngày được tiếp xúc với rất nhiều khách hàng khác nhau, từ nhà phân phối đến các công ty - cá nhân bán lẻ. Sau một thời gian mình nhận ra rằng tại sao không lấy kỹ năng của mình để kiếm tiền cho mình?

Năm 2016 mình đã quyết định tìm hiểu lĩnh vực MMO này. Tuy nhiên trong 2 năm (2016 - 2018) mình đã thất bại ở rát nhiều dự án, lúc đó cũng có suy nghĩ không biết tại sao lại thất bại như vậy, mãi đến đầu năm 2018 mình mới nhận ra nguyên nhân là do con đường mình đi chưa đúng.

make money with stocks jpeg

Kiếm tiền online không phải dễ

1. Giai đoạn làm MMO thất bại (2016 - 2018)

Giai đoạn này mình đã tham gia rất nhiều cách kiếm tiền online khác nhau. Ban đầu mình tìm những chủ đề đơn giản để học hỏi kinh nghiệm, vì vậy mình đã lần lượt tham gia vào các lĩnh vực sau:

Thử sức với link rút gọn

Link rút gọn nghe có vẻ hấp dẫn đấy, nó kiếm tiền rất dễ vì chỉ cần đi spam link là được. Lúc đầu cũng kiếm được mỗi tháng khoảng 50$ - 100$, đủ tiền để đi cafe và ăn sáng.

Nhưng sau một thời gian mình nhận ra rằng ngày nào đi spam nhiều mới có tiền, chẳng lẽ cứ làm như vậy suốt hay sao? Bản thân mình do có blog nên đã khai thác để tạo doanh thu nhưng vẫn không ăn thua so với traffic đó. Bạn cứ nghĩ với 1000 lượt tải mới được 1$ - 2.5$ thì khi nào mới kiếm đủ 100$.

Thêm một lý do nữa là thu nhập rất thấp, không xứng đáng với công sức và khả năng của mình bỏ ra. Vì vậy mình quyết định dừng làm cái này.

Thử sức với Affiliate

Sau khi bỏ rút gọn link mình đã tìm hiểu đến affiliate. Nghe bảo affiliate ngon lắm, vì vậy mình đã quyết định thử sức với lĩnh vực này để tạo ra được thu nhập thụ động.

Thu nhập thụ động là gì?

Đây là hình thức tạo ra thu nhập mà bạn không phải bỏ công sức tư vấn cho khách hàng, lúc nào tiền cũng có thể về túi, dù nửa đêm hay ngày lễ.

Mình đã tìm hiểu và quyết định tham gia vào [Accesstrade]. Mình đã vạch lên một kế hoạch rất cụ thể và rõ ràng và cơ bản như sau:

  • Xây dựng website review
  • Lên nội dung cho website
  • Lập fanpage, social để chia sẻ

Thấy có vẻ dễ nhưng suốt gần 6 tháng mình vẫn không có doanh thu từ dự án này. Cuối cùng đành bỏ dỡ.

Thử sức với Unica Affiliate - dấu hiệu tốt

Vào một ngày mình được bạn bè giới thiệu khóa học bán hàng đỉnh cao của Văn Thượng Hỉ nên đã đăng ký học. Sau khi học xong mình đã mở rộng được rất nhiều kiến thức, biết được nhiều khái niệm như: Email Marketing, Tool Marketing.

Unica có chương trình affiliate giới thiệu khóa học đến bạn bè, sẵn blog mình chuyên về học lập trình nên mình đã quyết định thử với chương trình giới thiệu khóa học ở Unica.

Mọi thứ diễn ra rất thuận lợi, vì ngách mình nhỏ nên các khóa học lập trình được bán khá tốt. Lúc đó doanh thu từ Unica khoảng 3- 5 triệu mỗi tháng, thật hấp dẫn phải không nào? Và thế là mình đã tiếp tục tiếp thị cho Unica cho đến bây giờ.

money unica 600x151 JPG

2. Giai đoạn thành công 2018 - 2020

Với doanh thu từ Unica mình cảm thấy có động lực hơn rất nhiều, vì vậy quyết định tìm hiểu lại Affiliate một lần nữa, và Accesstrade lại lại là sự lựa chọn của mình.

Mình bắt đầu biết sử dụng những công cụ marketing, biết đến khái niệm digital marketing, những cách có thể tiếp cận khách hàng như chạy quảng cáo Google Ads, Facebook Ads, Email Marketing.

Bạn có thắc mắc những thứ này mình học được ơ đâu không?

Vào đầu năm 2018 mình đã biết đến Thế Khương, Admin của blog kiemtiencenter.com. Khương là người đã mở lối cho mình để tham gia vào con đường kiếm tiền online bằng một combo rất tuyệt vời, đây cũng chính là sản phẩm mà Khương tâm huyết nhất, Social 2.0.

Special 2.0 là gì?

Special 2.0 là trọn bộ các kiến thức gồm (Sách + Premium Content + Áo Thun + Up Community). Làm MMO & kinh doanh online tốt hơn. Hiện đã có hơn 1000 người học và được đánh giá khá tốt.

Special 2.0 phù hợp với những người mới bắt đầu làm MMO hoặc muốn kinh doanh online, hoặc những người đang làm MMO nhưng cảm thấy không hiệu quả, tiền thu về không xứng với công sức bỏ ra.

=> Xem social 2.0

Sau khi đăng ký gói Social 2.0 mình đã được tham vào nhóm đặc biệt, tại đây có rất nhiều nhà marketer đang hoạt động nên mình học được khá nhiều thuật ngữ ở đó, cứ mỗi thuật ngữ mới là mình phải lên googe search để học thêm.

Sau một năm áp dụng kiến thức Special 2.0, kết hợp học thêm các khóa học online từ kt.city mình đã có những kỹ năng:

  • Affiliate Marketing
  • Dropshipping
  • Content Writer
  • Google Ads, Facebook Ads

Với những kinh nghiệm đó mình đã có thể tự làm MMO. Mỗi khi có kiến thức mới ở đây là mình chấp nhận bỏ ra vài trăm k để đăng ký học liền vì nó quá xứng đáng.

Tóm lại, con đường làm MMO không hề đơn giản đâu bạn nhé. Nếu bạn muốn tự học và tự mày mò thì mình cam đoan phải mất từ 2, 3 năm bạn mới có đủ kinh nghiệm. Nhưng với một vài khóa học online là bạn biết được rất nhiều thứ. Tuy có nhiều khóa không giúp ích hoặc không thực tế nhưng đó là nền tảng tư duy cho bạn.

Một vài khóa online bạn nên tham gia

3. Một vài hình ảnh thu nhập của mình năm 2019

Hiện mình chạy rất nhiều kênh, sau đây mình chụp thông kê trong vài tháng của năm 2019, một năm mình cho là khởi đầu cho sự nghiệp MMO của mình.

Adsense: Thu nhập tăng dần

money adsense 600x361 JPG

Unica: Thu nhập bền vững

money unica 600x151 JPG

Hosting: Lĩnh vực này mình chưa phát triển mạnh

azdigi last 700x310 JPG

Accesstrade: Thất bại, giờ đang lên dần

money accesstrade JPG

Hy vọng 2019 mỉnh sẽ thành công hơn nữa. Hiện tai nói chung cũng đủ sống chứ chưa được thỏa mãn.

Bạn đang tìm Hosting / VPS để chạy dự án?

Hiện nay, Tinohost là một trong những nhà cung cấp Hosting tốt nhất Việt Nam. Với đội ngũ hỗ trợ nhanh chóng, giá cả phù hợp, nhiều dịch vụ miễn phí kèm theo như:

  • Hỗ trợ di chuyển dữ liệu
  • Cho dùng thử 7 ngày miễn phí
  • Tự động backup cho khách hàng (cả VPS cũng đc backup)

Sử dụng mã TINO30_2020 để được giảm 30% nhé

VÀO TINOHOST NGAY