Tư vấn thiết kế website

Tư vấn làm website là một dịch vụ miễn phí phục vụ cho các cá nhân và doanh nghiệp đang có nhu cầu xây dựng website để quảng bá thương hiệu.

Ngày nay công nghệ thông tin đang phát triển, trên 50% dân số Việt Nam có khả năng tiếp xúc với máy tính và chủ yếu là thành phần giới trẻ nên các doanh nghiệp luôn mong muốn sở hữu một website để quảng bá và tiếp cận với khách hàng. Không chỉ là công ty mà ngay cả các cá nhân cũng muốn sở hữu một blog để sưu tầm những sự kiện trong công việc và cuộc sống, chính vì vậy các dịch vụ thiết kế web (làm web) mọc lên rất nhiều.

Nhằm giúp các bạn hiểu được các chi phí phải bỏ ra để tạo website thì trong bài này mình sẽ giải thích một cách cụ thể và rõ ràng nhất. Trước khi đi vào tư vấn thiết kế website thì mình sẽ giải thích một chút xíu về nguyên tắc phân loại website.

# Phân loại thiết kế website

Thường thì chúng ta phân loại website dựa vào ba yếu tố, yếu tố thứ nhất là các chức năng chính của website, yếu tố thứ hai là website được xây dựng trên mã nguồn nào và yếu tố thứ ba là phụ thuộc vào xu hướng thiết kế.

Nói tới khách hàng thì thông thường chúng ta sẽ phân loại dựa vào chức năng của website. Chúng ta có một số thể loại website như:

 • Website bán hàng
 • Website giới thiệu
 • Website tin tức
 • Website rao vặt
 • Website thẻ cào
 • Website Phim
 • Webiste Exchange

Nếu nói về xu hướng thì chúng ta có một số xu hướng như:

 • Landing page
 • Flat design

Nói về mã nguồn sử dụng xây dựng website thì có nhiều ngôn ngữ, mỗi ngôn ngữ sẽ có nhiều Framework hoặc CMS khác nhau. Tại Việt Nam thì chúng ta chia làm ba ngôn ngữ chính như sau:

 • PHP
 • .NET (C#, VB)
 • JAVA

Trong ba ngôn ngữ trên thì PHP là ngôn ngữ phổ biến nhất trong lĩnh vực làm website, trên 80% các website được xây dựng từ PHP.

Đối với khách hàng thì thông thường họ chỉ quan tâm đến chức năng của websitexu hướng thiết kế bởi họ mong muốn có một website thân thiện, đầy đủ công cụ quản lý và đặc biệt là phải bắt mắt vì mục đích chính của họ là phục vụ cho khách hàng nên web càng đẹp thì khách hàng càng ở lại lâu hơn.

# Tư vấn chi phí thiết kế website

Nội dung tư vấn làm website này dành cho đối tượng khách hàng vì đây là đối tượng có nhiều thắc mắc từ chi phí cho đến quy trình làm web. Trước khi liên hệ với các công ty để xây dựng website thì quý khách hàng cũng nên tìm hiểu sơ lược về các thành phần cần có và chi phí phải trả để sở hữu một website. Chúng ta sẽ có một số loại chi phí như sau:

Chi phí mua domain

Domain chính là đường dẫn website mà bạn gõ trên trình duyệt đấy. Ví dụ website của mình thì sẽ có domain là freetuts.net. Mỗi công ty nên chọn một domain làm sao khi người dùng nhìn vào là biết của công ty nào liền. Ví dụ với ngân hàng vietcombank thì họ sẽ mua domain là vietcombank.com.

Hiện nay chi phí để mua một domain giao động trong khoảng 50k cho đến 300k đối với các loại domain quốc tế (.com, .net, ...), giao động khoảng 300k đến 800k dành cho domain trong nước (.vn, .com.vn, ...).

Chi phí mua hosting

Hosting là nơi chứa mã nguồn để chạy website, đây có thể coi là bộ não của website bởi mọi hoạt động của user đều phải gửi lên hositing. Đối với hosting thì mình chia ra làm hai loại thông dụng nhất đó là hosting và VPS. Với những website nhỏ thì bạn nên sử dụng hosting nhưng đối với website trung bình và lớn thì bạn nên sử dụng VPS hoặc Server.

Hiện nay chi phí mua hosting rẻ nhất là gói 25k/tháng, giá sẽ chênh lệch trong tầm 10k tùy vào các nhà cung cấp.

Chi phí thiết kế web

Để làm một website thân thiện thì đòi hỏi mẫu thiết kế website phải đẹp. Thiết kế web ở đây chính là các designer sẽ dựa vào yêu cầu của khách hàng để thiết kế ra một mẫu website và đây là một bản thô nên không thể hoạt động được.

Chi phí để thiết kế một website phụ thuộc vào độ khó của giao diện, tuy nhiên thông thường mỗi một mẫu sẽ có giá từ 800k - 1,2 triệu, mỗi trang con sẽ có giá từ 200k đến 500k. Ví dụ với website giới thiệu công ty thì sẽ có một mẫu (800k), có trang danh sách tin (200k), có trang chi tiết của tin (200k)  => chi phí thiết kế sẽ là 1,2 triệu đồng, đây chỉ là một ví dụ mẫu thôi nhé các bạn, đừng đem nó ra so sánh với ngoài đời.

Chi phí lập trình website

Nếu thiết kế web chỉ là một mẫu vải để may áo quần thì lập trình web chính là mũi kim và kinh nghiệm của thợ may, điều này có nghĩa là lập trình website chính là bước cuối cùng để tạo ra một website có thể hoạt động được.

Như vậy để có một website hoàn chỉnh thì bạn phải thực hiện 4 bước trên. Ngoài ra nếu bạn muốn mình tư vấn chi tiết hơn thì hãy sử dụng form bên dưới đây nhé.

# Gửi cần tư vấn làm web