Home > Đời sống > Tóm tắt & review Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Rosie Nguyễn

Tóm tắt & review Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Rosie Nguyễn

Có bao lần bạn tự hỏi “Tuổi trẻ, thanh xuân của chúng ta liệu đáng giá bao nhiêu?”

Thời gian là dòng chảy không bao giờ chấm dứt nhưng dòng chảy ấy sẽ không lập lại, những gì đã qua đi, những gì vuột mất, chúng ta sẽ không lấy lại được. Thế đấy, nên khi còn chúng ta càng phải biết trân trọng.

Tóm tắt & Review Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Rosie Nguyễn

Bởi thời gian sẽ không quay trở lại, bạn cũng đừng vì vuột mất cơ hội mà trở nên ưu sầu. Vì dòng đời vẫn còn đó, vẫn còn đong đả đón đưa, cơ hội mới vẫn sẽ đến với bạn. Bạn chỉ cần tin tưởng bản thân. Suy cho cùng, tuổi trẻ là những lần trải nghiệm. Có thất bại, có thành công, có vui, có buồn.

” – Rosie Nguyễn được phát hành vào năm 2016 và đoạt được giải “Sách được bạn đọc yêu thích nhất” đây quả thật là một cuốn sách self help tuyệt vời, thậm chí nó đã vượt qua mức “giúp đỡ”. Quyển sách này đã trở thành “một nhà tư vấn tâm lý” giúp đỡ các bạn trẻ định hướng nghề nghiệp thông qua từng bài học được chia làm 5 phần. Từ đấy, các bạn trẻ lại càng hiểu rõ về bản thân, hiểu được mình cần phát huy cái gì và cải thiện việc nào.

Review sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn

Phần 1: TÔI ĐÃ HỌC NHƯ THẾ NÀO?

Học là một quá trình tiếp thu kiến thức quan trọng của con người. Nhưng thế nào mới gọi là học một cách đúng và bổ ích?

Ở phần này chị Rosie đã đưa ra các lời khuyên hay đúng đắn hơn là tư vấn. Từ những các trang web trực tuyến đến những cuốn sách bổ ích. Không chỉ giúp bạn nâng cao tri thức mà còn bổ sung thêm những kỹ năng cuộc sống.

Phần 2: HỌC ĐI ĐÔI VỚI HÀNH.

Phải, chỉ học không thì chưa đủ. Khi những kiến thức chúng ta được tiếp thu nhưng chẳng thể vận dụng thì nó liền trở nên vô ích, mà chúng ta lại trở thành những kẻ rảnh rỗi, uổng phí thời gian.

Nếu như ở phần 1, tác giả đưa ra những lời khuyên về cách học và làm sao để việc học không trở nên vô nghĩa, thì ở phần 2 Rosie Nguyễn lại đưa ra các cách để khiến cho việc học của bạn trở nên có giá trị hơn. Khi bạn sử dụng những gì mình có để “trao đổi” với cuộc sống

Phần 3: ĐI LÀ MỘT CÁCH TỰ HỌC

Như tôi đã nói, học không chỉ là học kiến thức về mặt nào đó mà nó còn là kỹ năng cuộc sống. Nhưng không phải bạn cứ vây mình trong bốn bức tường thì sẽ tiếp thu được những kỹ năng này, cũng không phải là nghe một lời giảng dạy từ ai đó. Mà chính bạn phải tự trải nghiệm và đúc kết tri thức.

Đi để được khai sáng, đi để mở mang tầm mắt, đi để trải nghiệm. Chỉ khi bạn đã và đang đi thì bạn mới thấu hiểu được cách vận hành của cuộc sống. Va chạm nhiều, biết càng nhiều.

Phần 4: LẤP LÁNH TRƯỚC KHI TỎA SÁNG.

Bạn có ước mơ không? Bạn có hy vọng không?

Ai mà chẳng có ước mơ đúng không? Bạn cũng vậy, tôi cũng như thế. Thế bạn có biết những người nhiều hoài bão và ước mơ được nhìn nhận như thế nào không? Là lấp lánh.

Cho dù bạn không thể thực hiện hay đã nhưng thất bại nhưng bạn vẫn luôn lấp lánh theo cách của riêng mình. Dám ước mơ là lấp lánh, thành công là tỏa sáng. Tuổi trẻ của bạn đã từng lấp lánh hay từng tỏa sáng?

Phần 5: QUÀ TẶNG KÈM

Sau một quá trình, sau những chuyến đi là một sự trăn trở, một kỷ niệm, một kinh nghiệm mới được tiếp thu.

Sau cùng là lời cảm ơn của tác giả dành cho những người cùng chung sức hợp tác sản xuất quyển sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?”. Và cũng là lời cảm ơn đến những bạn độc giả.

review sach tuoi tre dang gia bao nhieu 3 jpg

“Tuổi trẻ là những chuyến đi”- Phải, tuổi trẻ là những lần phiêu lưu, mạo hiểm. Tuổi trẻ là những lần đánh mất phương hướng. Sau tất cả, thứ chúng ta cần là một kim chỉ nam để đưa đường dẫn lối.

Các bạn trẻ muốn thành công nhưng lại ngại mạo hiểm, các bạn sợ rằng khi bản thân bước vào con đường chông gai ấy sẽ chẳng được lợi ích gì cả. Nhưng các bạn ơi, các bạn đã sai rồi. Chẳng có gì là mạo hiểm nếu như bạn đủ hiểu biết về vấn đề đó cả. Nó là một bài toán khó. Phải, nhưng bạn biết được công thức thì lại khác. Vậy tìm “công thức” đó ở đâu trong cuộc sống này? Trải nghiệm! Chính là nó, chỉ khi bạn từ vùi đầu vào làm bài toán ấy bạn mới biết hình dung nó ra sao, mối nối nằm ở chỗ nào. Vậy nên, đừng bao giờ bạn từ bỏ khi bạn còn chưa nếm được tư vị của sự thành công và niềm phúc. Có thể nó quá khó khăn nhưng không sao đâu, chỉ cần bạn hiểu được bản thân muốn gì, cần gì và thích gì, bạn sẽ tìm được lối đi cho riêng mình.

Review sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn

Đối với bản thân tôi “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” của chị Rosie Nguyễn mà nói mà một quyển sách quá tuyệt vời. Từng nội dung, từng câu chữ đều thể hiện được mặt trái, phải của các bạn trẻ, từng những tư tưởng đến những vấn đề. Và sau mỗi một tư tưởng, vấn đề được chỉ ra theo sau là biện pháp và cách giải quyết. Tôi chắc chắn bạn sẽ không thể giải quyết vấn đề của mình nếu như bạn còn chẳng thể hiểu được trạng thái của bản thân mình.

Trên đây là tất cả những gì có trong bài tóm tắt và review cuốn sách Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu, một cuốn cẩm nang, một món quà cho tuổi trẻ mà reader.com.vn muốn chia sẻ với độc giả. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Review sách Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc muốn đọc thêm nhiều hơn nữa bài review sách hay nên đọc vui lòng truy cập website https://www.reader.com.vn. Chúc các bạn đọc sách vui và thành công hơn nữa!

Bình luận đã đóng, nếu có thắc mắc hãy đặt câu hỏi tại hoicode.com để admin trả lời.

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP