Home > Digital Marketing > Thủ thuật SEO > Nên chọn cách viết nội dung chuẩn SEO hay tự nhiên?

Nên chọn cách viết nội dung chuẩn SEO hay tự nhiên?

Rất nhiều người khi SEO luôn tìm kiếm những bài viết chuẩn SEO, vì vậy luôn đặt ra những tiêu chí cho writer như: mật độ từ khóa - sử dụng dấu chấm phẩy hợp lý, in đậm - in nghiên đúng chỗ. Nhưng có một điều là nếu bạn chú ý quá nhiều đến chuẩn SEO đó thì bài viết sẽ không tự nhiên, dẫn đến người đọc cảm thấy bị gượng ép. Vậy câu hỏi đặt ra là nên chọn theo phương pháp nào?

Lưu ý: Bài viết mang tính chất tham khảo, bởi cá nhân mình không quá rành về SEO lắm.

I. Nội dung chuẩn SEO có lợi gì?

Nội dung chuẩn SEO được hiểu là cách đặt từ khóa chính, từ khóa phụ, chọn tiêu đề phù hợp và thông minh. Mật độ từ khóa phải được dàn trải và không được quá nhiều cũng không được quá ít. Theo mình thì bạn cứ tính trung bình 100 từ xuất hiện 1 lần là được. Ví dụ bài bạn 1000 từ thì xuất hiện 10 lần từ khóa là ổn.

content is king 450x332 jpg
Nội dung chuẩn SEO được ưu ái

Khi bài viết chuẩn SEO được đưa lên mạng thì công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy chủ đề chính của bài, nó sẽ dựa vào mật độ từ khóa và cách dàn từ để đánh giá nội dung của bài để đưa vào kết quả phù hợp. Bot khá thông minh, nó đủ hiểu để biết được bạn có đang SPAM hay không, vì vậy đừng cố gắng nhồi nhét từ khóa quá.

Việc key lên top sẽ phụ thuộc vài bài viết có chuẩn SEO hay không, vì vậy nếu bạn viết bài đạt chuẩn của bot đưa ra thì sẽ được ưu tiên. Tóm lại sẽ có những ưu điểm và khuyết điểm sau:

Ưu điểm: Bài viết dễ lên top.

Nhược điểm: Bị nhồi nhét từ khóa nên nội dung không hay.

II. Nội dung tự nhiên có lợi gì?

Nội dung tự nhiên là cách viết bài mà không quan tâm đến mật độ từ khóa, miễn là bài viết hay và dễ đọc. Nếu bạn đọc những bài báo hoặc những bài văn trong sách thì thường được viết theo cách tự nhiên.

viet bai chuan seo 450x263 jpg
Nội dung tự nhiên được độc giả ưu ái

Điểm mạnh của cách viết này là lời văn dễ đọc vì không bị nhồi nhét từ khóa, vì vậy người đọc sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Tuy nhiên nếu là một cao thủ viết bài thì chắc chắn sẽ biết cách kết hợp hài hòa giữa việc sử dụng ngôn từ tự nhiên và nhét từ khóa đúng chỗ.

Ưu điểm: Bài viết hay, cuốn hút hơn.

Nhược điểm: Bot tìm kiếm khó định hình được nội dung chính nên khó lên top.

III. Vậy chọn phương pháp nào?

Khi xây dựng nội dung cho website thì mong muốn chung là đưa những thông tin hữu ích đến người dùng, gửi gắm những giá trị thực để họ luôn trung thành với web của mình. Vì vậy thông thường ở những bài vệ tinh thì tốt nhất là chọn theo phương pháp tự nhiên và pha thêm một chút content SEO để bài viết hoàn hảo hơn.

Mình đã từng đọc qua một số bài của một số người viết trên nhóm viết bài content tại nhà, họ viết nhồi nhét từ khóa đến mức gây ức chế, cá nhân một SEOer đọc còn cảm thấy khó chịu huông gì là độc giả. Vì vậy hãy đặt hết yêu cầu lên độc giả, họ cần gì thì mình viết cái đó.

Nếu writer là người lâu năm thì chắc chắn sẽ biết cách đặt từ khóa đúng cách, vì vậy tốt nhất bạn nên chọn những người có kinh nghiệm viết bài nhiều năm. Tuy nhiên yêu cầu cao thì giá phải cao, vì vậy tùy vào kinh tế của bạn mà chọn giải pháp phùy hợp.

-------------------#####-------------------

Khóa học nổi bật:

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP