Xây dựng kênh youtube chơi kiếm tiền bằng link rút gọn

Rất vui khi lại gặp bạn tại bài thứ hai trong loạt series case study hướng dẫn kiếm tiền với link rút gọn. Ở bài trước mình đã hướng dẫn bạn chọn kênh rút gọn để chơi rồi phải không nào? Vậy thì tiếp tục bài này mình sẽ hướng dẫn bạn xây dựng kênh youtube để làm vệ tinh cho chiến lược chơi rút gọn link của bạn.

1. Tầm quan trọng của kênh youtube

Youtube là mạng xã hội chia sẻ video to nhất hiện nay, hầu như 90% dân số trên thế giới là biết tới kênh này, ngoại trừ những người già và những người không có điều kiện tiếp xúc với internet. Với con số như vậy thì bạn nghĩ kênh youtube có quan trọng không? Rất quan trọng nhé các bạn.

Cho dù bạn chơi kiếm tiền online ở bất kì mảng nào, từ tiếp thị liên kết, rút gọn link, bán áo thun, bán hàng online ... tất cả đều phải tận dụng nguồn tài nguyên miễn phí này để hỗ trợ trong hệ thống kiếm tiền, và rút gọn link cũng không thể thiếu.

Mình ví dụ nhé, giả sử bạn cần chia sẻ một phần mềm chơi game, một phần mềm hack game hay là tool hỗ trợ trong quá trình chơi game, lúc này bạn sẽ vạch ra chiến lược chạy trên youtube như sau: Bạn sẽ tạo một video với từ khóa đúng với game đó, kèm theo từ khóa là tên của tool muốn chia sẻ, sau đó bạn up lên youtube và sẽ có người xem, lúc này bạn sẽ đặt link download phía dưới phần mô tả của video => khả năng người dùng sẽ click vào là 50%.

2. Lụa chọn chủ đề cho kênh youtube

Bạn phải có một chủ đề cụ thể, khong phải tạo video rồi upload lung tung, như vậy là làm không có kế hoạch và dẫn đến hậu quả khó quản lý hệ thống.

Câu hỏi đặt ra bây giờ là chọn chủ đề thế nào cho hợp lý? câu hỏi này mình không thể trả lời cho bạn được, mà bạn phải tự quyết định nhé. Tuy nhiên mình cũng gợi ý một số đặc điểm sau để bạn tham khảo và lựa chọn.

Kỹ năng của bản thân: Nếu bạn chọn chủ đề nằm trong khả năng làm của bạn thì quá tuyệt vời. Ví dụ bạn là một người chơi game và thích sưu tầm phần mềm thì có thể chọn chủ đề phần mềm, hoặc chia sẻ tài liệu.

Sở thích cá nhân: Sở thích cũng quan trọng, nếu bạn thích một cái gì thì đương nhiên bạn sẽ làm việc với nó một cách say mê. Ví dụ bạn thích xem phim và sưu tầm phim thì có thể làm chủ đề về phim, làm các video review phim và trỏ link tới link xem hoặc link download.

Tóm lại mình chỉ gợi ý vậy thôi, việc còn lại la do bạn quyết định.

3. Xây dựng kênh youtube

Nhiệm vụ bây giờ là bạn phải tự mình xây dựng một kênh youtube, mình sẽ không hướng dẫn bạn từng bước thực hiện vì nó quá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm được. Điểm khó nhất khi làm việc với youtube đó là làm sao để tối ưu kênh? làm sao để video của mình có thể lên top khi người dùng search? Mấy câu hỏi này bạn hoàn toàn có thể tìm thấy trên internet, tất cả đều miễn phí.

Riêng cá nhân mình thì thích học trực tiếp từ người có kinh nghiệm sẽ nhanh hơn và trực quan hơn là tự học, bỏ ra một khoảng chi phí nhỏ vài trăm ngàn nhưng thu lại rất nhanh. Trước đây mình có học khóa youtube marketing của bác Nguyễn Quốc Anh, khá hay. Nếu bạn muốn mua thì nên tham khảo tại link này, mua ở đây sẽ giảm chi phí rất nhiều.

Nếu bạn làm tốt 2 vấn đề sau là coi như thành công với bước này:

  • Cách SEO video youtube lên top
  • Cách tạo video 

4. Lời kết

Qua bài này mình muốn các bạn phải tự xây dựng xong một kênh youtube, hiểu rõ cách upload video lên youtube và tầm quan trọng của nó trong chiến lược kiếm tiền với link rút gọn. Bài này mình sẽ dừng tại đây, bài tiếp theo mình sẽ nói về tầm quan trọng của group và fanpage facebook.

-------------------#####-------------------

DỰ ÁN MẪU CỦA CASE STUDY

Dự án mẫu của case study này chính là blog của mình luôn freetuts.net. Bạn hãy theo dõi quá trình mình xây dựng blog để chơi rút gọn link nhé, bạn sẽ hiểu rút gọn link là gì và chơi như thế nào.

Khóa học nên xem

Nguồn: freetuts.net