Home > Thủ thuật > Điện thoại > Bật chế độ ban đêm trên iPhone 11, Pro và Pro Max

Bật chế độ ban đêm trên iPhone 11, Pro và Pro Max

Một trong những tính năng mới nổi bât của dòng iPhone 11 và iPhone 11 Pro chính là camera được cải tiến vượt bậc. Ngoài các cảm biến và xử lý hình ảnh mới và được cải tiến, Apple cũng đã thêm chế độ ban đêm cho ứng dụng Camera của những điện thoại này giúp chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Vậy làm thế nào để sử dụng chế độ ban đêm trên iPhone 11 hoặc iPhone 11 Pro? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Lưu ý khi chụp chế độ ban đêm trên iPhone 11

Chế độ ban đêm (Night Mode) là tính năng mới đầy ấn tượng trên các dòng iPhone 11 cho phép chụp hỉnh ảnh sáng, chất lượng tốt trong điều kiện ánh sáng yếu. 

cach su dung che do ban dem tren iphone 11 iphone 11 pro iphone 11 pro max 500x333 jpg

Với các hãng smartphone khác có tích hợp chức năng này, nếu muốn hoạt động thì bạn phải bật lên, riêng với Apple thì lại khác, chế độ này sẽ tự động hoạt động nếu nhận thấy ánh sáng quá yếu. Tuy nhiên, nếu bạn thích tự mình kiểm soát việc sử dụng chụp đêm thì vẫn có thể thực hiện được.

Mặc dù chế độ Ban đêm hoạt động kỳ diệu trong điều kiện ánh sáng yếu, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý đến những yếu tố sau:

  • Chế độ ban đêm trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro không hoạt động với camera góc cực rộng. Nó chỉ được sử dụng với camera chính 12MP và camera tele.
  • Chế độ này sẽ tự động kích hoạt nếu nhận thấy ánh sáng hiện tại quá yếu, bạn không thể tự kích hoạt bằng tay
  • Chế độ ban đêm không khả dụng cho camera TrueDepth phía trước trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro.
  • Bạn không nên cố gắng chụp các đối tượng chuyển động bằng chế độ Ban đêm.
  • Khi ở trên giá ba chân, chế độ Ban đêm có thể mất tới 30 giây để chụp được bức ảnh đẹp hơn rõ rệt.

2. Cách sử dụng chế độ ban đêm trong Camera iPhone 11

Dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng chế độ ban đêm trong Camera của iPhone 11 và iPhone 11 Pro

Bước 1: Mở ứng dụng Camera

Nếu bạn đang ở trong một căn phòng thiếu sáng hoặc ở một nơi tối, bạn sẽ thấy biểu tượng mặt trăng ở góc trên cùng bên trái của ứng dụng Camera. Nếu biểu tượng mặt trăng có màu vàng, điều đó có nghĩa là Chế độ ban đêm được bật tự động. Nó cũng sẽ hiển thị thời gian phơi sáng có thể ở bất cứ đâu trong khoảng từ 1 đến 10 giây. Trong trường hợp biểu tượng mặt trăng chuyển sang màu xám, điều đó có nghĩa là Chế độ ban đêm khả dụng nhưng không được bật.

cach su dung che do ban dem tren iphone 11 iphone 11 pro iphone 11 pro max  1jpg 600x296 jpg

Bước 2: Nhấn nút Shutter

Thường thì khi bạn chụp ảnh bạn sẽ nhấn nút chụp và đợi iPhone của bạn chụp ảnh. Vì thời gian phơi sáng có thể ở bất kỳ đâu trong khoảng từ 1 đến 10 giây, thời gian chụp ảnh ở chế độ Ban đêm sẽ dài hơn ảnh thông thường. Đồng hồ đếm ngược sẽ được hiển thị phía trên nút chụp trong khi chụp ảnh ở chế độ Ban đêm. Vậy nên hãy đảm bảo giữ điện thoại của bạn ổn định trong quá trình này nhé!

Bước 3: Cài đặt chế độ điều chỉnh ban đêm

Bạn cũng có thể tự tăng (hoặc giảm) thời gian phơi sáng ở chế độ ban đêm nếu muốn. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng mặt trăng và kéo bộ hẹn giờ phía trên nút chụp theo chiều dài bạn muốn là được. Thời gian phơi sáng tối đa khả dụng sẽ thay đổi tùy theo tình hình ánh sáng lúc mà bạn chụp hình. Nếu bạn đặt điện thoại lên chân máy, thì thời gian phơi sáng tối đa sẽ kéo dài hơn lên đến 30 giây. Ngoài ra, còn có chế độ tự động hoặc tối đa được cài đặt sẵn trong thanh trượt nếu bạn băn khoăn không biết nên chọn thời gian phơi sáng nào.

cach su dung che do ban dem tren iphone 11 iphone 11 pro iphone 11 pro max 2jpg 600x300 jpg

Trên đây là cách sử dụng Chế độ ban đêm trên iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max và những lưu ý khi chụp chế độ ban đêm trên 3 thiết bị này. Hy vọng bạn sẽ trải nghiệm tính năng này một cách tuyệt vời nhất.

Bài viết khác

Xem thêm

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP