Hướng dẫn cách tắt thông báo chat nhóm trên Facebook Messenger

Trong quá trình sử dụng Facebook, việc chat nhóm cũng được bạn sử dụng nhiều vì tính tiện lợi của nó. Khi bạn chat nhóm, mọi người có thể trao đổi với những người khác trong nhóm. Đôi khi, việc chat nhóm cũng có khá nhiều phiền phức vì vậy trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cách để tắt thông báo nhóm trên Messenger một cách đơn giản. 

Ngoài ra bạn cũng có thể xem các thủ thuật Facebook hay khác trên Freetuts để việc sử dụng Facebook của bạn được dễ dàng hơn(xem thêm Thủ thuật Facebook).

Cách để tắt thông báo nhóm trên Facebook Messenger

Bài viết này mình sẽ chia sẻ cách tắt thông báo nhóm trên 2 nền tảng sau:

Cách tắt thông báo tin nhắn nhóm trên ứng dụng Facebook Messenger 

Vì đa phần các bạn thường chat bằng ứng dụng Messenger trên điện thoại nên phần này sẽ ở đầu nhé, bạn nào sử dụng máy tính thì kéo xuống để xem hướng dẫn.

Bước 1

Mở ứng dụng Messenger trên điện thoại của bạn và vào nhóm bạn đang chat. Tiếp đó, ở phần giao diện chat nhóm bạn chọn vào phần tên nhóm ở trên như hình bên dưới.

Hướng dẫn cách tắt thông báo chat nhóm trên Facebook MessengerHướng dẫn cách tắt thông báo chat nhóm trên Facebook Messenger

Bước 2 

Messenger sẽ hiện ra các tùy chọn cho nhóm của bạn, bây giờ bạn chọn vào phần Thông báo > Tắt phần thông báo tin nhắn > Chọn thời gian tắt thông báo.

Hướng dẫn cách tắt thông báo chat nhóm trên Facebook Messenger

Cách tắt thông báo trên website Facebook

Mới đây, Facebook đã ra mắt Messenger cho nền tảng website, với Messenger bạn có thể quản lý tin nhắn của bạn rất dễ dàng và tiện lợi. Với giao diện giống với ứng dụng Messenger trên smartphone bạn có thể chặn tin nhắn nhóm dễ dàng qua vài bước.

Bước 1

Truy cập Facebook trên máy tính và chọn vào phần Tin nhắn > Xem tất cả trong Messenger, bạn sẽ được chuyển đến giao diện Messenger như hình.

Hướng dẫn cách tắt thông báo chat nhóm trên Facebook Messenger

Bước 2

Giao diện Messenger hiện ra, bạn chọn nhóm mà bạn muốn chặn thông báo tin nhắn, ngay ở phần góc phải bạn chọn phần Thông báo

tat thong bao nhom facebook messenger 4 jpg

Bước 3

Bỏ tích V ở phần thông báo tin nhắn > chọn thời gian tắt thông báo > Xong như hình.

tat thong bao nhom facebook messenger 3 jpg

Ngoài ra bạn còn có thể tắt thông báo cảm xúc và lời nhắc nữa, bạn chỉ cần click vào và chọn thời gian tắt giống như tắt thông báo vậy.

Kết luận

Đây chỉ là một cách đơn giản giúp bạn có thể chặn thông báo nhóm để tiện cho quá trình sử dụng Facebook hơn, dành cho bạn nào mới chơi Facebook để sử dụng Facebook dễ dàng hơn. Mong bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn.

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm