5+ phần mềm quay màn hình máy tính nhẹ, tốt nhất 2020

Chia sẻ 5+ phần mềm quay màn hình máy tính tốt nhất, đây là những soft quay video nhẹ nên rất dễ sử dụng.

Bạn hiện đang muốn quay video màn hình máy tính để làm video hướng dẫn, hay lưu lại những hình ảnh đẹp trên hình máy tính của mà không biết cách làm? Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ 5+ phần mềm quay màn hình tốt nhất nên sử dụng.

Các phần mền này không chỉ có chức năng quay màn hình và còn nhiều chức năng khác nữa như: Record, Edit Video, Play Video. Chất lượng video quay được từ phần mềm khá tốt.

I. Top 5+ phần mềm quay màn hình máy tính tốt nhất

Sau đây là 5 phần mềm cho bạn tham khảo.

1. Bandicam

[Bandicam] hiện đang là phần mềm quay màn hình máy tính tốt nhất hiện nay. Ngoài việc quay màn hình thì Bandicam còn tích hợp tính năng chụp ảnh màn hình, "vẽ lên video" khi đang quay màn hình.

Bandicam png

Ngoài các tính năng thông thường như quay video hướng dẫn, chụp ảnh màn hình Bandicam còn quay được những game toàn màn hình như [Liên Minh Huyền Thoại], CF,..vv Chất lượng video từ phần mềm quay được khá tuyệt với, chất lượng âm thanh tốt.

Các tính năng khác của Bandicam

  • Hỗ trợ đăng video lên Youtube trực tiếp mà không cần đổi định dạng.
  • Chỉnh sửa video bằng công cụ của phần mềm.
  • Chuyển đổi video sang định dạng khác.
  • Quay video với thời gian lên tới 24h.
  • Và nhiều tính năng khác nữa...

Tải về Bandicam miễn phí

2. FastStone Screen Capture

[FastStone Screen Capture] (FS Capture) là một phần mềm quay video màn hình máy tính khá nhẹ, hỗ trợ đầy đủ tính năng cho việc quay video màn hình máy tính. Phần mềm còn hỗ trợ chụp ảnh màn hình máy tính và công cụ chỉnh sửa ảnh chụp được cơ bản.

CapturePanel gif

FS Capture nghiêng về chụp ảnh màn hình nhiều hơn là quay video màn hình, với FS Capture bạn có thể chụp ảnh màn hình máy tính một cách đơn giản. Cho dù nghiêng về chụp ảnh màn hình nhiều hơn nhưng tính năng quay màn hình máy tính cũng khá dễ dàng sử dụng với nhiều tính năng tinh chỉnh và hỗ trợ xuất video với chất lượng khá tốt.

Tải về FS Capture tại đây

3. Camtasia Studio

Camtasia Studio là phần mềm do TechSmith Corporation phát hành chức năng chỉnh sửa video được nhiều người sử dụng, ngoài tính năng chỉnh sửa video. Camtasia Studio còn tích hợp tính năng quay video màn hình cho người dùng.

maxresdefault jpg

Sau khi quay video màn hình xong, bạn có thể chỉnh sửa trực tiếp trên phần mềm với nhiều tinh chỉnh cho video và bạn có thể xuất video với chất lượng rất tốt hoặc trực tiếp đăng video lên Youtube.

Tải về Camtasia Studio tại đây

4. Open Broadcaster Software(OBS)

OBS là phần mềm giúp phát trực tiếp(stream) nhẹ cho người dùng với tính năng phát trực tiếp màn hình máy tính lên các mạng stream bạn có thể phát trực tiếp video màn hình. Bên cạnh đó, OBS còn cho phép người dùng quay video màn hình máy tính rồi lưu lại mà không cần stream.

obs png

Tính năng này có giúp chúng ta có thể quay video màn hình máy tính một cách nhanh gọn với nhiều tính năng như chèn hình trực tiếp, chèn chữ, hình ảnh,.. Mà không cần bất cứ phần mềm chỉnh sửa video nào khác, với những tính năng này OBS chắc hẳn là phần mềm quay video nhẹ và tiện lợi nhất.

5. CamStudio

Cái tên của phần mềm đã nói lên tất cả CamStudio giúp người dùng quay vidoe màn hình máy tính, CamStudio là phần mềm quay màn hình máy tính rất nhẹ nhưng không có nhiều tinh chỉnh như các phầm mềm mà mình đã giới thiệu trước đó.

CamStudio gif

CamStudio là phần mềm sử dụng khá đơn giản nếu bạn chỉ cần quay video màn hình mà không cần chỉnh sửa gì quá nhiều thì có thể sử dụng phần mềm này. Tuy nhẹ, nhưng chất lượng video mà phần mềm xuất ra cũng khá cao. Theo mình thấy thì phần mềm này khá là hay nhưng vì tính năng của nó qua "hạn hẹp" nên mình sẽ để phàn mềm này ở Top 5

Tải về CamStudio tại đây

II. Khắc phục lỗi quay màn hình laptop bị rè

Có rất nhiều bạn hỏi mình dạo này mới mua mic hay sao mà khi quay màn hình máy tính không bị rè nữa :) Thực ra thì đúng là mình mới mua cái mic thật, tuy nhiên vừa mua về thử mình đã rất nản vì làm gì nó cũng bị rè hết, tính đem ra quản đổi lại mic khác nhưng vô tình được một bạn chỉ cách khắc phục, vì vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn lại cho bạn nào đang bị lỗi rè khi quay màn hình desktop.

Lưu ý: Trong bài viết này mình sử dụng window7, tuy nhiên với window8 hay window10 thì bạn cũng sử dụng cách tương tự để khắc phục tình trạng rè.

Thường thì lỗi rè là do quay trên laptop, còn trên desktop thì ít rè hơn. Tuy nhiên nếu trên desktop vẫn bị rè thì bạn cũng có thể làm theo hương dẫn của mình để khắc phục tình trạng đó.

Bạn sẽ thực hiện các bước dưới đây.

Chọn ổ cắm sạc ba chấu:

Ban nên chọn cho mình một ổ cắm sạc laptop cs ba chấu, như vậy sẽ giảm đi tiếng rè rất là nhiều.

Không được vừa quay vừa cắm sạc:

Nếu bạn không có ổ cắm ba chấu thì khi quay màn hình bạn nên tháo pin ra, như vậy nó sẽ khắc phục được tình trang rè lúc quay.

Cấu hình level recording:

Sau khi thực hiện hai bước trên thì bạn tiếp tục thực hiện bước thứ ba này.

Đầu tiên bạn click vào biểu tượng âm thanh ở góc dưới phải của màn hình, sau đó chọn System Sounds.

huong dan quay man hinh bi re png

Một khung cửa sổ hiện ra, bạn chọn qua tab Recording và click double vào biểu tượng Micophone.

huong dan quay man hinh bi re 1 png

Một ô cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn tab Levels và tùy chỉnh vào hai vị trí:

  • Microphone: bạn để 100
  • Microphone Boost bạn kéo nhỏ dần, mỗi lần kéo bạn kiểm tra xem nghe ổn chưa, nếu ổn rồi thì dừng. Như trong hình là mình giảm mức thấp nhất vì máy mình khá là rè.

huong dan quay man hinh bi re 2 png

Ok như vậy là bạn đã khắc phục được tình trạng bị rè rồi đấy.

III. Lời kết

Trên là ba bước quan trọng để khắc phục tình trang bị rè khi quay lại màn hình laptop và desktop. Nếu bạn thấy khó theo dõi bài viết thì có thể xem video để trực quan hơn.

Nếu ban nào làm theo mà vẫn không hết rè thì mình xin bó tay, không còn cách nào nữa :3

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm