Cách sửa lỗi “Windows cannot complete the extraction error” trên Windows

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi “Windows cannot complete the extraction error” trên [Windows], đây là lỗi mà người dùng thường gặp phải khi xử lý các file zip trên máy tính.

Như các bạn đã biết, file zip có lẽ là một trong những định dạng file lưu trữ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Do đó, vấn đề này sẽ khiến người dùng cảm thấy rất khó chịu khi đang tiến hành giải nén file zip mà bị gặp lỗi như trên.

Khi đó, trên màn hình sẽ hiển thị thông báo lỗi như sau:

Windows cannot complete the extraction

The compressed (zipped) folder is invalid

Để giải quyết vấn đề này, mời các bạn cùng tham khảo qua những cách khắc phục lỗi “Windows cannot complete the extraction error” trên Windows đơn giản nhất mà mình sẽ hướng dẫn chi tiết ngay sau đây.

1. Copy file zip qua thư mục khác

“The destination file couldn’t be created” - thông báo lỗi này thường xuất hiện khi người dùng không có quyền tạo file tại thư mục đích trên máy tính.

loi file zip windows PNG

Điều này có nghĩa là thư mục zip đó đang được đặt ở khu vực được bảo vệ trên máy tính, chẳng hạn như nó được đặt ở thư mục gốc của ổ đĩa C hoặc Program Files. Bạn có thể khắc phục lỗi này đơn giản bằng cách copy file zip đó sang thư mục hoặc ổ cứng khác, nơi mà bạn có toàn quyền truy cập và tùy chỉnh các dữ liệu theo mong muốn của mình.

Gợi ý là bạn nên lưu các file zip đó vào các thư mục như Desktop, Documents hoặc bất cứ vị trí lưu trữ nào ngoại trừ ổ cứng và thư mục của hệ thống máy tính.

2. Tạo đường dẫn ít hơn 260 ký tự

Trong quá trình đặt tên cho file zip, nếu có thông báo lỗi “The file name(s) would be too long for the destination”, thì điều này có nghĩa là trong thư mục zip đó có chứa một file có tên quá dài vượt quá giới hạn ký tự cho phép.

Dành cho những ai chưa biết, thì các thư mục trong Windows Explorer chỉ chấp nhận các đường dẫn có ít hơn 260 ký tự (bao gồm cả tên file), nếu vượt quá số ký tự này thì máy tính sẽ từ chối xử lý các file đó bằng cách thông báo lỗi tương tự như trên.

Do đó, cách khắc phục lỗi này dễ dàng nhất đó là kiểm tra và đặt lại tên các thư mục và không nên sử dụng đường dẫn dài hơn 260 ký tự.

3. Thay đổi vị trí lưu của file zip

Đôi khi, việc thay đổi vị trí lưu của file zip cũng sẽ khắc phục được lỗi này. Nếu file zip của bạn đang ở dạng C: UsersUserDoadsDoadManagerFolderZip.zip, thì việc di chuyển chúng đến một vị trí có đường dẫn ngắn hơn sẽ giúp bạn tiết kiệm một số ký tự và hạn chế lỗi “Windows cannot complete the extraction error” có thể xảy ra.

4. Thiết lập Windows hỗ trợ các đường dẫn dài hơn

Bạn cũng có thể tăng độ dài ký tự của đường dẫn lên mức tối đa cho phép trong Windows Explorer bằng cách thiết lập lại cấu hình Registry.

Lưu ý là phương pháp này sẽ gặp một vài vấn đề tương thích với các ứng dụng 32 bit cũ, vì vậy nếu bạn đang sử dụng hoặc dự định sử dụng các ứng dụng này, thì không nên áp dụng phương pháp trên.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở Registry lên bằng cách nhấn windows + R và gõ regedit vào ô tìm kiếm.

loi file zip windows 1 PNG

Bước 2: Sử dụng điều hướng bên trái để đi đến địa chỉ này: HKEY_LOCAL_MACHINESYIUSCiverseControlSetControlFileSystem .

Bước 3: Nhấn đúp chuột vào mục LongPathsEnables .

Bước 4: Tại mục Value Data, bạn thay đổi giá trị thành số 1.

loi file zip windows 2 PNG

Bước 5: Khởi động lại máy tính của bạn là xong.

5. Tải lại các tập tin lưu trữ

The compressed (zipped) folder is invalid - thông báo lỗi này có thể xuất hiện khi người dùng đang tiến hành giải nén hoặc mở thư mục đã nén. Đây được xem là lỗi khó xác định nguyên nhân và và khó sửa chữa nhất.

Có lẽ cách tốt nhất trong trường hợp này là bạn nên tải lại các tập tin lưu trữ. Lỗi này có thể xảy ra do trình quản lý download trên máy tính đã gặp phải lỗi nội bộ hoặc đường truyền kết nối mạng đã gặp vấn đề trong quá trình tải xuống.

Điều này có thể đã dẫn đến việc người dùng tải về máy một file bị hỏng. Do đó, sẽ không có phương pháp nào tốt hơn ngoài việc tải lại tập tin, nếu kích thước file nhỏ thì sẽ rất dễ để người dùng có thể thực hiện phương pháp này.

6. Sử dụng phần mềm xử lý lưu trữ của bên thứ ba

Thông báo lỗi “The compressed (zipped) folder is invalid” cũng có thể được khắc phục bằng cách sử dụng các phần mềm trích xuất file zip của bên thứ ba thay vì dùng công cụ được tích hợp sẵn của Windows.

Mặc dù công cụ xử lý file zip có sẵn trên Windows rất tiện ích, nhưng điểm trừ của chúng là không thể xếp chồng lên một số ứng dụng như các ứng dụng của bên thứ ba có thể làm được.

7. Tìm một nguồn lưu trữ khác để lấy file ZIP

Bất kể lỗi bạn gặp phải là gì, nếu bạn đã lấy file zip đó từ một kho lưu trữ từ trên mạng, thì bạn hãy thử tìm một nguồn file khác để thay thế chúng.

loi file zip windows 3 PNG

Thật ra cũng không còn cách nào khác, khi một kho lưu trữ đã được tải lên hệ thống trên mạng nhưng chẳng file bị lỗi thì sẽ không có công cụ nào có thể khắc phục được vấn đề này.

Tuy nhiên, tình huống này rất hiếm khi xảy ra, do đó nếu bạn đủ kiên nhẫn thì bạn nên tìm kiếm file zip từ một nguồn dữ liệu khác trên mạng.

Vậy là mình đã hướng dẫn các cách khắc phục lỗi “Windows cannot complete the extraction error” trên Windows đơn giản nhất. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm