Cách biến iPhone thành remote điều khiển macOS đơn giản nhất

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách biến iPhone thành remote trên macOS đơn giản nhất.

Apple từ lâu vốn đã tạo ra cho riêng mình một hệ sinh thái rất tốt. Mọi thứ từ AirDrop đến [Handoff] đều giúp việc đồng bộ hóa giữa [iOS] và [macOS] dễ dàng hơn rất nhiều. Thậm chí, bạn có thể biến iPhone của mình trở thành một chiếc remote sử dụng được trên cả Apple TV và Apple Music. Các bạn hãy cùng mình tìm hiểu qua cách biến iPhone thành remote trên macOS như thế nào trong bài viết dưới đây.

I. Tại sao nên sử dụng iPhone làm Remote?

Đối với người dùng Macbook, trong nhiều trường hợp cấp bách chẳng hạn như quên đem theo hoặc làm hư con chuột, thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng [iPhone] làm chiếc remote để thay thế. Vì nhiều người dùng macOS thường kết nối máy tính của họ với màn hình lớn, điều này sẽ cho phép bạn có thể ngồi xa máy tính nhưng vẫn điều khiển và sử dụng máy tính một cách bình thường.

bien iphone thanh remote PNG

Do đó, việc sử dụng iPhone hoạt động như một chiếc remote là rất tiện lợi và đem đến nhiều tiện ích thú vị mà mình sẽ nói rõ hơn trong phần tiếp theo.

II. Các lợi ích khi dùng iPhone làm remote

1. Sử dụng tiện ích Native Route

Nhiều năm về trước, việc sử dụng iPhone làm remote cho macOS sẽ hoàn toàn khác so với hiện nay. Chắc hẳn mọi người còn nhớ đến HĐH [macOS Mojave], là phiên bản phần mềm macOS cuối cùng sử dụng phần mềm iTunes. Với sự ra mắt của [macOS Catalina], Apple đã loại bỏ iTunes và thay thế chúng bằng Apple Music và Apple TV.

Trước khi bạn muốn biến iPhone của mình thành chiếc remote, thì điều đầu tiên mà bạn nên nhớ đó là sử dụng cùng một ID Apple trên tất cả các thiết bị của mình. Điều này rất quan trọng, vì bạn sẽ cần phải kích hoạt tại mục Home Sharing và chúng sẽ chỉ hoạt động nếu tất cả các thiết bị cùng dùng chung một mạng và sử dụng cùng một ID Apple.

Nếu vấn đề trên bạn đã thiết lập sẵn ngay từ đầu, thì bạn có thoải mái phát bật nhạc, phim và chương trình TV bằng iPhone.

2. Thiết lập mọi thứ trên máy Mac

Không giống như các hệ thống macOS trước đây, tính năng Home Sharing đã được chuyển sang phần System Preferences. Để đến mục này, bạn cần tìm đến góc trên bên trái màn hình và nhấn vào icon của Apple. Chọn tùy chọn mục System Preferences.

bien iphone thanh remote 1 PNG

Khi menu System Preferences xuất hiện, ở phía hàng dưới cùng của tùy chọn này sẽ có nút là Share với một thư mục màu xanh với logo biểu tượng cảnh báo màu vàng.

Khi bạn mở tùy chọn đó, bây giờ bạn có thể bật hoặc tắt với một loạt các dịch vụ mà mình đang sử dụng. Trong mục đích chính của bài viết này, thì bạn hãy chọn vào mục Media Sharing ở bên trái và sau đó chọn vào ô Home Sharing.

Sau khi nhấn vào ô Home Sharing, lời nhắc nhở sẽ được mở ra và yêu cầu bạn điền ID Apple vào. Điều quan trọng là ID Apple bạn nhập ở đây phải giống với ID Apple trên iPhone của bạn. Sau khi nhập xong, hãy nhấn vào ô Turn On Home Sharing để hoàn tất.

bien iphone thanh remote 2 PNG

3. Thiết lập iPhone

Ứng dụng Remote của Apple sử dụng khá đơn giản, khi bạn mở ứng dụng này lần đầu tiên, thì hãy nhấn vào Settings gần trên cùng bên phải. Để điều khiển trình phát nhạc, bạn hãy truy cập vào mục Settings -> Music.

bien iphone thanh remote 3 PNG

Để điều khiển nhạc trên máy tính, thì lúc đó ứng dụng Apple Music và trình phát media phải được mở sẵn.

Nếu bạn muốn kiểm soát bất kỳ trình phát media nào có trong Apple TV, cho dù đã trả phí hoặc nội dung của riêng bạn, thì hãy đi tới phần Settings -> Accounts -> Home Sharing.

Và tương tự như trên, đối với ứng dụng Apple TV cũng cần phải được mở sẵn trên máy tính thì mới hoạt động được.

4. Điều khiển từ xa

Khi cả hai ứng dụng trên được bật, giờ đây bạn có thể thoải mái sử dụng iPhone làm chiếc remote. Mỗi khi bạn mở ứng dụng, bạn sẽ thấy một icon Music hoặc icon TV hiện ra để bạn truy cập đến thư viện. Tại đây, bạn có thể tạm dừng, phát, bắt đầu mở và chọn bất kỳ nội dung hiện có trên thư viện để xem hoặc nghe.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách biến iPhone thành remote trên macOS đơn giản nhất. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Vì cộng tác viên nhiều nên sẽ sai sót trong quản lý, nên nếu bài nào vi phạm bản quyền thì hãy Report(bái lỗi) phía dưới để được xử lý sớm nhất. Cám ơn!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm