Home > Thủ thuật > Điện thoại > Các lỗi thường gặp trên iPhone 11 và cách khắc phục

Các lỗi thường gặp trên iPhone 11 và cách khắc phục

iPhone 11 đang là dòng smartphone “hot” nhất trên thị trường hiện nay. Nó trang bị rất nhiều tính năng nổi bật, cùng hiệu suất hoạt động mạnh mẽ nên được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, dù một sản phẩm có hoàn hảo đến mức nào thì cũng không thể tránh khỏi những hạn chế. iPhone 11 cũng vậy, cho đến thời điểm hiện tại thì một số người đã than phiền về một số lỗi đã bắt đầu xuất hiện trên dòng sản phẩm này. Những lỗi đó là gì và cách khắc phục như thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết ngay sau đây nhé!

1. Lỗi không thể kết nối Bluetooth

Nhiều người dùng iPhone 11 than phiền rằng họ gặp sự cố khi kết nối các thiết bị ngoại vi của họ qua Bluetooth . Các vấn đề lỗi không thể kết nối Bluetooth bao gồm: không thể kết nối loa bluetooth trong xe hơi, bị treo kết nối sau khi hiện ra thông báo “New iPhone 11 on iOS 13 is having Bluetooth connectivity issues”. 

cac loi thuong gap tren iPhone 11 1 600x378 jpg

Cách khắc phục: 

Dưới đây là những cách khắc phục mà Apple gợi ý cho bạn, bạn có thể thử trước khi liên hệ với bộ phận hỗ trợ công nghệ nhé

 • Trên thiết bị của bạn, hãy đi đến Cài đặt -> Bluetooth và đảm bảo rằng Bluetooth được bật. Nếu vẫn không cải thiện được thì bạn hãy khởi động lại thiết bị iOS của bạn, sau đó thử lại để ghép nối và kết nối.
 • Xem xét lại khoảng cách giữa phụ kiện và thiết bị Bluetooth của bạn có ở gần nhau hay không
 • Xóa tất cả những thiết bị đã kết nối với iPhone của bạn và cài đặt lại bằng cách truy cập vào mục Cài đặt và đi đến phần Bluetooth, sau đó chạm vào biểu tượng chữ “I” gần tên thiết bị đã kết nối với iPhone của bạn, tiếp đó bạn chạm vào mục Quên thiết bị này (Forget This Device) và xác nhận. Sau khi đã xóa xong hết những thiết bị đã kết nối, bạn hãy thử kết nối lại với một vài thiết bị khác bằng Bluetooth xem sao, có thể chúng đã hoạt động bình thường rồi.
 • Hãy đảm bảo rằng phụ kiện Bluetooth của bạn được bật và được sạc đầy hoặc đã kết nối với nguồn điện. 
 • Nếu bạn có thể ghép nối phụ kiện của mình với các thiết bị khác nhưng không phải thiết bị iOS của bạn, hãy hủy ghép nối phụ kiện khỏi các thiết bị khác và thử lại.
 • Sau khi đã thử làm hết những cách trên mà Bluetooth của bạn vẫn không thể kết nối được thì bạn nên liên hệ với bộ phận kỹ thuật hoặc đem dến trung tâm bảo hành.

2. Lỗi không kết nối với sạc không dây

Tình trạng sạc không dây không hoạt động trên iPhone 11 xuất hiện khá nhiều. Đây là hiện tượng khi mà người dùng đặt thiết bị của mình lên sạc không dây chuẩn Qi thì máy nhận sạc nhưng lại không chạy mà nhiệt độ lại còn tăng lên. Với lỗi này thì chúng ta có thể khắc phục như sau:

cac loi thuong gap tren iPhone 11 500x357 png

Cách khắc phục:

Lỗi này được xác định là không phải là do người dùng, có thể la do hệ điều hành iPhone của bạn. Vì vậy bạn chỉ có thể khắc phục theo những gì mà Apple đưa ra, như sau:

 • Bạn nhấn và thả nút Volume Up (âm lượng tăng lên)
 • Bạn nhấn và thả nút Volume Down (âm lượng thấp xuống)
 • Giữ nút nguồn và chờ đến khi logo Apple hiện ra.

3.  Lỗi kích hoạt thiết bị

Gặp sự cố khi kích hoạt thiết bị dẫn đến kích hoạt thiết bị không thành công là một trong những lỗi thường rất xảy ra trên các dòng iPhone và kể cả iPhone 11. Đây là lỗi thường hay xảy ra khi bạn vừa mới mua iPhone.

cac loi thuong gap tren iPhone 11 2 500x339 jpg

Cách khắc phục

Khi gặp sự cố, không thể kích hoạt thiết bị thành công bạn hãy đảm bảo rằng tất cả các hệ thống đều hoạt động bình thường. Để kiểm tra các hệ thống có hoạt động hay không, bạn hãy truy câp vào trang System Status của Apple tại đây để kiểm tra: https://www.apple.com/support/systemstatus/.

Sau khi đã đăng nhập vào hệ thống, nếu bạn thấy không có mục nào được tick xanh thì hãy chờ cho hệ thống hoạt động xong và thử lại. Sau khi thử lại mà vẫn không hoạt động được thì hãy đảm bảo rằng bạn đã lắp thẻ SIM vào máy hay chưa. Nếu lắp SIM vào mà thấy lỗi  No SIM hoặc Invalid SIM thì ban hãy khắc phục như sau:

 • Hãy kiểm tra và đảm bảo rằng mạng không dây mà bạn đang sử dụng vẫn hoạt động tốt và không có vấn đề gì
 • Hãy cập nhật lại iPhone cuả bạn và nâng cấp máy lên phiên bản iOS mới nhất sau đó khởi động lại
 • Di chuyển đến Cài đặt> Chung> Giới thiệu (Settings -> General -> About). Nếu thấy có bản cập nhật mới thì hãy cập nhật ngay bằng cách chọn OK hoặc Cập nhật
 • Tháo thẻ SIM ra khỏi khe sim sau đó gắn lại. Lưu ý khi đóng khay SIM nên đóng sao cho nhẹ nhàng và an toàn để đảm bảo SIM đã nằm đúng vị trí, khớp và chặt
 • Nếu vẫn không được bạn hãy thử một thẻ SIM khác

4. Lỗi về âm lượng và âm thanh

Một số người khi sử dụng iPhone 11 than phiền rằng bỗng nhiên bị mất âm thanh khi đang sử dụng. Để khắc phục tính trạng này, bạn có thể làm theo những cách như sau:

cac loi thuong gap tren iPhone 11 3 600x337 jpg

Cách khắc phục

 • Khi bạn phát hiện có vấn đề ở âm thanh hãy kiểm tra xem nút gạt âm thanh của máy có đang kích hoạt hay không. Có thể bạn đã bấm nhầm khiến âm thanh chuyển sang chế độ im lặng 
 • Bạn hãy thử tắt Bluetooth để xem âm thanh có thay đổi gì không. Nếu thấy âm thanh có cải thiện thì bạn hãy tắt Bluetooth đi.
 • Chú ý đến micro, hãy đảm bảo rằng micro của bạn đang được sạch sẽ, rõ rằng và không bị cản trở
 • Nếu sau khi bạn đã thực hiện xong các bước trên không cải thiện được chất lượng audio, thì hãy đóng tất cả các ứng dụng đang hoạt động và khởi động lại máy.
 • Nếu vẫn không cải thiện được, bạn hãy thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại bằng cách  Cài đặt> Chung> Đặt lại (Settings -> General -> Reset). Lưu ý là bạn nhớ sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện nhé.

5. Máy hoạt động quá nóng

Bất kỳ chiếc smartphone nào cũng vậy, khi hoạt động trong một thời gian dài sẽ làm máy tăng nhiệt độ và nóng lên và iPhone 11 cũng không ngoại lệ. Tình trạng này xảy ra khiến nhiều người lo ngại rằng không biết nó có ảnh hưởng đến thòi lượng pin hay không. 

Cách khắc phục

 • Thường thì những ứng dụng Rogue sẽ làm nhiệt độ cho máy của bạn tăng lên đáng kể. Vì vậy, để giảm độ nóng của máy thì bạn nên xóa hết tất cả các ứng dụng trong nền của bạn sau đó khởi động lại iPhone của bạn
 • Không nên để điện thoại của bạn tiếp xúc trực tiếp với ánh năng mặt trời, để trong xe hơi nắng hoặc để cạnh những đồ vật có thể phát ra nhiệt
 • Nên hạn chế cài đặt những trò chơi có cấu hình cao, vì khi sử dụng sẽ khiến máy nóng lên rất nhanh
 • Nên chuyển máy về chế độ rung, tắt hết các kết nối dữ liệu và dịch vụ định vị GPS
 • Sau khi máy đang nóng thì tốt nhất bạn nên đợi máy nguội rồi mới sạc, không nên sạc ngay

Lưu ý:  Nếu bạn cảm thấy điện thoại luôn nóng quá nhanh, cách tốt nhất la bạn hãy mang điện thoại đến Apple Store gần nhất hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật để được hỗ trợ lịp thời nhất nhé.

Trên đây là những lỗi thường hay gặp nhất trên iPhone 11 và cách khắc phục. Nếu bạn đang sử dụng iPhone 11 và hay bị mắc những lỗi trên thì bài viết này chính là  “cứu tinh” của bạn. Ngoài những cách sửa bên trên thì phía Apple cũng đang nỗ lực khắc phục bằng cách cho ra những bản cập nhật mới nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Bài viết khác

Xem thêm

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP