Cách chặn quảng cáo (Ads) trên điện thoại Android

Bạn quá mệt mỏi vì các quảng cáo làm phiền khi lướt web trên điện thoại Android? Nếu vậy trong bài này mình sẽ hướng dẫn bạn bốn cách đơn giản nhất để ẩn quảng cáo trên điện thoại hoặc máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android.

Trong bài này mình sẽ giới thiệu 4 phương pháp đơn giản nhất, tùy vào sở thích của bạn mà chọn phương pháp phù hợp. Tuy nhiên mình vẫn khuyến cáo nên chọn phương pháp thứ 2.

adblock android jpg

I. Tại sao cần chặn quảng cáo trên điện thoại?

Khi bạn đến bài này thì mình tin là bạn đã cảm thấy quá bức xúc bởi có quá nhiều quảng cáo khi lướt web rồi phải không nào. Không đâu xa lạ, ngay chính website freetuts.net cũng có khá nhiều quảng cáo.

Vậy tại sao mình lại chia sẻ thủ thuật này? Đơn giản vì mình muốn gửi đến những bạn không muốn nhìn thấy quảng cáo bởi một lý do nào đó. Chẳng hạn như:

  • Chiếm không gian: Các quảng cáo làm chiếm không gian hiển thị dữ liệu cần thiết.
  • Tốn tài nguyên mạng: Quảng cáo rất nặng, nhất là khi website sử dụng Google Adsense. Thường những bạn sử dụng điện thoại két nối 3G, 4G sẽ bị giới hạn dung lượng truy cập, nên nếu có nhiều quảng cáo thì bạn sẽ tốn thêm một khoảng tiền nữa.

Có rất nhiều cách chặn khác nhau, đơn giản nhất là sử dụng các ứng dụng miễn phí trên App Store. Sau đây là 4 thủ thuật cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android mà mình muốn chia sẻ tới các bạn.

II. Cách chặn quảng cáo trên Android

Đầu tiên phải kể đến phần mềm duyệt web Opera, đây là trình duyệt miễn phí và bạn sẽ dễ dàng tìm thấy trên App Store.

1. Sử dụng trình duyệt Opera

Opera là một trình duyệt khá đặc biệt, và là cách đơn giản nhất để tránh quảng cáo khi duyệt web trên Android, bởi vì tính năng tự động chặn quảng cáo đã được tích hợp sẵn trong đó. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời mà thôi, nếu bạn đang sử dụng Chrome hay Firefox thì hãy xem cách thứ 3 mà mình sẽ trình bài phía dưới.

Opera browser for Android beta png

Bạn không cần phải làm quá nhiều, chỉ cần tải Opera về và cài đặt và sử dụng như một trình duyệt bình thường khác mà không gặp rắc rối với quảng cáo nào cả.

Tải Opera cho Android tại đây.

2. Cài đặt Ad-block miễn phí

Đây là ứng dụng được thiết kế đặc biệt dành cho điện thoại Android. Tuy nhiên bạn phải chấp nhận sẽ không còn mượt mà khi lướt web nữa, bởi bản thân ứng dụng này sẽ lam giảm chất lượng trải nghiệm, bù lại không còn một quảng cáo nào làm phiền bạn.

adblock android free 800x450 jpg

Ứng dụng Ad-block thông minh đến mức các quảng cáo trên video của Youtube cũng bị chặn luôn, và đương nhiên chất lượng video đôi khi có ảnh hưởng.

Bạn có thể tải Adblock cho Android tại đây.

3. Tính năng Block pop-up ads trên Chrome

Những quảng cáo pop-up mới thực sự đáng sợ, nó làm phiền bạn đến mức gây ức chế nặng. Khi bạn cài đặt app ad-block thì thể loại này cũng bị chặn, tuy nhiên trên Chrome bạn có thể sử dụng tính năng Block Pop-up Ads được tích hợp sẵn để loại bỏ quảng cáo này.

Bước 1: Mở trình duyệt lên, sau đó chạm vào dấu 3 chấm ở phía bên phải màn hình. Chọn Settings -> Site Settings.

Bước 2: Kéo xuống phía dưới và block Pop-ups and Redirects

pop ups and redirects chrome thumb800 jpg

4. Sử dụng chế độ Lite

Nếu bạn trung thành với Chrome thì cũng có một cách khác để chặn quảng cáo, đó là sử dụng chế độ Lite.

Lite mode sẽ nén dữ liệu không cần thiết gửi từ Server về trình duyệt Chrome, điều này giúp trải nghiệm web mượt mà hơn, giảm bớt tài nguyên truyền tải về, đồng nghĩa bạn sẽ giảm được dung lượng sử dụng mạng.

Các bước thực hiện như sau: Mở trình duyệt, chạm vào nút ba chấm ở góc bên phải màn hình, chọn Settings và tìm đến Lite Mode. Nếu trạng thái đang tắt thì bật nó lên nhé.

lite mode chrome PNG

Trên là những chia sẻ về cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn.

Vì cộng tác viên nhiều nên sẽ sai sót trong quản lý, nên nếu bài nào vi phạm bản quyền thì hãy Report(bái lỗi) phía dưới để được xử lý sớm nhất. Cám ơn!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm