Home > Thủ thuật > Điện thoại > Cách chụp ảnh RAW trên iPhone 11, Pro và Pro Max

Cách chụp ảnh RAW trên iPhone 11, Pro và Pro Max

Bạn đang sở hữu iPhone 11, iPhone 11 Pro hay iPhone 11 Pro Max? Bạn là người yêu thích chụp ảnh và muốn trích xuất nhiều hơn từ máy ảnh của iPhone của mình bằng cách chụp ảnh ở định dạng RAW? Vậy thì bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Freetuts nhé. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách chụp ảnh ở định dạng RAW để bạn có thể thỏa mãn được đam mê chụp ảnh của mình.

1. Tìm hiểu về chụp ảnh định dạng RAW

Chắc có nhiều người sẽ khá mới lạ với cách chụp ảnh này, nhưng với những nhiếp ảnh gia, những người yêu thích chụp ảnh thì đây lại là cách chup hình quen thuộc được họ rất yêu thích. Vì sao lại như vậy? Vì bằng cách chụp ảnh RAW, người chụp sẽ kiểm soát tốt hơn đầu ra hình ảnh cuối cùng bằng cách kiểm soát và điều chỉnh ISO, độ phơi sáng, khẩu độ, tiêu cự và cả màu sắc trong khi nếu chụp bằng camera thường sẽ không hiển thị những thông số đó. 

cach chup anh raw 600x338 jpg

Hiện nay có rất nhiều dòng iPhone có khả năng chụp ảnh định dạng RAW như iPhone 8, iPhone X, iPhone 11, iPhone 11 Pro hay iPhone 11 Pro Max. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây chính là ứng dụng iOS Camera stock lại không cho phép chụp ảnh RAW, vậy nên để thực hiện điều này bạn cần sử dụng đến các ứng dụng chụp ảnh trên App Store như: Halide (5,99$), VSCO (miễn phí), Manual (3.99$), ProCam 5 (5.99$), ...

Trong 3 dòng iPhone 11 bạn chỉ có thể chụp ảnh RAW từ máy ảnh chính 12MP chính và cảm biến tele còn cảm biến góc siêu rộng 12MP mới sẽ không hỗ trợ chụp RAW.

2. Cách chụp ảnh RAW trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro

Mặc dù có rất nhiều ứng dụng chụp ảnh trên App Store cho phép chụp ảnh RAW nhưng phần mềm được nhiều người sử dụng và yêu thích nhất đó chính là  Halide. Dưới đây, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn từng bước cách chụp ảnh RAW trên phần mềm Halide nhé!

Bước 1: Cài đặt ứng dụng camera Halide trên App Store (nếu bạn đã cài đặt ứng dụng này rồi thì có thể bỏ qua bước này)

Bước 2: Mở ứng dụng camera Halide lên. Nếu đây là lần đầu tiên bạn mở ứng dụng thì hãy làm từng bước theo hướng dẫn và cung cấp cho nó tất cả các quyền cần thiết.

Bước 3: Khi ứng dụng đã mở, bạn nhìn thấy mũi tên vàng ở chính giữa, bạn hãy vuốt nhẹ từ dưới lên ở phía trên mũi tên vàng. Lúc này, nó sẽ hiển thị ra hàng loạt các tùy chọn hữu ích, trong đó có biểu tượng RAW.

cach chup anh raw iphone 11 iphone 11 pro 500x633 jpg

Bước 4: Bạn hãy chạm tay vào biểu tượng RAW và bây giờ, bạn có thể chụp bất kỳ ảnh RAW nào mà bạn muốn. Sau khi chụp hình xong, iPhone của bạn sẽ tự lưu hình ảnh ở định dạng RAW.

Ngoài ra, để dễ dàng hơn trong việc chia sẽ, ứng dụng Halide sẽ lưu một hình ảnh được xử lý cùng với  một bức ảnh phiên bản RAW cho mỗi bức ảnh mà bạn chụp. Điều này không những mang lại sự thuận tiền hơn trong việc chỉnh sửa hình ảnh sau này mà còn cho phép bạn dễ dàng chia sẻ ảnh ngay sau khi chụp

3. Cách chỉnh sửa ảnh RAW trên iPhone 11, iPhone 11 Pro

Bạn có thể tự chỉnh sửa ảnh RAW vằng ứng dụng  Photos của iOS, tuy nhiên chỉ chỉnh sửa được những chi tiết cơ bản vì trong ứng dụng này không trang bị những công cụ có khả năng tối đa dữ liệu bổ sung khi chỉnh sửa ảnh RAW. Cách tốt nhất để chỉnh sửa ảnh RAW trên iPhone 11, iPhone 11 Pro và Iphone Pro Max đó là bạn nên tải các ứng dụng như VSCO (Miễn phí), Snapseed (Miễn phí) và Lightroom Mobile (miễn phí- 9,99 USD/tháng).

cach chup anh raw iphone 11 iphone 11 pro 1 550x320 jpg

Và ứng dụng chỉnh sửa ảnh RAW được nhiều người lựa chọn nhất đó là Snapseed - đây là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh từ Google. Với ứng dụng này bạn không cần phải trả phí những vẫn được sở hữu rất nhiều tùy chọn chỉnh sửa và xử lý hình ảnh.

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về chụp ảnh RAW và cách làm thế nào để chụp và chỉnh sửa ảnh RAW ngay trên iPhonw 1, iPhone 11 Pro và Phone 11 Pro Max rồi đúng không nào. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với tính năng thú vị này và có thêm nhiều bức ảnh đẹp với chiếc iPhone của mình!

Bài viết khác

Xem thêm

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP