Cách kiểm tra điện thoại Oppo chính hãng: Dùng mã IMEI hoặc thiết kế

Chia sẻ các cách kiểm tra điện thoại Oppo chính hãng bằng 3 cách khác nhau: Dùng mã IMEI - xem thiết kế bên ngoài - xem phần cứng và cấu hình.

Hiện nay trên thị trường đang bày bán rất nhiều các dòng điện thoại Oppo, do đó người dùng có thể mua và sở hữu chúng rất dễ dàng. Bạn chỉ cần tìm kiếm trên mạng là có hàng trăm địa chỉ trang web khác nhau bày bán dòng điện thoại này. Tất nhiên trong số đó có rất nhiều loại điện thoại giả mà người dùng khó có thể nhận biết và phát hiện ra được. Vì thế trong bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn các cách kiểm tra và test Oppo chính hãng đơn giản nhất.

I. Cách kiểm tra điện thoại Oppo chính hãng bằng số IMEI

Để tránh mua phải hàng giả, thì một trong những điều đầu tiên mà bạn nên làm khi test điện thoại đó là kiểm tra số IMEI. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Trên màn hình điện thoại Oppo, bạn truy cập vào ứng dụng Điện thoại

test dt oppo PNG

Sau đó nhập mã lệnh sau: *#06#

test dt oppo 1 PNG

Bước 2: Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị hai dãy mã số IMEI, tuy nhiên bạn chỉ cần quan tâm đến dãy số IMEI đầu tiên.

test dt oppo 2 PNG

Bước 3: Giờ bạn hãy truy cập vào trang web này: http://oppomobile.vn/support/imeicheck, đây là trang web hỗ trợ của Oppo nhằm giúp người dùng nhập dãy số IMEI trên thiết bị của mình vào đây và kiểm tra xem đó có phải là điện thoại Oppo chính hãng hay không.

Bước 4: Khi truy cập vào trang web này, bạn hãy nhập 15 số ký tự IMEI1 vào ô nhập.

test dt oppo 3 PNG

Sau đó tích vào ô Tôi không phải là người máy để xác nhận rồi nhấn vào ô Kiểm tra bên dưới.

test dt oppo 4 PNG

Bước 5: Bạn đợi một lúc là kết quả sẽ hiển thị trên màn hình, nếu điện thoại Oppo của bạn là hàng chính hãng thì thông báo sẽ được công bố như bên dưới. Còn nếu không, thì chứng tỏ rằng điện thoại bạn đang xài là hàng nhái.

test dt oppo 5 PNG

II. Kiểm tra Oppo chính hãng bằng thiết kế bên ngoài

Các dòng điện thoại của Oppo luôn được đánh giá cao về phần thiết kế và ngoại hình. Do đó các bạn hoàn toàn có thể dựa vào sự quan sát và cảm quan của mình để kiểm tra xem chiếc điện thoại Oppo đó có phải là hàng chính hãng hay không.

Nếu bạn nhận thấy các nút vật lý, camera và cổng kết nối bị đặt sai vị trí hoặc được thiết kế sơ sài và không chắc chắn, thì rõ ràng đây là những dấu hiệu đầu tiên cho thấy đó là điện thoại Oppo giả.

test dt oppo 8 PNG

Bởi lẽ hàng chính hãng luôn được chăm chút trong khâu thiết kế, cách đặt cụm camera hay cổng kết nối luôn được Oppo hoàn thiện một cách tinh tế, đường nét sắc cạnh được làm tinh xảo và rõ ràng, đó chính là điều mà những chiếc điện thoại giả không thể làm theo được.

Chưa kể, nhiều chiếc điện thoại giả còn thường được sản xuất bằng chất liệu kém chất lượng và rẻ tiền. Nếu là một người rành công nghệ thì bạn chỉ cần nhìn qua là đã có thể phát hiện được ngay.

III. Kiểm tra Oppe chính hãng bằng phần cứng và cấu hình

Trước khi mua một chiếc điện thoại nào đó, bạn hãy lên mạng để tìm kiếm thông số kỹ thuật sản phẩm của chiếc điện thoại OPPO mà bạn muốn mua. Sau đó so sánh những điều này với các thông số kỹ thuật trên vỏ hộp của sản phẩm được bán để xem chúng có trùng khớp với nhau không.

Trong trường hợp vỏ hộp in thông số không trùng khớp, bạn hãy yêu cầu được kiểm tra thông số kỹ thuật của chiếc điện thoại đó bằng cách đi tới phần Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại. Tại đây, điện thoại sẽ cung cấp các thông tin cơ bản về phần thông số bao gồm tên thiết bị, model, phiên bản Android, dung lượng Ram - bộ nhớ, loại vi xử lý được trang bị...

test dt oppo 6 PNG

Ngoài ra, nếu có thời gian thì bạn nên sử dụng ứng dụng test điện thoại của bên thứ ba ví dụ như [Antutu], [Z-Device Test] hay [Phone Tester]. Đây điều là những phần mềm test miễn phí mà bạn nên sử dụng để kiểm tra tốc độ và thông số kỹ thuật khác của chiếc điện thoại Android nào đó một cách nhanh chóng nhất.

test dt oppo 7 PNG

Thêm vào đó, điện thoại Oppo trước giờ vốn được biết đến với hệ điều hành ColorOS quen thuộc, do đó các bạn chỉ cần nhiều vào giao diện và các tiện ích bên trong máy là cũng dễ dàng để phân biệt và nhận ra chiếc điện thoại đó có phải là hàng OPPO chính hãng hay không.

Ngoài ra, để cẩn thận hơn thì bạn cũng nên kiểm tra và test bằng những ứng dụng quen thuộc như game, facebook, youtube và chạy thử những ứng dụng này lên để xem chúng có hoạt động ổn định và mượt mà hay không. Nếu trong quá trình trải nghiệm mà bạn thấy điện thoại dễ bị giật lag hoặc bị lỗi trái ngược hoàn toàn với thông số cấu hình đã nêu thì càng chứng tỏ đó không phải là điện thoại Oppo chính hãng.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn các cách kiểm tra điện thoại Oppo chính hãng đơn giản nhất. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm