Cách mở khóa android khi quên mật khẩu

Để bảo vệ cho chiếc điện thoại thông minh chạy Android, nhiều người dùng thường thiết lập mật khẩu trên màn hình khóa của điện thoại. Bằng cách này, sẽ không ai có thể truy cập vào dế yêu của bạn được nếu như họ không nhập đúng mật khẩu hoặc không vẽ đúng hình mẫu. Ngoài ra, trên các thiết bị điện thoại thông minh hiện nay còn được trang bị nhiều tính năng bảo mật vô cùng tiện lợi và hiện đại như khóa vân tay, nhận diện khuôn mặt... 

mo khoa android 0 500x282 PNG

Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn rơi vào cảnh dở khóc dở cười khi họ quên mật khẩu hay cách mở khóa hình mẫu và không biết làm thế nào để có thể mở máy trên điện thoại Android. 

Nếu bạn đang rơi vào trường hợp như trên, thì đừng vội lo lắng, trong bài viết này, chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn các cách mở khóa android khi quên mật khẩu trên điện thoại.

1. Truy cập trang Find My Device của Google

Một điều mà bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện đó là cách làm này sẽ xóa tất cả thông tin trên thiết bị và đặt lại về cài đặt gốc như lần đầu. Vì vậy bạn nên cẩn thận sao lưu thông tin trên thiết bị trước đó để đề phòng những trường hợp như vậy sẽ có thể xảy ra, và đây cũng là một trong những cách hiệu quả để giải quyết khi điện thoại bị quên mật khẩu.

Để sử dụng phương pháp này, thiết bị của bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản Google trước đó. 

Bước 1: Bạn truy cập vào trang Google Find My Device trên trình duyệt web từ máy tính, máy tính bảng hay trên chiếc điện thoại thông minh khác. Nếu dịch vụ đã xác định điện thoại của bạn, nó sẽ hiển thị thông tin của thiết bị, bao gồm tên, thời gian đặt máy, nhà mạng và tỷ lệ pin.

Nếu dịch vụ không tìm thấy thiết bị của bạn, hãy nhấp vào tùy chọn làm mới cho đến khi thiết bị được phát hiện. Nếu thiết bị của bạn đã được đăng nhập vào tài khoản Google, thì trang web này vẫn sẽ nhận diện được thiết bị đó.

mo khoa android 5 500x290 PNG

Bước 2: Từ đây, chọn mục Erase Device, sau đó, bạn sẽ được chuyển đến trang đăng nhập Google, tại đây bạn sẽ phải nhập thông tin tài khoản Google của mình. 

Bước 3: Sau khi hoàn tất, bạn sẽ có thể thiết lập điện thoại thông minh của mình như một chiếc điện thoại mới và cài đặt lại mật khẩu để có thể dễ nhớ hơn. 

 

2. Khôi phục cài đặt gốc - Recovery Mode

Dưới đây sẽ là các bước để bạn thực hiện khôi phục cài đặt gốc - Recovery Mode khi chẳng may bạn quên mật khẩu trên điện thoại Android của mình:

Bước 1: Tắt nguồn điện thoại Android của bạn và khởi động lại bằng cách nhấn các nút Nguồn + Giảm âm lượng cùng nhau.

Bước 2: Chế độ recovery sẽ được khởi chạy tự động trên Android của bạn và bạn có thể sử dụng nút tăng giảm âm lượng để điều hướng qua các tùy chọn.

mo khoa android 6 PNG

Bước 3: Chỉ cần chọn tùy chọn "Factory reset/wipe data" và nhấn nút Nguồn để chọn nó.

Bước 4: Điện thoại của bạn sẽ thực hiện recovery trong một vài phút và sau khi hoàn thành, bạn sẽ có thể truy cập điện thoại Android của mình một cách bình thường.

Tuy nhiên, cách làm này sẽ có những nhược điểm sau:

  • Sẽ hoàn toàn xóa sạch dữ liệu trên thiết bị của bạn nếu bạn chưa sao lưu.

  • Trong quá trình khôi phục điện thoại, nó sẽ không thông báo và nhắc nhở cho bạn biết việc cân nhắc xóa các hình ảnh, danh bạ hoặc tin nhắn văn bản quan trọng được lưu trong điện thoại.

3. Mở khóa với trang web Find My Mobile của Samsung

Đây là một phương pháp dành riêng cho những người sử dụng các dòng điện thoại Samsung. Nhìn chung, đây là một cách rất dễ dàng để giúp người dùng Samsung có thể đặt lại mật khẩu và lấy lại quyền truy cập vào điện thoại android của mình. 

mo khoa android 2 PNG

Đối với tất cả các dòng điện thoại của mình, Samsung sẽ cung cấp một tính năng cho phép bạn quản lý thiết bị từ xa nếu chẳng may bạn làm mất hay bị kẻ gian đánh cắp thiết bị của mình. Bạn sẽ cần phải đăng nhập vào tài khoản Samsung trên điện thoại của mình và phải có kết nối dữ liệu di động hoặc WiFi.

Các bước mở thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang Samsung Find My Mobile trên trình duyệt web từ máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh.

Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản Samsung của bạn.

mo khoa android 3 PNG

Bước 3: Đi đến tùy chọn Unlock my Device và làm theo hướng dẫn để có thể đặt lại mật khẩu cho chiếc điện thoại của bạn. 

4. Mở khóa mật khẩu trên điện thoại Android bằng ADM

Điều duy nhất bạn cần làm trong tình huống này là bật Trình quản lý thiết bị Android trong chiếc điện thoại của mình. ADM được hiểu đơn giản là từ viết tắt của Trình quản lý thiết bị Android - Android Device Manager. Lưu ý rằng phương pháp này chỉ áp dụng nếu bạn đã bật chức năng ADM trên điện thoại của mình trước khi khóa. Hãy làm theo các bước sau để có thể mở khóa điện thoại của bạn như sau:.

Bước 1. Mở trang web http://www.google.com/android/devicemanager từ trên điện thoại, máy tính hay máy tính bảng của bạn.

Bước 2. Đăng nhập bằng tài khoản Google mà bạn đã sử dụng trên điện thoại đang bị khóa của mình.

Bước 3. Chỉ cần chọn thiết bị bạn muốn mở khóa trong Android Device Manager Interface và nhấn vào nút "Lock".

mo khoa android 4 PNG

Bước 4. Nhập mật khẩu xuất hiện trên màn hình và nhấn vào tùy chọn "Lock". Bạn sẽ không cần phải cài đặt bất cứ điều gì trong thông báo khôi phục, đây chỉ là một bước tùy chọn.

Bước 5. Bạn sẽ thấy một thông báo xác nhận bên dưới mục với các nút Ring, Lock và Erase nếu nó được thực hiện thành công.

Bước 6. Bây giờ, chọn điện thoại hiện đang bị khóa và bạn cần mật khẩu mới vào ô nhập mật khẩu mà bạn vừa cài đặt ở các bước trên.

Bước 7. Khi quá trình này hoàn tất, điện thoại của bạn sẽ được mở khóa thành công.

Trên đây là các cách mở khóa android khi quên mật khẩu mà người dùng điện thoại android cần ghi nhớ để có thể áp dụng khi gặp phải những tình huống tương tự như trên. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công nhé!

Vì cộng tác viên nhiều nên sẽ sai sót trong quản lý, nên nếu bài nào vi phạm bản quyền thì hãy Report(bái lỗi) phía dưới để được xử lý sớm nhất. Cám ơn!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm